Cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo ở Tây Bắc Thái Bình Dương

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong1

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong1

Một ngôi nhà ở Tây Bắc Thái Bình Dương bao gồm vật liệu gỗ phủ lên một sườn đồi đá của một công ty thiết kế kiến trúc tại Mỹ.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong1

Ngôi nhà được neo vào một sườn dốc rải sỏi trên Đảo San Juan – một phần của quần đảo nằm ngoài khơi bờ biển bang Washington.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong2

Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng đã về hưu, họ yêu cầu một ngôi nhà độc đáo được tích hợp khéo léo và thân thiện với môi trường.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong3

Để thiết kế kiến trúc của ngôi nhà này luôn đòi hỏi sự táo bạo và sáng tạo từ những KTS đầy ắp kinh nghiệm.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong2

Ngôi nhà bao gồm nhiều tầng có kích thước khác nhau và cung cấp tầm nhìn rộng lớn của địa hình xung quanh. Các mái nhà lộ ra được biến thành sân cỏ.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong6

Ngôi nhà được làm bằng những cây bách đã được đốt cháy bằng cách sử dụng kỹ thuật cổ xưa của lệnh cấm shou sugi, và tạo điểm nhấn với một loạt các cửa sổ nhỏ, ngang cung cấp cái nhìn thoáng qua của khung cảnh.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong

Đối với các mặt của ngôi nhà nhìn về phía đại dương, nhóm KTS kết hợp các cửa kính lớn, mang lại ánh sáng ban ngày phong phú và cung cấp một kết nối mạnh mẽ với cảnh quan.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong5

Ngôi nhà có 4 tầng, tầng đầu tiên có phòng khách không gian mở, khu vực ăn uống và nhà bếp, cùng với góc đọc sách và văn phòng.

Ngoi Nha O Tay Bac Thai Binh Duong4

Các tông màu nâu gỗ được sử dụng cho sàn, tủ và tường. Trong tiền sảnh, những tảng đá xám lớn đóng vai trò như một yếu tố điêu khắc và mang lại một chút hoang dã ngoài trời.

Trên đây là mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ở Tây Bắc Thái Bình Dương mà Hikari chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn.

Các bạn có thể thm khảo thêm các mẫu thiết kế kiến trúc khác tại đây:

https://kientruchikari.com/danh-muc-du-an/thiet-ke-kien-truc/

 

Bình luận