Bí quyết lựa chọn nội thất phòng ngủ tại chung cư

Bi Quet Lua Chon Noi That Phong Ngu Tai Chung Cu 2

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ trong các căn hộ chung cư thường phụ thuộc nhiều vào không gian cũng như diện tích của căn phòng.

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay thường có trần thấp để tiết kiệm diện tích. Do đó, phòng ngủ rất dễ mang tới cảm giác nặng nề, bí bách. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sơn hoặc sử dụng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc, không chỉ tạo điểm nhấn, mà còn tạo ảo giác trần cao hơn. Bạn cũng có thể sơn tường chuyển màu đậm nhạt ombre, cách làm này rất hiệu quả đối với trần thấp.

Bi Quet Lua Chon Noi That Phong Ngu Tai Chung Cu 1

Bên cạnh việc sử dụng các gam màu sáng và trung tính cho các bức tường nhằm đánh lừa thị giác để tạo cảm nhận về một không gian rộng hơn thì việc lựa chọn vật dụng và bài trí khoa học cũng rất quan trọng. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thường đơn giản, chỉ cần một chiếc giường, tủ quần áo, một chiếc bàn cùng ghế tựa, mọi thứ đều không cần quá cầu kỳ hay rườm rà. Khi sắp xếp, hãy tận dụng mọi không gian sát tường để tạo thêm khoảng trống cho căn phòng.

Để tạo chiều sâu cho không gian, bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn và cách chiếu sáng. Nên dùng đèn chiếu gián tiếp, chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy bóng đèn, bạn sẽ có được không gian lãng mạn, tự nhiên trong phòng ngủ.

Các thiết kế nội thất chung cư mini còn đặt phòng ngủ trong một không gian chung với phòng sinh hoạt chung. Vì thế, nhiều người lựa chọn cách ngăn chia không gian đơn giản bằng kính hoặc rèm vải để tạo sự riêng tư. Vách kính trong suốt khiến cho phòng ngủ như được đặt trong một chiếc hộp xinh xắn và kết hợp những chiếc rèm mềm mại cũng sẽ làm đẹp cho căn phòng. Đặc biệt, với rèm vải, bạn có thể thay mới tùy theo phong cách trang trí mà bạn ưa thích. Những đồ nội thất khác sẽ được tối giản và lựa chọn sao cho phù hợp với nhau.

Bi Quet Lua Chon Noi That Phong Ngu Tai Chung Cu 2

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ ở khoảng cách quá gần giường. Chỉ nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vào ban ngày để thanh lọc không khí, ban đêm phải mang cây ra ngoài sân.

Trên đây là những mẹo nhỏ thiết kế nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư mà bạn có thể tham khảo, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn khi thiết kế tổ ấm cho gia đình mình.

Bình luận