Dinh thự Georgica Cove của Bates Masi ở East Hampton được mô hình hóa sau những trang trại lịch sử

Mo Hinh Hoa Trang Trai

Mo Hinh Hoa Trang Trai

Công ty Mỹ Bates Masi Architects lấy dấu hiệu từ kiến ​​trúc tiếng địa phương cho ngôi nhà Hamptons này, trong đó bao gồm các hình thức gabled mạnh mẽ bọc trong bệnh zona quá khổ.

Georgica Cove nằm trên một tài sản ven sông ở East Hampton, một ngôi làng giàu có ở phía nam của Long Island của New York .

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai1

Nó được thiết kế cho một cặp vợ chồng muốn có một ngôi nhà ấm cúng lý tưởng cho hai người, nhưng cũng có thể phục vụ du khách. “Với tình yêu của họ về giải trí, ngôi nhà phải phát triển vào những ngày cuối tuần bận rộn để chứa con, cháu và khách của họ”, studio Bates Masi Architects cho biết trong một mô tả dự án.

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai2

Để tạo ra một ngôi nhà thân mật nhưng rộng rãi, nhóm nghiên cứu đã chuyển sang truyền thống xây dựng tiếng địa phương. Trong nhiều thế kỷ, khu vực này bị chi phối bởi các trang trại được thành lập bởi những người định cư Anh. Một loại hình xây dựng phổ biến là “trang trại được kết nối”, bao gồm một nơi cư trú chính liên kết với các cấu trúc nhỏ hơn được thêm vào theo thời gian. Mỗi tập, trong khi chia sẻ một từ vựng thiết kế, có một cách sử dụng riêng biệt.

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai3

“Phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà đã được áp dụng cho các tòa nhà tiếp theo để thống nhất việc lắp ráp, nhưng phân vùng bên trong cung cấp sự tách biệt cần thiết giữa sử dụng: nhà bếp, nhà bếp để mua sắm, và mua sắm để chuồng, ví dụ,” nhóm giải thích. “Một khối lượng thường được bù đắp hoặc xoay từ bên cạnh để cung cấp quyền truy cập lớn hơn vào ánh sáng, không khí và sự riêng tư từ các chức năng khác.”

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai4

Loại hình trang trại kết nối phục vụ như là một mô hình cho dự án Georgica Cove. Tổng cộng 6.500 feet vuông (604 mét vuông), nơi cư trú bao gồm một số khối lượng rectilinear đứng đầu với mái nhọn.

Một bộ chứa bộ tổng thể và một văn phòng, trong khi một bộ khác bao gồm các phòng nghỉ. Tập thứ ba có phòng ăn trong nhà bếp và phòng gia đình, và phòng thứ tư có phòng khách và khu vực ăn uống trang trọng.

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai5

“Các không gian được bố trí xung quanh một sân để tạo ra các kết nối hình ảnh và vật lý giữa chúng, nhưng những kết nối đó có thể bị phá vỡ bởi các cửa trượt lớn”, hãng phim cho biết.

Mỗi cấu trúc có hệ thống cơ khí riêng của nó, cho phép nó được “tắt” khi không sử dụng. “Điều này cho phép khả năng sống của ngôi nhà để mở rộng và hợp đồng cho dù các cặp vợ chồng là một mình, lưu trữ khách ăn tối, hoặc có một ngôi nhà đầy đủ của khách qua đêm,” Bates Masi nói.

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai6

Tương tự như các trang trại được kết nối, nhà có một bảng các tài liệu giới hạn. Bên trong, các phòng có lối trang trí hiện đại và tông màu đất. Sàn gỗ sồi và tủ gỗ được sử dụng xuyên suốt để tạo cảm giác đoàn kết.

Ở bên ngoài, bệnh zona tuyết tùng – có mặt khắp nơi ở New England – đã được thu nhỏ lại và được sử dụng để che phủ các bức tường và mái nhà.

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai7

Cedar cũng được sử dụng để tạo ra màn hình cung cấp sự riêng tư và bộ lọc ánh sáng. Kính lộng lẫy được tích hợp vào cao độ phía Tây, cho tầm nhìn ra mặt nước.

Toàn bộ ngôi nhà nằm trên đỉnh một phiến đá cẩm thạch đầy cát, nâng cao chỗ ở trên vùng đồng bằng ngập lụt trong khi cũng hình thành các drywell có thể xử lý dòng chảy nước mưa.

Bằng cách sử dụng một trang trại lịch sử bố trí, Bates Masi đã có thể tạo ra một nhà ở hiện đại không chỉ tôn vinh di sản của khu vực mà còn đáp ứng nhu cầu chuyển đổi của chủ nhà.

Mo-Hinh-Hoa-Trang-Trai8

“Thiết kế này tái tạo lại kiểu hình lịch sử của trang trại được kết nối cho phù hợp với nhu cầu rất kịp thời của trang web và gia đình”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Bằng cách thừa nhận lịch sử của khu vực và truyền thống xây dựng, ngôi nhà này là một sự tiến hóa của biểu hiện văn hóa của nó.”

Có trụ sở tại East Hampton, Bates Masi nổi tiếng với việc thiết kế các tòa nhà trên Đảo Long tham khảo kiến ​​trúc tiếng địa phương. Nhà ở Đại Tây Dương tuyết tùng của nó được mô hình hóa sau một trạm cứu hộ lịch sử và dinh thự Underhill của nó có các hình thức đơn giản và vật liệu được thông báo bởi một khu định cư Quaker.

Sưu tầm

Bình luận