6 điều bạn nên biết khi thiết kế nhà tại Ninh Hiệp

Khi thiết kế nhà tại Ninh Hiệp, bạn cần lưu ý khá nhiều yếu tố cũng như các nơi khác. Tuy nhiên, cần nhất vẫn là yếu tố về mục đích sử dụng của bạn là gì và vấn đề về tài chính của bạn ra sao.

Ninh Hiệp là một khu vực sầm uất, nếu bạn cần thiết kế nhà tại Ninh Hiệp để buôn bán thì bạn cần tính đến yếu tố xây dựng thế nào là phù hợp nhất. Tuy nhiên, còn có rất nhiều vấn đề liên quan khác mà bạn cần tính đến. Bài viết bài sẽ nói chi tiết về những điều đó để bạn nắm vững trước khi có ý định làm nhà:

6 điều bạn nên biết khi thiết kế nhà tại Ninh Hiệp

Mục đích sử dụng khi thiết kế nhà

+ Nhà ở

Nếu như thiết kế nhà tại Ninh Hiệp để ở thì đơn giản hơn rất nhiều so với xây nhà kinh doanh. Xây nhà ở thì bạn cần xác định: số người sử dụng, khả năng sử dụng,… để tính đến việc xây nhà như thế nào. Xây nhà bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, nhà có những chức năng gì, kiểu nhà cổ điển hay hiện đại,…

Nha Dep Ninh Hiep

+ Nhà vừa để ở vừa để kinh doanh

Với những miếng đất mặt phố thì không thể bỏ lỡ việc thiết kế một ngôi nhà vừa để ở vừa để kinh doanh. Với những ngôi nhà kiểu này bạn phải tính toán đến việc xây dựng nhà có quy mô thế nào.

Khu vực để ở chắc chắn phải là các tầng trên cùng. Thường là chủ nhà sẽ cho kinh doanh tầng 1, tầng 2, có khi là tầng 3. Bạn cần xem nhu cầu sử dụng của gia đình mình cần không gian như thế nào để tính toán ngôi nhà hợp lý khi xây dựng.

+ Xây nhà kinh doanh

Thiết kế nhà tại Ninh Hiệp có không ít ngôi nhà dùng hoàn toàn để kinh doanh. Chủ yếu là nhà hàng ẩm thực, kinh doanh buôn bán các mặt hàng như xe máy, xe đạp,… Thường các ngôi nhà này không quá cao tầng, chỉ tầm 3 tầng đổ lại những yêu cầu phải có không gian rộng để bố trí mặt bằng hợp lý.

Kiểu nhà

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng thì bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng để xây dựng được ngôi nhà hợp lý. Nhà để ở luôn khác hẳn với nhà để kinh doanh. Bởi trong việc thiết kế mặt bằng, bố trí không gian, nội thất phải được tính toán từ đầu là dùng cho mục đích gì. Như vậy, sau này khi hoàn thiện ngôi nhà thì sử dụng mới không bị lỗi.

Nha Anh Ngu Nghia

Thông thường, các đơn vị thiết kế nhà tại Ninh Hiệp thường gặp nhất là thiết kế nhà vừa để ở và vừa để kinh doanh với khu vực mặt phố. Kiểu nhà thường là nhà tầng phong cách hiện đại. Việc bố trí không gian được lên ý tưởng cụ thể theo đơn vị tư vấn thiết kế.

Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng ngôi nhà quyết định rất nhiều đến kiểu kiến trúc ngôi nhà. Với những vị trí thoáng, ở mặt đường thì kiểu nhà tùy theo nhu cầu sử dụng. Còn với những vị trí ở ngõ nhỏ, đường nhỏ thì ngôi nhà cần có thiết kế riêng tạo tính phù hợp với điều kiện thực tế.

Nha Chu Loi Tu Son

Vấn đề tài chính

Vấn đề lớn nhất trước khi bạn cần nghĩ đến việc tìm gặp đơn vị tư vấn thiết kế nhà tại Ninh Hiệp là “túi tiền” của mình. Vấn đề tài chính thường có 2 khoản:

+ Khoản tiền sẵn có

Nếu bạn có sẵn một khoản tiền lớn đủ xây dựng ngôi nhà theo ý tưởng thì xin chúc mừng bạn. Như thế bạn đã bớt đau đầu đi rất nhiều. Xây nhà vô cùng tốn nên bạn cần liệu trước được khoản tiền dôi dư hơn so với tính toán của đơn vị tư vấn thiết kế.

+ Khoản tiền vay

Đa số người làm nhà đều phải vay mượn. Đó là chuyện rất bình thường. Càng những ngôi nhà lớn thì càng phải vay nhiều. Những vấn đề ở chỗ, bạn cần xác định mình vay bao nhiêu? Vay ngân hàng hay anh em, bạn bè? Khả năng trả nợ của bạn thế nào? Như vậy bạn sẽ quản lý tốt khả năng tài chính của mình khi xây nhà.

Về phong thủy

Phong thủy là vấn đề chắc chắn bạn phải tính đến khi thiết kế nhà tại Ninh Hiệp. Phong thủy thực chất là nhằm tạo sự khoa học, hợp lý cho căn nhà mà thôi. Thế nên, với những ngôi nhà phức tạp, không cần là nhà cao tầng mà nhà 1 tầng cũng cần đến đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ.

Nha Ong Quang Phu Tho

Xây nhà đúng phong thủy, bạn sẽ tránh được những điều kiêng kỵ, gây xui xẻo trong năm làm nhà. Mặt khác, nhà đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí, vận may cho gia đình.

Thiết kế nội thất

Nội thất là yếu tố tiên quyết để đánh gái đẳng cấp của ngôi nhà bạn xây dựng. Đây cũng là phần để hoàn thiện ngôi nhà. Thiết kế nội thất bạn cần đến một đơn vị khác để tư vấn.

Nội thất ở từng không gian phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng. Nội thất nhà ở khác với nội thất nhà kinh doanh. Nội thất phòng khách khác với phòng ngủ và bếp.

Để đơn giản mọi công đoạn khi thiết kế nhà tại Ninh Hiệp, bạn hãy liên hệ ngay với Hikari để được tư vấn nhanh chóng nhất. Đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HIKARI ARCHITECTURE

Địa chỉ: Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh

Điện thoại: 0977 982 166 / 0975 366 558

Email: kientruc.hikari@gmail.com

Website: https://kientruchikari.com/

Bình luận