Các bước tư vấn thiết kế nhà

Cac Buoc Tu Van Thiet Ke Nha O 1

Thiết kế nhà không hề đơn giản nếu bạn không phải là người trong ngành kiến trúc, xây dựng. Ngoài những ý tưởng và mong muốn về một tổ ấm của chính mình, nhiều người gặp khó khăn khi không biết phải bắt đầu từ đâu. Để giải quyết vấn đề này, khách hàng nên tìm đến các nhà tư vấn thiết kế nhà để đảm bảo mong muốn của mình được thực hiện. Dưới đây là các nước tư vấn thiết kế nhà:

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Hầu hết các đơn vị tư vấn thiết kế nhà đều là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nhà, biệt thự. Vì vậy khi chọn đơn vị để gửi ý tưởng, và thực hiện giấc mơ xây dựng tổ ấm của mình thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, trách nhiệm, đảm bảo cho căn hộ của bạn được xây dựng chất lượng.

Hiện nay một trong những công ty tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự uy tín nhất đó là Kiến trúc và nội thất Hikari. Đây là Công ty chuyên về thiết kế kiến trúc, quy hoạch các công trình, thi công dự án, hoàn thiện nội thất. Hikari Architecture được hình thành trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới, xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của Chính phủ nói chung và các tỉnh thành phố nói riêng, nhằm đóng góp cho đất nước những công trình xây dựng dân dụng được quy hoạch, cải tạo các công trình cũ Công ty TNHH kiến trúc và nội thất Hikari Architecture là một trong những doanh nghiệp được thành lập nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của xã hội.

Tìm hiểu  pháp lý trước khi xây dựng nhà

Các đơn vị tư vấn thiết kế nhà luôn quan tấm đến pháp lý của khu bất động sản chuẩn bị xây dựng nhà ở. Đặc biệt, để tránh những rủi ro pháp lý thì bạn cần nắm rõ quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép,… Hãy chắc chắn rằng khu đất bạn chuẩn bị xây nhà đảm bảo các yếu tố trên.

Xác định ý tưởng thiết kế nhà ở

Chắc chắn đơn vị tư vấn thiết kế nhà luôn quan tâm đến ý tưởng và mong muốn của khách hàng về căn nhà chuẩn bị xây dựng. Đây cũng là vấn đề được bàn tán lâu và mất nhiều thời gian nhất giữa nhà tư vấn và chủ gia đình. xu hướng hiện thời có rất nhiều mẫu thiết kế rất độc đáo ấn tượng được du nhập vào Việt Nam như từ nhã nhặn tinh tế của Nhật Bản, hay xu hướng thiết kế nhà, biệt thự với mái thái, hay sang trọng quý phái với phong cách Pháp, cổ điển, tân cổ điển hay đơn giản nhưng lại sang của phong cách hiện đại. Những mẫu thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự từ các kiến trúc sư nổi tiếng sẽ là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất.

Tuy nhiên, ý tưởng thiết kế nhà phải dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh thiết kế những phần không cần thiết vừa tốn kém lại không được sử dụng hiệu quả. Điều này còn làm mất lòng khách hàng lại làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị tư vấn thiết kế nhà. Cần phải xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay phòng giải trí sinh hoạt chung của gia đình,…

Cac Buoc Tu Van Thiet Ke Nha O

Tư vấn thiết kế nhà cần dựa trên ý tưởng thiết kế và nhu cầu sử dụng gia đình

Công năng sử dụng nhà cũng cần được chú ý bởi nhiều gia đình xây nhà với mục đích kinh doanh hoặc nghỉ dưỡng, không phải là để ở sinh hoạt gia đình nên ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu nhà.

Dự trù và ước tính chi phí xây dựng nhà ở hợp lý

Đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở luôn quan tâm đến chi phí xây dựng nhà của khách hàng để có thể tư vấn hợp lý nhất. Bạn sẽ phải dự trù chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Thi công xây dựng phần thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch gốp, nhân công,.. Hiện nay cách tính nhanh nhất là theo m2 xây dựng. Ngoài ra các chi phí như đồ nội thất, tủ bếp, bàn ghế phòng khách, phòng ăn, điều hòa, nóng lạnh, thiết bị phụ kiện,… thường nằm ngoài chi phí xây dựng nên bạn cũng cần dự trù trước. Cần hoạch định chi phí danh mục công việc thật kỹ lưỡng để hạn chế phát sinh.

Đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Khi ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở thì bạn có thể tham khảo luôn vấn đề hợp đồng thi công thiết kế. Khi bạn đã có hồ sơ thiết kế, thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng thì việc quan trọng là chọn một nhà thầu đủ năng lực có uy tín để biến mẫu thiết kế trên giấy tờ thành hiện thực. Cần phải biết đánh giá, chọn nhà thầu và làm rõ hợp đồng trước khi nhận. Tránh những rủi ro không đáng có.

Cac Buoc Tu Van Thiet Ke Nha O 1

Bạn có thể đánh giá đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở qua các công trình mà họ đã thi công

Tìm hiểu về trình tự thi công

Khi bạn đã chọn được nhà thầu thì có thể yên tâm việc thiết kế nhà. Nhưng để đảm bảo hơn thì bạn nên tìm hiểu trình tự thi công để luôn giám sát công trình của gia đình được thực hiện, giám sát được  kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác…

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà ở vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HIKARI ARCHITECTURE.

Địa chỉ : Số 7/39 Phố Dương Lôi – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh.

Hotline: 0977 982 166 / 0888 502 666

Website: https://kientruchikari.com/

Bình luận