08 Lợi ích to lớn khi thuê thiết kế nhà không phải ai cũng biết

Thuê thiết kế nhà có tốn kém không? Có cần thuê thiết kế nhà hay không? …là những câu hỏi mà gia chủ luôn thắc mắc trước khi có ý định thuê thiết kế nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lợi ích to lớn khi thuê thiết nhà bạn hãy cùng tìm hiểu trước khi quyết định có thuê thiết kế nhà hay không nhé!

1. TƯ VẤN THIẾT KẾ PHÙ HỢP VỚI Ý TƯỞNG VÀ THỰC TẾ
Đôi lúc ý tưởng của bạn chưa thật sự phù hợp với cảnh quan, điều kiện ,vi trí, khí hậu khu đất, chưa tối ưu hóa công năng, tiện ích sử dụng. Kiến trúc sư sẽ khảo sát và cho bạn lời khuyên nên làm thế nào cho phù hợp.

2. MÔ HÌNH HIỆN THỰC HÓA Ý TƯỞNG CỦA BẠN
Bạn có nhiều ý tưởng cho từng không gian trong ngôi nhà mới của bạn. Bạn phân vân liệu những ý tưởng đó có liên kết được với nhau, có phù hợp với thực tế. Kiến trúc sư sẽ là người ngồi lắng nghe ý tưởng, cách sống, và cách sinh hoạt… của gia đình bạn và vẽ ra những mô hình nhà phù hợp với yêu cầu của bạn.

3. HOẠCH TOÁN CHI PHÍ XÂY NHÀ TIẾT KIỆM VÀ PHÙ HỢP NHẤT
Kiến trúc sư là người nắm rõ tổng chi phí xây dựng ngôi nhà nhất, qua đó đưa ra dự toán cụ thể cho bạn nhằm điều chỉnh phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bạn.

4. THIẾT KẾ NHÀ PHÙ HỢP VỚI XU HƯỚNG MỚI
Nắm vững xu hướng thiết kế kiến trúc và tư vấn cho bạn nên xây dựng căn nhà ra sao để phù hợp với xu thế hiện đại, hay trường phái cụ thể nào đó. Họ cũng sẽ gợi ý cho bạn nên bố trí nội thất như thế nào để hài hoà với tổng thể của một căn nhà hiện đại.
Kiến trúc sư luôn là người nắm rõ xu hướng thiết kế, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn những phương án thiết kế phù hợp với xu thế hiện đại, hoặc một trường phái nào đó mà bạn thích. Họ cũng sẽ đưa ra những gợi ý, giải pháp bài trí nội thất sao cho phù hợp nhất với công năng và tổng thế ngôi nhà.

5. GIẢI QUYẾT CÁC THỦ TỤC MỘ CÁCH MAU LẸ
Khi bạn lên kế hoạch xây ngôi nhà của mình, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xin cấp phép xây dựng .Để xin cấp phép bạn cần những hồ sơ gì? Hồ sơ thiết kế ,kết cấu, điện nước … Kiến trúc sư sẽ lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng , bao gồm tất cả giấy tờ cần thiết về mặt luật pháp, qui hoạch và thiết kế ngôi nhà, và thay bạn trực tiếp liên hệ với cơ quan có thẩm quyền, bổ sung khi cần thiết để thúc đẩy nhanh thời gian có được giấy phép xây dựng.

6. TÍNH TOÁN THỜI GIAN XÂY DỰNG PHÙ HỢP
Thời gian xây dựng là điều bạn phải quan tâm nhất, việc này liên quan đến tiêu chí bạn chọn nhà thầu xây dựng, nhân công làm việc để hoàn thành công trình theo đúng thời hạn. Kiến trúc sư sẽ tính cho bạn những việc này, họ sẽ cho bạn lời khuyên về thời gian thi công.

7. GIÚP BẠN GIÁM SÁT VÀ THEO DÕI TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH
Người vẽ bản thiết kế và người thi công không phải lúc nào là một người. Để tránh những tình trạng thất thoát nhiều gia đình đã lựa chọn kiến trúc sư và đơn vị thi công khác nhau. Khi thi công bạn không thường xuyên theo dõi được tiến độ, chưa kể bạn không có chuyên môn để xem xét thi công có đúng chất lượng không, nên các kiến trúc sư sẽ giúp bạn giám sát chất lượng

8. NHỮNG BẢN THIẾT KẾ ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG
Họ nắm vững cách sinh hoạt của bạn cho nên sẽ thiết kế sao cho phù hợp với sinh hoạt nhà bạn.Họ cũng nắm được các loại vật liệu, chất lượng sẽ tiết kiệm được điện, nước cho căn nhà bạn.

Chắc hẳn với những lý do trên, bạn sẽ rất muốn tìm cho mình một đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp để thiết kế ngôi nhà tổ ấm của bạn.

Với những thông tin lợi ích to lớn mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê thiết kế nhà ở để tiết kiệm chi phí mà sở hữu ngôi nhà đẹp như mong muốn. Tại Bắc Ninh, hoặc các vùng miền khác nhau trong Việt Nam. Nếu bạn muốn thuê thiết kế nhà đẹp uy tín hãy liên hệ Kiến Trúc Hikari để được tư vấn xây dựng nhà phù hợp với ý tưởng nhé.

Hotline: 0977 982 166 – 0988 482 985
Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh Email: kientruc.hikari@gmail.com

Mời bạn đọc tham khảo một số công trình mà Kiến trúc Hikari đã thi công cho khách hàng.

8 Loi Ich To Lon Khi Thue Thiet Ke Nha Khong Phai Ai Cung Biet 1

Bình luận