Chiêm ngưỡng ngôi nhà đơn giản mà không kém phần sang trọng tại Thụy Sĩ

Nha O Thuy Si

Nha O Thuy Si

Một công ty thiết kế của Thụy Sĩ đã tân trang lại một ngôi nhà từ giữa thế kỷ gần Zurich, bảo tồn các chi tiết nguyên bản như mặt tiền bê tông được đánh dấu bằng bảng nhưng mở ra bên trong để tạo ra một dãy không gian tươi sáng hơn.

Được xây dựng vào những năm 1960, ngôi nhà này nằm trong một ngôi làng ở vùng ngoại ô của thành phố Thụy Sĩ. Ngôi nhà đã được các KTS thiết kế cho phù hợp với yêu cầu của một gia đình có hai con.

Nha O Thuy Si1

 

Ngôi nhà là gương mẫu của phong cách được các kiến ​​trúc sư tiên phong của đất nước áp dụng trong giai đoạn hậu chiến và có nhiều yếu tố được coi là đáng để duy trì trong quá trình cải tạo.

“Các kết hợp phổ biến của nền bê tông được khéo léo áp dụng và cho thấy rất nhiều chi tiết hoàn hảo,” các kiến ​​trúc sư chỉ ra.

“Trong suốt quá trình này, rất nhiều sự chú ý đã được trả cho việc bảo tồn mặt tiền trong khi hoàn toàn cải tạo nội thất của ngôi nhà.”

Nha O Thuy Si2

Trong khi phần bên ngoài phần lớn được tìm thấy, nội thất thế kỷ gần Zurich

một tầng của ngôi nhà hoàn toàn biến đổi. Nó bây giờ có một bố trí kế hoạch mở hơn, phù hợp hơn với lối sống đương đại của người cư ngụ của nó.

Một nhà bếp kèm theo trước đó đã được mở ra để kết nối nó với không gian sống, tận dụng tối đa ánh sáng và tầm nhìn qua cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn.

Nha O Thuy Si3

Nhà bếp nhìn thẳng vào khu vực ăn uống nằm ở hai bên bằng cửa trượt được đặt thành khung kim loại màu đen. Cửa mở ra sân hiên có chức năng như phần mở rộng của không gian sống.

Nha O Thuy Si4

Ngôi nhà có một kế hoạch hình chữ L, với một cánh mà trước đây cung cấp ba phòng ngủ bây giờ thích nghi để chứa một bộ tổng thể cho các chủ sở hữu.

Một căn hộ cũ của bà già ở tầng hầm của tòa nhà đã hoàn toàn bị phá hủy và được thay thế bằng ba phòng ngủ và một phòng tắm cung cấp cho trẻ em với không gian riêng của họ.

Nha O Thuy Si5

Cầu thang quét xuống từ bên cạnh nhà bếp đến tầng hầm đã được giữ lại và làm mới. Các kiến ​​trúc sư đã chọn để trao đổi các treads đá cẩm thạch cho sàn gỗ để phù hợp với sàn trong suốt phần còn lại của ngôi nhà.

Tất cả các phòng tắm đã được cập nhật, cùng với nhà bếp và tất cả các công việc mộc nội bộ, để tạo ra một chuỗi các không gian nhất quán được thống nhất bởi một bảng màu vật liệu ấm áp và trung tính.

Sưu tầm

Bình luận

error: