Hồ bơi chảy giữa các bức tường sân của Casa Xólotl của Mexico

Ho Boi Trong Nha

Ho Boi Trong Nha

Các bức tường xây dựng ngăn cách sân và tạo ra nhiều khu vực bơi lội khác nhau tại dinh thự Mexico đã được tân trang lại này bởi Punto Arquitectónico.

Casa Xólotl là một ngôi nhà một tầng ở Mérida, được công ty địa phương Punto Arquitectónico đại tu sau khi tìm được ngôi nhà bị hư hỏng.

Ho Boi Trong Nha1

Studio đã cải tạo ngôi nhà bằng cách biến đổi nó thành hai khối riêng biệt với sân nhỏ, tạo thành một kế hoạch rộng 165 mét vuông (165 mét vuông).

Ho Boi Trong Nha2

Suite chính tách biệt với phòng ngủ và phòng tắm nằm ở phía sau khách sạn và được nối với không gian sinh hoạt chính bằng sân hiên có tường bao quanh.

Các bức tường bằng đá nguyên bản và một bể chứa nước đã được tân trang lại ở sân trong, cùng với một hồ bơi phù hợp với khoảng trống được hình thành bởi các yếu tố cấu trúc.

Ho Boi Trong Nha3

“Kết quả là, vị trí của phòng ngủ chính, và ngôi nhà từ trước và một bể chứa truyền thống, hồ bơi trở thành yếu tố chính của sân,” studio nói.

Mặt tiền của bể chứa bao gồm một tính năng thác nước nơi một cánh cửa từng đứng, và các bậc thang dẫn xuống từ một phòng khách ngoài trời vào các hồ cạn.

Ho Boi Trong Nha4

“Các vật liệu bao bọc của ngôi nhà kết hợp kết cấu mới với các kết cấu ban đầu, tạo ra sự tương phản với các sản phẩm nhãn hiệu của thời gian trôi qua,” phòng thu nói.

Ho Boi Trong Nha5

“Ranh giới bên trong – bên ngoài giữa khu vực xã hội võng và sân hiên được nhấn mạnh bằng cách phơi bày vật liệu đá tạo nên bức tường ngăn cách.”

Ho Boi Trong Nha6

Các studio giữ xây dựng ban đầu của nơi cư trú đường phố, nhưng việc bổ sung phía sau giảm sân sau ban đầu của nhà một nửa.

Bên trong âm lượng chính là tiền sảnh, phòng ngủ và phòng tắm ở vịnh đầu tiên. Tiếp theo là nhà bếp với khu vực ăn uống và sảnh khách riêng gần đó. Cửa kính trượt dẫn đến khu vực ngoài trời với ghế dài và ghế dài gần mép nước.

Ho Boi Trong Nha7

Ngôi nhà nằm trên Bán đảo Yucatan của Mê-hi-cô, nơi có khí hậu nhiệt đới, chính là nơi sinh sống ngoài trời.

Các ngôi nhà khác trong khu vực bao gồm một khu màu kem với hàng cột thép tạo thành hành lang ngoài trời của Desnivel Arquitectos, một ngôi nhà nghỉ nhỏ được xây dựng trên một bãi cát của David Cervera, và một dinh thự hai tầng với những bức tường dốc cho bóng mát của Tescala Architects .

Sưu tầm

Bình luận