Espacio 18 và Cueto bóp căn nhà xám vào âm mưu hẹp ở Mexico

Các công ty kiến ​​trúc Mexico Espacio 18 và Cueto đã sử dụng một khu vực hạn chế ở Puebla bằng cách kết hợp một khoảng sân trong sáng và sân thượng trên mái nhà vào trong một căn hộ tối tăm.

Can-Nha-Xam1

Casa Một lần mở rộng 2,680 feet vuông (249 mét vuông) trên ba tầng, với khu vực sinh hoạt chính ở tầng trệt và ba phòng ngủ trên lầu. Ngôi nhà là một dự án hợp tác giữa các công ty địa phương Espacio 18 Arquitectura và Cueto Arquitectura , do Juan Pablo Fernandez Cueto đứng đầu.

Can-Nha-Xam2

“Casa Once được thiết kế phù hợp với một cặp vợ chồng trẻ đang tìm kiếm một nơi ẩn náu sẽ đưa họ thoát khỏi sự hỗn loạn bên ngoài và tạo ra một không gian yên tĩnh”, Espacio 18 nói.

Can-Nha-Xam3

Nhà có một kế hoạch sàn chữ nhật, chiếm tất cả các khu vực xây dựng và không để lại không gian sân. Để tạo ra các khu vực ngoài trời, tầng trên cùng có patio nhìn ra thành phố, trong khi một sân nhỏ được bảo vệ ở tầng trệt giới thiệu về màu xanh lá cây bên trong.

Can-Nha-Xam4

“Căn nhà nằm trong một khu phức hợp gia đình duy nhất tại thành phố Puebla, nơi mà ngành bất động sản phát triển mạnh mẽ”, Espacio 18. “Giá đất tăng lên do sự bùng nổ này, nhận được] nhỏ hơn và độc quyền hơn. “

Can-Nha-Xam5

Khi đi vào là một phòng khách, ăn uống và nhà bếp. Một cầu thang bằng kim loại đen dẫn lên cầu thang bằng gỗ, thêm cảm giác công nghiệp đương đại.

Một cây keo được trồng ở giữa sân trong, và thay đổi màu tím tươi vào mùa xuân, thêm vào đó là màu pop chỉ có màu sắc cho nội thất chật hẹp. Khu vườn bên trong bao gồm một sân ngoài trời được bao quanh bởi những bức tường có độ cao gấp đôi và một bề mặt được tô màu trắng.

Can-Nha-Xam6

Các sân vườn trồng trọt phổ biến ở các khu nhà ở khắp Mexico và châu Mỹ Latinh, với các ví dụ gần đây hoàn chỉnh khác bao gồm cả một ngôi nhà hai tầng màu xám ở Guadalajara của Santoscreativos và Miguel Valverde và một ngôi nhà bằng gạch đất sét bố trí xung quanh cây xương rồng của AS / D Asociación de Diseño.

Can-Nha-Xam7

Tầng trên cùng của Casa Once cung cấp thêm không gian giải trí, với phòng phương tiện truyền thông và sân ngoài trời tự hào với tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố và núi lửa.

Can-Nha-Xam8

Thiên nhiên và thông gió chớp nhoáng đóng một vai trò nổi bật trong việc thiết kế ngôi nhà, phù hợp với khí hậu ấm áp và ôn đới của khu vực. Ngoại thất của ngôi nhà được bao phủ bằng gỗ tự nhiên xung quanh đáy và vữa đen ở trên cùng, với cửa sổ tối thiểu phải đối mặt với đường phố để tạo sự riêng tư, cũng như kiểm soát nhiệt ban ngày.

Can-Nha-Xam9

Bên trong, sàn nhà bằng gỗ và dầm bằng gỗ cung cấp kết cấu và ấm áp cho nội thất bên trong trắng, nếu không. Lát gạch trong phòng tắm được thiết kế bởi họa sĩ Francisco Toledo ở Oaxaca.

Sưu tầm

Bình luận