Giường kẹp bằng thép khổng lồ hỗ trợ không gian sống và ban công hướng ra biển tại nhà của New South Wales

Austin Maynard Architects đã hoàn thành một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Newcastle, New South Wales, với các ống đỡ bằng thép hình cong tạo thành một tầng đầu tiên hướng ra biển và đường chân trời của thành phố.

Khong-Gian-Doc-Dao1

Trụ sở tại Melbourne đã thiết kế Greenacres như một ngôi nhà gia đình nằm trên một địa điểm dốc đứng trong khu vực Merewether của Newcastle.

Trong bản tóm tắt của họ, các chủ sở hữu đã yêu cầu một ngôi nhà họ có thể già đi, và nói thêm rằng họ sẽ đánh giá cao “một cửa sổ với một cái nhìn nếu có thể.” Thiết kế đề xuất cung cấp tầm nhìn từ khắp nhà và vườn.

Khong-Gian-Doc-Dao2

Khu vực trên sườn đồi trước đây bị chiếm bởi một căn nhà đổ nát không thể cứu được và do đó bị phá hủy để nhường chỗ cho một tòa nhà mới được thiết kế để tận dụng vị trí mong muốn của nó.

Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế tài sản như một loạt các tầng theo địa hình và cung cấp nhiều quan điểm khác nhau mà không ảnh hưởng tiêu cực tới các nước láng giềng.

Khong-Gian-Doc-Dao3

Nhà để xe được đặt ở phần dưới của căn nhà, với một bộ các đường lưới bằng kim loại nối với một con đường dẫn lên và xung quanh mặt của tòa nhà hướng tới một lối vào chính ở trung tâm của ngôi nhà.

Các cầu thang và lối đi được lót bằng những cây trồng cũng trải dài qua mái nhà của nhà để xe, đảm bảo rằng khung cảnh phía dưới sườn đồi bị chi phối bởi cây xanh.

Khong-Gian-Doc-Dao4

Nhà để xe là người đầu tiên trong một dãy số lượng gạch ngói mà bước lên trên đồi. Khối thứ hai chứa các phòng ngủ và phòng tắm, với lối vào dành riêng cho khu vườn.

Các bề mặt của các kết cấu khối vững chắc và vững chắc được tạo ra bởi các khối xây dựng đặc trưng và có tuổi, trong đó kết hợp gạch graffiti phủ đầy màu sắc.

Khong-Gian-Doc-Dao5

Nghỉ ngơi trên nền gạch là một khối lượng thép trắng, được ép ra ngoài để tạo ra một thùng chứa cho một không gian sống chính mà đạt đến đỉnh cao trong một ban công ánh sáng và thấm.

Các kiến ​​trúc sư cho biết: “Lấy cảm hứng từ các macro vĩ mô trong Star Wars: The Empire Strikes Back, khu dân cư bị đình trệ màu trắng được thiết kế để đưa quan điểm vào trọng tâm, như một ống kính, khung vista”.

Khong-Gian-Doc-Dao6

Cửa trượt có độ cao cao kết nối nhà bếp mở, khu vực ăn uống và sảnh tiếp khách với ban công, nơi có rãnh lõm và trần nhà có ván xếp thẳng hàng để hướng mắt về phía khung cảnh.

Khong-Gian-Doc-Dao7

Trường hợp hộp màu trắng vượt quá khối lượng gạch dưới đây, nó được giữ bằng ba miếng thép được mô tả bởi phòng thu như là “giấy kẹp bằng thép khổng lồ”.

Những đạo cụ bằng kim loại tối thiểu này làm tăng cảm giác nhẹ của cấu trúc và duy trì tầm nhìn từ các không gian dưới đây.

Khong-Gian-Doc-Dao8

Hành lang phía sau của hộp kim loại dẫn đến phòng ngủ chính, chiếm khối lượng gạch khác và có tủ quần áo không cửa ngăn, phòng tắm riêng và học tập riêng.

Khong-Gian-Doc-Dao9

Các không gian sáng và hiện đại của ngôi nhà phản ứng trực tiếp với bản tóm tắt, cũng như việc đưa một thang máy kết nối nhà để xe với các mức ở trên, đảm bảo ngôi nhà sẽ vẫn tiếp cận được như chủ nhân của nó.

Khong-Gian-Doc-Dao10

Một trong những đối tác sáng lập của phòng thu, Andrew Maynard, đã cải tạo lại ngôi nhà ở Melbourne của mình để làm cho nó sáng đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của mình, trong khi studio cũng sử dụng gạch tái chế để xây nhà trên một nhà để xe cũ ở ngoại ô Melbourne.

Sưu tầm

Bình luận

error: