Cách lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà nhỏ

Cach Lua Chon Noi That Cho Ngoi Nha Nho 2

Với những thiết kế nhà có diện tích khiêm tốn, làm thế nào để có được không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ cao?

Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ luôn đặt ra những thách thức lớn cho người thực hiện. Bởi để tạo ra giải pháp trang trí nội thất tối ưu với không gian diện tích của ngôi nhà mà vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp với sở thích của gia chủ là điều rất khó khăn. Nhưng với những chia sẻ về cách chọn đồ nội thất cho nhà nhỏ từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại Hikari mà chúng tôi đăng tải sau đây, ngôi nhà của bạn dù có nhỏ đến mấy cũng vẫn thông thoáng và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của mọi người.

Những món đồ nội thất không nên dùng cho nhà nhỏ

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, nếu bạn không muốn không gian sống của gia đình mình trở nên chật chội hơn thì tuyệt đối đừng lựa chọn đồ nội thất cỡ lớn như bàn ghế sofa cỡ lớn, giường cỡ lớn, đèm chùm cỡ lớn, cửa cỡ lớn… Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện để trang trí nội thất cho nhà nhỏ, tranh ảnh có nhiều họa tiết, hay sử dụng tường, vách ngăn hoặc một món đồ nội thất nào đó để tạo ra 2 khu vực chức năng riêng biệt. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, kiểu dáng đơn giản, hiện đại để vừa tiết kiệm diện tích, vừa góp phần gia tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Cach Lua Chon Noi That Cho Ngoi Nha Nho 1

Lựa chọn đồ nội thất thông minh

Lựa chọn đồ nội thất thông minh luôn được xem là giải pháp hữu hiệu để giải quyết bài toán về không gian cho các mẫu thiết kế nhà nhỏ. Với thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều tiện ích thuận tiện cho sinh hoạt, giá cả lại hợp lý, tiết kiệm, nên các sản phẩm đồ nội thất thông minh ngày càng được yêu thích sử dụng.

Cach Lua Chon Noi That Cho Ngoi Nha Nho 2

Cùng với sự phát triển của ngành đồ gỗ nội thất, mẫu mã của các sản phẩm nội thất thông minh ngày càng đa dạng. Chính vì vậy, để lựa chọn được đồ nội thất thông minh phù hợp và tốt nhất, bạn nên xác định rõ yêu cầu đối với từng khu vực chức năng trong ngôi nhà để từ đó tìm kiếm sản phẩm theo tiêu chí đã lên.

Cach Lua Chon Noi That Cho Ngoi Nha Nho 3

Ngay cả khi bạn đã lựa chọn được đồ nội thất phù hợp cho nhà nhỏ nhưng nếu không biết cách bố trí chúng sao cho khoa học, tham lam nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. Và đó chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất của Hikari – đơn vị thiết kế nhà uy tín số 1 hiện nay. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tới hotline để được tư vấn và hợp tác.

Bình luận