Căn lều và hồ bơi cắt ngang thành dốc đá tuyệt đẹp trên bờ biển Mexico

Can Leu Va Ho Boi

Can Leu Va Ho Boi

Một công ty thiết kế kiến trúc tại Mexico đã tạo nên một căn lều và hồ bơi bên bờ biển vào một sườn đồi gồ ghề bao phủ trong thảm thực vật và nhìn ra Thái Bình Dương.

Can Leu Va Ho Boi1

Căn lều được nép mình trong một sườn đồi đá ở thị trấn San Juan de Alima, trên bờ biển phía tây của Mexico.

Can Leu Va Ho Boi3

“Cấu trúc mái nhà đã được tái hiện lại thành một lớp phủ sẽ tự chảy ra từ chính núi, hướng ra biển, trong khi dó nước sẽ làm ngập đá để tạo ra hồ bơi, gần như theo một cái ao còn lại sau thủy triều.” Các KTS cho biết.

Can Leu Va Ho Boi2

Căn lều là khối lượng hình chữ nhật bao gồm một mái nhà dày, nhô ra, với thiết kế nhỏ giọt trên các cạnh. Mái nhà bằng phẳng được thiết kế để làm nơi ở an toàn của căn lều.

Can Leu Va Ho Boi4

Bên trong, căn lều cung cấp một không gian thoải mái để thư giãn và lánh mình khỏi ánh mặt trời. Gỗ caramel-toned được sử dụng cho trần và tường, cho hình ảnh một căn lều ấm áp. Phía bên của căn phòng nằm trên đồi được phủ bằng đá, giúp tăng cường kết nối với bối cảnh tự nhiên.

Can Leu Va Ho Boi5

Can Leu Va Ho Boi5

Tủ và đồ nội thất bằng gỗ lấp đầy không gian. Trên ghế sofa màu ngà được kết hợp với những chiếc gối trắng làm điểm nhấn cho không gian này. Không gian ấm cúng được tô điểm thêm với một đèn chùm theo phong cách độc đáo.

Can Leu Va Ho Boi6

“Không gian nội thất mở rộng hoàn toàn để cho phép gió và ánh sáng mặt trời lặn đỏ tràn ngập không gian, hỗ trợ bởi màu sắc của tuyết tùng bao phủ các bức tường”, các KTS cho biết.

Can Leu Va Ho Boi7

Một con đường dẫn xuống hồ bơi, được khắc vào một mỏm đá. Các hàng rào bằng gỗ được tiếp xúc với đá – một lần nữa nhấn mạnh sự kết nối của kiến ​​trúc với môi trường tự nhiên.

Can Leu Va Ho Boi8

Trên đây là mẫu thiết kế kiến trúc của căn lều ấn tượng ở Mecico mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn, các bạn có thể xem một số mẫu thiết kế kiến trúc khác tại đây:

https://kientruchikari.com/category/tin-tuc/tin-kien-truc/

Sưu tầm

Bình luận