7 Cách chống thấm cho công trình phổ biến và hiệu quả cao bạn nên tham khảo

Nếu như bạn vẫn chưa biết các cách chống thấm giá rẻ hiệu quả thì có thể tham khảo những gợi ý của Hikari sau đây. Bởi đây là những cách chống thấm phổ biến mang lại hiệu quả cao cho công trình được nhiều người sử dụng.

Cách chống thấm hiệu quả trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào công trình cũng như yêu cầu của khách hàng mà sẽ đưa ra một phương pháp chống thấm phù hợp. Để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được phương pháp chống thấm tốt nhất. Bài viết xin chia sẻ 7 cách chống thấm phổ biến trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng.

Cách chống thấm hiệu quả hiện nay được chia ra nhiều loại. Chủ yếu được phân chia dựa vào vật liệu chống thấm mà người ta sử dụng cho công trình. Những loại vật liệu này có nguồn gốc khác nhau nên nó cũng có sự phân chia phương pháp chống thấm khác nhau.

Cách chống thấm bằng màng bitum thường được dùng

Bitum là một trong những loại chất được ứng dụng rộng rãi cho các công trình chống thấm. Và nó là một trong những sản phẩm có mặt ở rất nhiều loại vật liệu chống thấm trên thị trường hiện nay. Nhiều người lầm tưởng rằng vật liệu này chính là nhựa đường, tuy nhiên trên thực tế thì nhựa đường chỉ là một nhánh của bitum.

Hợp chất này có thể là dạng lỏng hoặc dạng rắn chứa các khí hydorocacbon. Vật liệu này dường như không bay hơi và chỉ mềm ra khi bị nung nóng. Ưu điểm của vật liệu này là nó có khả năng bám dính vào trong bề mặt và không bị thấm nước.Theo tính chất cơ học , màng bitum được chia ra 2 loại bitum khò nóng và bitum tự dính.

1. Cách chống thấm bằng màng bitum khò nóng

Panda 3mm PE là loại màng bitum  được thi công dễ dàng bằng đèn khò thường được sử dụng cho các biện pháp chống thấm bằng màng nhựa. Phương pháp chống thấm hoàn toàn phù hợp với những nơi có khí hậu lục địa nóng và lạnh. Và có thể sử dụng cho rất nhiều công trình khác nhau mà không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu.

Thi công chống thấm, chống nóng mái của Hikari

2. Cách chống thấm bằng màng bitum tự dính

Một số công trình không yêu cầu phương pháp chống thấm thi công khò nóng thì màng bitum tự dính Panda 1.5 mm là sự lựa chọn phù hợp.Màng tự dính mặt nhôm PANDA là loại màng nhựa đàn hồi sử dụng nhựa nhiệt dẻo SBS (Styrene – Butadiene – Styrene) để tăng cường độ đàn hồi, dẻo dai của màng bitum. Do được phủ trên bề mặt màng một lớp nhôm nên loại màng này có thể chịu được ánh sáng mặt trời. Sau khi lột bỏ lớp nylon, đã có thể dán màng lên bề mặt cần chống thấm.

3. Cách chống thấm bằng vật liệu Bitum Polyurethane

Ngoài ra vật liệu chống thấm gốc Bitum còn kết hợp với gốc khác để tạo nên sản phẩm ưu việt hơn chẳng hạn gốc polyurethane. Clever Pu 400 BT – 2K là vật liệu chống thấm gốc polyurethane pha bitum, sử dụng chống thấm cho các công trình không chứa nước uống. Vật liệu này sử dụng trong cách chống thấm nhà vệ sinh, cũng như sử dụng trong cách chống thấm dột trần nhà.

4. Cách chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng

Cách chống thấm hiệu quả hiện nay thì người ta cũng sử dụng các loại vật liệu chống thấm gốc xi măng. Đây là một trong những loại vật liệu chống thấm thích hợp cho những bề mặt bê tông hoặc tường gạch. Nhờ khả năng bám dính tốt, Crystal giúp cho công trình chống thấm nâng cao được độ bền.

Neopress Crystal là một trong những loại vật liệu chống thấm có nguồn gốc xi măng mà bạn có thể tham khảo. Đây là một trong những sản phẩm nhập khẩu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Mau khô và rất dễ để thi công trên bề mặt của các công trình chống thấm. Neopress Crystal được ứng dụng để chống thấm cho công trình chân, tường nhà khá hiệu quả

5. Cách chống thấm băng keo

Cách chống thấm bằng băng keo cũng được ưa chuộng

Chống thấm bằng băng keo là phương pháp sử dụng một loại băng có hình dạng giống như băng dính. Đây là một trong những sản phẩm được cấu tạo từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Có khả năng bám chặt vào bề mặt thi công và ngăn nước thấm vào. Sử dụng loại băng dính này mang lại hiệu quả tức thì và cực kỳ tốt.

Băng keo 20cm x 10m x 1.5mm là một trong những loại vật liệu bằng chính thường áp dụng cho các cách chống thấm hiệu quả. Thiết kế với kích thước phù hợp giúp cho chúng ta có thể dễ dàng sử dụng trong môi trường thực tế. Cách sử dụng băng keo chống thấm cũng khá đơn giản nên bạn có thể làm theo hướng dẫn và thực hiện tại các công trình.

Chống thấm sàn không cần cậy gạch của Hikari

6. Cách chống thấm bằng primer

Một cách chống thấm hiệu quả nữa đó là sử dụng chống thấm bằng primer. Thông thường thì nó là một chút sơn lót chống thấm để mang lại bước đệm quan trọng cho công trình. Khi thi công các công trình chống thấm thì người ta sẽ sử dụng phủ một lớp sơn lót đầu tiên.

Primer 200  là một trong những dòng sơn lót chống thấm vô cùng hữu hiệu được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Họ dùng sản phẩm này để xử lý lớp lót cho các công trình chống thấm trước khi sử dụng các hoạt chất chống thấm lên trên.

7. Cách chống thấm bằng vật liệu gốc polyurethane

Cách chống thấm hiệu quả nhất mà người ta thường lựa chọn đó là sử dụng chất chống thấm gốc polyurethane. Clever 120, Clever PU 2KW là những loại chất chống thấm nổi tiếng được nhiều người biết đến. Clever PU 2KW được ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là những công trình cần tính an toàn cao. Một trong những ứng dụng phổ biến của vật liệu gốc polyurethane Clever PU 2KW là chống thấm bể bơi và chống thấm hồ nuôi cá koi.

Tư vấn cách chống thấm hiệu quả liên hệ HIKARI

Công ty TNHH Kiến trúc và Nội thất Hikari là một trong những công ty chuyên về thiết kế kiến trúc, quy hoạch các công trình, thi công dự án, hoàn thiện nội thất. Mục tiêu chính của Công ty là trở thành một doanh nghiệp vững mạnh trong lĩnh thiết kế tư vấn xây dựng, thi công, cải tạo công trình cũ và phấn đấu mở rộng thị trường luôn nâng cao tay nghề trình độ cán bộ công nhân viên ngày càng đáp ứng hơn nữa nhu cầu của Quý khách hàng.

Để được công ty chúng tôi hỗ trợ và tư vấn tốt nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ.

Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari Architecture
Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh
0888 502 666 / 0975 366 558/ 0988 482 985
kientruc.hikari@gmail.com
facebook.com/kts.congquyen
https://kientruchikari.com/

Bình luận