HilberinkBosch Architects tạo ra nhà kho bất đối xứng sử dụng gỗ rơi từ đất riêng

Nha Kho Bat Doi Xung

Nha Kho Bat Doi Xung

Một số cây sồi già thế kỷ đã cung cấp gỗ cho kết cấu, tấm ốp và mái lợp của xưởng này, mà HilberinkBosch Architects được thiết kế để ngồi bên cạnh phòng thu của nó.

Annemariken Hilberink và Geert Bosch đã tạo ra kho thóc sau khi phát hiện ra rằng một số cây trên trang web của studio của họ trong một trang trại đã được chuyển đổi, ở vùng Meierij của Hà Lan, cần phải được cắt giảm.

Nha-Kho-Bat-Doi-Xung1

Thay vì bán gỗ cho một nhà máy sản xuất giấy, HilberinkBosch Architects quyết định sử dụng gỗ để xây dựng nhà kho của riêng họ theo truyền thống tiếng địa phương của khu vực.

“Bằng cách thay thế một ảnh ghép của những nơi trú ẩn và nhà kho đã lỗi thời, chúng tôi muốn xây dựng một nhà kho mới với các vật liệu được thu hoạch tại địa phương sử dụng các kỹ thuật truyền thống, phù hợp với đặc điểm hoành tráng của trang trại của chúng tôi”, các kiến ​​trúc sư giải thích.

Bên trong, nhà kho chứa một phòng lưu trữ và một không gian có thể được sử dụng như một hội thảo hoặc phòng họp. Tầng gác xép phía trên khu vực lưu trữ trung tâm nhìn ra hội thảo bên dưới.

Nha-Kho-Bat-Doi-Xung2

Các cây bị chặt, cùng với một vài thân cây sồi có nguồn gốc từ một bất động sản gần đó, cung cấp tất cả các loại gỗ cần thiết để xây dựng tòa nhà.

Các studio đã tìm cách sử dụng gỗ theo nhiều cách khác nhau để giúp nhà kho pha trộn với khung cảnh thiên nhiên của nó.

Cấu trúc chính bao gồm bốn thanh tie-bar được làm từ thân cây, hỗ trợ dây kéo mở rộng chiều dài của tòa nhà. Các dây buộc được đứng đầu với xà nhà giữ lên mái dốc không đối xứng.

Nha-Kho-Bat-Doi-Xung3

Những cây đã được loại bỏ khỏi trang web đã được cắt giảm cẩn thận và xử lý bằng cách sử dụng một nhà máy cưa di động sản xuất gỗ cấu trúc được sử dụng cho các khung, cũng như ván để ốp mặt tiền.

Các phần mạnh nhất từ ​​lõi của thân cây được bình phương và trở thành một phần của khung, với các phần còn lại được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Một số phần bên ngoài với vỏ cây vẫn còn gắn liền tạo thành một màn hình slatted mà che chắn kính lấp đầy các bức tường cuối cùng của hội thảo và các bãi đậu xe mở.

Nha-Kho-Bat-Doi-Xung4

Bê tông được sử dụng cho các bức tường bên ngoài được trộn với vỏ cây để tạo ra các bề mặt kết cấu bổ sung cho các cây xung quanh. Các phần bê tông khác được đúc bằng ván khuôn được làm từ các tấm ván để lại dấu ấn của gỗ trên các bề mặt này.

Những mảnh gỗ ngắn được cắt thành những tấm ván lợp được sử dụng để che mái nhà, trong khi gỗ còn lại được cắt thành củi để sưởi ấm tòa nhà.

Nha-Kho-Bat-Doi-Xung5

Gỗ, bê tông và kính là vật liệu duy nhất được sử dụng trong toàn bộ tòa nhà, với các kết cấu tự nhiên và màu sắc còn sót lại.

Tàn tích của sắt và thép từ dây thép gai hoặc mảnh vỡ đã được nhúng trong gỗ trong chiến tranh thế giới thứ hai thêm vào tính chất của các bề mặt, trong khi axit tannic từ khung cửa sổ không được điều trị đã được phép để nhuộm tường bên ngoài của hội thảo.

Nha-Kho-Bat-Doi-Xung6

“Tính thẩm mỹ của nhà kho đã bị ảnh hưởng mạnh bởi sự trùng hợp”, nhóm dự án bổ sung. “Nó cho vay tòa nhà hiện đại này một biểu hiện quan trọng kết hợp cũ và mới một cách tuyệt vời và phi thường.”

Các cửa sổ lớn lót không gian hội thảo cho tầm nhìn ra quang cảnh khu đất lân cận. Các mullions gỗ tách các tấm kính tạo ra một nhịp điệu thẳng đứng được nhấn mạnh bởi cấu hình của xà nhà.

Một lò bê tông được đặt ở phía trước của một bức tường của bảng gỗ sồi dọc mà che giấu một cầu thang dẫn đến loft.

Sưu tầm

Bình luận

error: