Cloaked House của Ernesto Pereira được thiết kế để biến mất trong môi trường sống trên cây cối của nó

Các bức tường phủ kín giữa các tấm bê tông đảm bảo ngôi nhà này ở thành phố Marco de Canaveses của Bồ Đào Nha hòa quyện với những cây xung quanh và cung cấp tầm nhìn rộng khắp thung lũng gần đó.

Nha Kinh 1

Kiến trúc sư địa phương Ernesto Pereira đã thiết kế Nhà Cloaked House để tận dụng khu vực sườn đồi của mình, được bao quanh bởi cây hạt dẻ và bên cạnh một dòng suối.

“Đó là kịch bản nông thôn dẫn tới một doanh nghiệp không có ý định áp đặt bản thân vào bản chất xung quanh mà chỉ pha trộn, che giấu và biến đổi với nó”, Pereira nói.

Nha Kinh 2

Toà nhà nằm bên sườn đồi và hoàn toàn được lót bằng kính để tận dụng tầm nhìn ra thung lũng cũng như các tảng đá và cây cối liền kề.

Việc sử dụng kính cũng giúp làm giảm tác động trực quan của ngôi nhà đối với môi trường tự nhiên của nó, đó là lý do tại sao kiến ​​trúc sư tên là Dự án Cloaked House.

Nha Kinh 3

Pereira nói: “Vào mùa hè, lá cây dày đặc của cây cạn kiệt toàn bộ ngôi nhà, làm cho nó gần như không thể nhận ra cùng lúc với việc bảo vệ nội thất khỏi ánh nắng mặt trời.

“Vào mùa đông, những cây rụng lá rụng lá của chúng, cho phép những tia mặt trời xâm nhập vào bên trong và làm nóng ngôi nhà, làm cho nó dễ nhìn thấy hơn trong số các cành trần.”

Nha Kinh 4

Hai tấm bê tông hình thành sàn và mái nhà của tòa nhà được khoan lỗ mở cho phép các cây hiện có mở rộng qua tòa nhà.

Các phần nằm ngang cho biết hình dạng của sơ đồ sàn, tạo ra một nhịp không đều đối với hình thức làm tăng sự quan tâm đến cách bố trí bên trong và phản ánh sự tôn kính của tòa nhà với bối cảnh của nó.

Ngôi nhà được tiếp cận từ một con đường bằng sỏi bằng cách sử dụng một cầu thang bằng gỗ và boong dẫn đến một tấm bảng tráng men trượt vào mặt tiền.

Cánh cửa trượt có thể được rút lại để kết nối không gian sống và ăn uống ngoài trời với một sân hiên lớn mà cantilevers ra từ sườn đồi.

Nha Kinh 6

Khu vực sinh sống mở rộng quanh một sân hiên đầy sỏi vào khu vực nhà bếp và phòng ngủ ở cuối đối diện nhà.

Một hộp gỗ bao gồm bộ lưu trữ, đồ dùng nhà bếp và nhà vệ sinh là sự gián đoạn duy nhất cho khối lượng trong suốt.

Nha Kinh 7

Phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng và phòng tắm vòi hoa sen với cửa sổ kính nhìn ra đồi, cho phép chủ nhân tắm vòi hoa sen ngoài trời.

Hàng cột bằng gỗ bố trí dọc theo hai bên của ngôi nhà hỗ trợ tấm mái bê tông, được phủ bởi một khu vườn sỏi.

Nha Kinh 8

Ernesto Pereira cũng đã thiết kế lại một ngôi nhà trên bờ biển Bồ Đào Nha bằng cách bổ sung các lối vào lát gỗ cung cấp không gian cho ban công và sân hiên.

Sưu tầm

Bình luận

error: