Giải pháp cải tạo lô nhà mặt phố đẹp hiện đại đến ngỡ ngàng

Nhà phố có không gian kích thước nhỏ, đa phần chỉ có một mặt tiền và diện tích không lớn. Do diện tích chật và nhu cầu lớn cho điều kiện sinh hoạt nên nhà phố thường có nhiều tầng để thỏa mãn nhu cầu đó. Công ty kiến trúc Hikari xin gợi ý giải pháp cải tạo lô nhà mặt phố đẹp đến ngỡ ngàng khiến gia chủ phải thích mê.

Sử dụng kính phần mặt tiền để lấy sáng cho toàn bộ ngôi nhà

Kính là giải pháp hữu hiệu nhất đối với lô nhà phố mặt tiền hẹp, thiếu ánh sáng và bí. Do đó, gia chủ nên xem xét thay kính bằng tường gạch như thông thường. Đa phần trong thiết kế nhà hiện đại là để một mặt thoáng bằng kính ở khu vực tiền sảnh. Các không gian sinh hoạt vì thế mà có được lợi thế là góc nhìn đẹp, tầm nhìn thoáng và dễ lấy sáng vào nhà, đặc biệt là phòng khách.

Đối với các phòng chức năng khác như phòng ngủ, phòng làm việc, sinh hoạt chung… không sử dụng vách kính thay thế thì được thiết kế nhiều ô cửa kính để đảm bảo đầy đủ ánh sáng một cách tốt nhất.

Cải tạo mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Hình phối trước và sau khi cải tạo

Tạo mảng miếng theo chiều ngang để giảm bớt độ cao

Mặt tiền ở dạng lô nhà phố thường dao động từ 4 – 6m, vì vậy rất khó để tạo sân vườn bên hông nhà. Chỉ có thể lùi diện tích xây dựng vào khoảng nhỏ làm sân trước hoặc đưa lên các tầng lầu, sân thượng phía trên. Một giải pháp tạo không gian xanh cho ngôi nhà là tận dụng hiệu quả khu vực giếng trời, ban công, logia, tiền sảnh… bố trí tiểu cảnh tạo không gian thiên nhiên sinh động, đẹp mắt.

Ngoài ra, để ngôi nhà không bị cảm giác cao vút giống như nhà chia lô thì cách xử lí mặt tiền cũng phải hết sức khéo léo bằng hình khối để giảm bớt độ cao. Thông thường các chi tiết mảng miếng sẽ được đặt theo chiều ngang để đánh lừa thị giác. Nó giúp ngôi nhà trông rộng và thấp hơn. Vật liệu, màu sắc trong thiết kế lô nhà phố cũng rất đa dạng, chủ yếu là những gam màu nhẹ nhàng, kết hợp với những vật liệu đặc biệt như giàn hoa gỗ, hoa sắt, nhôm, kính… ốp mặt ngoài để mặt tiền ngôi nhà thêm sinh động.

Thiết kế nội thất phù hợp

Việc thiết kế và thi công nội thất cho căn nhà mặt phố có vai trò rất quan trọng tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Bạn nên sử dụng những gam màu tối giản như trắng, đen vừa tạo cảm giác mới lạ lại có cảm giác không gian thoáng, rộng hơn hoặc gam màu trung tính như vàng, nâu đất… giúp căn nhà thêm ấm cúng hơn.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh nội thất của ngôi nhà phố đã đã Kiến trúc Hikari lên phương án thiết kế và triển khai cải tao. Sau khi bàn giao thành phẩm, gia chủ đã hoàn toàn ngạc nhiên và không còn nhận ra ngôi nhà cũ của mình và giành cho kiến trúc Hikari những lời khen, những lời phản hồi hết sức tích cực và đó chính là mục tiêu và động lực để kiến trúc Hikari phát triển lớn mạnh.

Nội Thất Bên Trong (12)

Nội Thất Bên Trong (12)

Nội Thất Bên Trong (11)

Nội Thất Bên Trong (11)

Nội Thất Bên Trong (8)

Nội Thất Bên Trong (8)

Nội Thất Bên Trong (4)

Nội Thất Bên Trong (4)

Nội Thất Bên Trong (5)

Nội Thất Bên Trong (5)

Nội Thất Bên Trong (6)

Nội Thất Bên Trong (6)

Nội Thất Bên Trong (7)

Nội Thất Bên Trong (7)

Nội Thất Bên Trong (3)

Nội Thất Bên Trong (3)

Nội Thất Bên Trong (1)

Nội Thất Bên Trong (1)

Nội Thất Bên Trong (2)

Nội Thất Bên Trong (2)

Nội Thất Bên Trong (10)

Nội Thất Bên Trong (10)

Nội Thất Bên Trong (9)

Nội Thất Bên Trong (9)

Trên đây là một số gợi ý trong mẫu nhà phố hiện đại mà kiến trúc Hikari gợi ý cho bạn. Hãy để các kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn cải tạo tổ ấm cho gia đình bạn

Bình luận