Các giếng trời hình khối chiếu sáng Deloia Residence bởi Salmela Architect

Nha Nhieu Cua So

Nha Nhieu Cua So

Công ty Salmela Architect của Mỹ đã hoàn thành khoản hoa hồng thứ hai cho một gia đình ở Duluth, Minnesota: một dinh thự một tầng nhìn ra Hồ Superior được rải rác với các cửa sổ hình học.

Hãng phim, cũng có trụ sở tại Duluth, đã được các khách hàng khai thác mà trước đó họ đã thiết kế một khu dân cư nông thôn. “Quyết định chuyển vào thành phố Duluth, khách hàng của chúng tôi đã mua một lô đất rộng lớn với tầm nhìn xa xôi của Hồ Superior qua những cây vào mùa thu và mùa đông”, Salmela Architect cho biết trong một mô tả dự án.

Nha Nhieu Cua So1

Dinh thự Deloia được tạo thành từ 3 khối riêng biệt được nối với nhau bằng các hành lang bằng kính. Các kiến ​​trúc sư tạo ra hai khoảng sân giữa các khu vực khép kín, mang lại cho họ những đặc điểm khí hậu khác nhau.

Một sân quay mặt ra phía trước của ngôi nhà, và được che chở từ những cơn gió khắc nghiệt đôi khi đánh vào khu vực. Người kia nhìn về phía đông về phía hồ Superior và được xây dựng xung quanh một lò sưởi xây bằng gạch trắng. Con đường đi bộ bằng kính tách chúng cho phép một đường ngắm không bị gián đoạn từ lối vào phía trước đến hồ bên kia.

Nha Nhieu Cua So2

Việc tách riêng từng sân trong này cho phép người dân sử dụng chúng trong các điều kiện khác nhau. “Các vi khí hậu đặc biệt của mỗi sân cung cấp nhiều cơ hội để dành thời gian ở ngoài trời bất chấp thời tiết năng động của khu vực,” các kiến ​​trúc sư cho biết.

Khối lượng đầu tiên nằm ở bên trái của lối vào chính, mà là đạt được thông qua một lối đi bộ đá qua bãi cỏ phía trước. Nó chứa một nhà để xe hai ô tô cho người dân.

Nha Nhieu Cua So3

Salmela Kiến trúc sư sau đó chia tay chương trình chính của nhà vào các khu vực ban ngày và ban đêm. Nhà bếp, phòng ăn và không gian giải trí nằm ở khu vực lớn hơn ở phía Bắc, đối diện với 3 phòng ngủ của nhà, được bố trí lại với nhau.

Ba khối nhô ra từ mái nhà phía trên bếp mở, phòng khách và phòng ăn. Tráng men hai bên, chúng mang ánh sáng tự nhiên vào không gian và cũng có thể được mở ra để cung cấp thông gió tự nhiên.

Nha Nhieu Cua So4

“Kiến trúc Salmela Architect cho biết:“ Các cửa sổ lớn mở ra nhiều khung hình, và các đơn vị thông gió vuông và các tủ quần áo làm cho một sự kết hợp rất chức năng của thông gió thụ động và tích cực, đảm bảo chất lượng không khí rất lành mạnh trong suốt cả năm ”.

Một giếng trời tương tự khác nằm phía trên hành lang ngăn cách các phòng ngủ. “Các hộp đèn nhỏ nhất tạo ra ánh sáng bổ sung vào giữa ngôi nhà,” các kiến ​​trúc sư bổ sung.

Nha Nhieu Cua So5

Ngôi nhà rộng 2.800 foot vuông (260 mét vuông) được phủ tấm ván gỗ, sơn màu đen và trắng. Salmela Architect cho biết: “Mái hiên sâu, mảnh mai của mái phẳng phục vụ chức năng kép của việc kiểm soát mức ánh sáng và tăng nhiệt thụ động trong mùa hè, đồng thời bảo vệ lớp gỗ sơn ngoài mưa và tuyết.

Khi quá trình thiết kế đã được tiến hành, các chủ sở hữu đã phát hiện ra một gian hàng bằng gỗ họ chế tác trong một lớp chế biến gỗ thủ công, nhưng không bao giờ được lắp ráp. Salmela kết hợp điều này trong sân sau rộng lớn của ngôi nhà, như một điểm đối kháng với khối lượng trực giao.

Nha Nhieu Cua So6

“Các gỗ đã được lưu trữ và phần nào bị lãng quên cho đến khi nhận ra rằng gian hàng này sẽ làm cho một counterpoint thích hợp để nhà”, nhóm nghiên cứu cho biết.

“Sự khám phá và tái sinh của cấu trúc này là một sự hồi hộp đối với khách hàng và kiến ​​trúc sư như nhau, và mùa hè này con gái của khách hàng đã kết hôn dưới sự che chở của gian hàng.”

Nha Nhieu Cua So7

Những ngôi nhà khác do Salmela Architect hoàn thành bao gồm một cuộc nhập thất trong một khu rừng Wisconsin được xây dựng theo bốn giai đoạn riêng biệt theo thời gian, và một tài sản ven sông ở Minnesota được làm bằng các hộp xếp chồng lên nhau .

Sưu tầm

Bình luận

error: