Có nên chọn đổ bê tông tươi trong xây dựng hay không?

Co Nen Chon Do Be Tong Tuoi Trong Xay Dung Hay Khong 4

Bê tông tươi là lựa chọn được nhiều gia chủ hướng đến trong những năm gần đây. Đây là loại bê tông thương phẩm thay cho bê tông tay. Là những khối bê tông trộn sẵn rồi mang đến chỗ thi công. Loại bê tông này hiện đang được đánh giá cao vì có thể tiết kiệm thời gian và sức lao động. Có thể nhiều người chưa biết đến loại bê tông này và ưu điểm của nó ra sao. Có nên chọn đổ bê tông tươi hay không? Hãy để Kiến trúc Hikari giúp bạn làm rõ hơn nhé.

Có nên chọn đổ bê tông tươi không?

Đặc điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi đã được trộn sẵn từ hỗn hợp các vật liệu như cát, xi măng, nước, các chất phụ gia. Người ta trộn bê tông tươi theo tỉ lệ nhất định và cho ra đời những khối bê tông tùy theo mục đích sử dụng. Bê tông tươi có đặc điểm riêng khác với các loại bê tông khác.

Co Nen Chon Do Be Tong Tuoi Trong Xay Dung Hay Khong 5

Ưu điểm

+ Tiết kiệm thời gian

Khi chọn lựa bê tông tươi giúp cho gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chọn bê tông trộn tay thì bạn sẽ phải tính toán mua các loại nguyên vật liệu khác nhau. Nhưng bê tông tươi đã được trộn sẵn, vì thế bạn không phải mất thời gian đi mua các nguyên vật liệu.

Hơn nữa, thợ thi công cũng không mất thời gian để trộn, có thể đẩy nhanh tiến độ công trình. Các xe chở bê tông sẽ chở theo các khối bê tông trộn sẵn để đổ cho công trình.

+ Không mất nhiều không gian để vật liệu

Bê tông tươi đã được trộn sẵn nên không cần mất thêm khoảng không gian để tập kết vật liệu trộn. Đặc biệt đối với những công trình có không gian nhỏ, ở những vùng có không gian nhỏ. Đối với những công trình nhà phố, hoặc những nơi trong ngõ nhỏ, việc trộn bê tông là rất khó. Lúc này, sử dụng bê tông tươi là giải pháp tối ưu.

+ Tiết kiệm nhiều chi phí

Khi bạn lựa chọn mua vật liệu và trộn bê tông sẽ mất thêm rất nhiều chi phí phát sinh. Với bê tông tươi bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí thuê nhân công trộn. Hơn nữa việc vận chuyển các nguyên vật liệu cũng tốn thêm một khoản chi phí.

+ Hạn chế sử dụng sức lao động

Bê tông tươi sẽ được vận chuyển bởi xe bồn và được đổ trực tiếp vào công trình thông qua một ống nối. Khác với bê tông trộn tay, thợ xây dựng sẽ phải bê từng xô vật liệu đến chỗ cần đổ. Việc làm này mất rất nhiều công sức và cũng làm mất thời gian xây dựng.

Đổ bê tông tươi cũng giúp đảm bảo an toàn lao động cho thợ xây khi đổ ở những tầng cao. Xe bồn trộn bê tông có thể đổ bê tông lên cả những tầng ở trên cao.

+ Giảm ô nhiễm môi trường

Việc bê tông được trộn sẵn và đựng trong xe trộn bê tông sẽ làm giảm thiểu bụi bẩn ra ngoài không khí. Các vật liệu trộn như cát, xi măng gây ra nhiều bụi và làm ô nhiễm môi trường. Để xây dựng hết một công trình cần một lượng nguyên vật liệu rất lớn. Như vậy, việc trộn bê tông truyền thống sẽ khiến môi trường bị ảnh hưởng nặng.

+ Nâng cao tuổi thọ công trình

Bê tông tươi có tỉ lệ trộn chuẩn xác theo tỷ lệ do được cân đo từng loại vật liệu. Các trạm trộn và xe trộn bê tông đều hoạt động năng suất để vật liệu được trộn đều. Vì thế bê tông tươi có tỷ lệ chuẩn và tạo độ rắn tối ưu. Trong khi đó nếu trộn bê tông tay thì dù thợ xây dựng có tay nghề cao nhưng tỷ lệ vẫn có khả năng sai lệch.

Sau khi đổ bê tông tươi, độ khô của vật liệu đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Vì thế chất lượng của công trình cao và tuổi thọ cũng được tăng lên.

Co Nen Chon Do Be Tong Tuoi Trong Xay Dung Hay Khong 2

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì bê tông tươi cũng có những nhược điểm như:

+ Khó kiểm soát được chất lượng khi bắt đầu đổ do bê tông đã được trộn sẵn

+ Dễ bị trà trộn hàng không đúng chất lượng do đơn vị thi công không uy tín

+ Nếu chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của công trình.

Đến với Hikari để được giải đáp có nên chọn đổ bê tông tươi không

Kiến trúc Hikari khuyên bạn nên chọn đổ bê tông tươi trong quá trình thi công vì những lợi thế mà loại bê tông này mang lại. Với sự uy tín của Kiến trúc Hikari, chúng tôi cam kết sử dụng cho gia chủ những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chỉ cần khách hàng tin tưởng và đến với Hikari, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ từ A-Z. Hikari bên cạnh thiết kế thi công nhiều dự án công trình lớn, chúng tôi còn nhận thiết kế nội thất, thi công nhiều hạng mục khác nhau.

Khi đọc bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên chọn đổ bê tông tươi không. Hãy liên hệ với Hikari ngay hôm nay qua số 0977 982 166 / 0888 502 666 để nhận được nhiều thông tin hữu ích.

 

Bình luận