Hướng dẫn chi tiết thiết kế kiến trúc nhà phố Bắc Ninh

Thiet Ke Kien Truc Nha Pho Tai Bac Ninh

Yêu cầu nào cần tuân thủ khi thiết kế kiến trúc nhà phố Bắc Ninh? Đây là điều ai cũng phải lưu tâm trước khi muốn xây nhà. Ngôi nhà nào cũng vậy, đã là nhà phố thì phải có thiết kế xây dựng phù hợp với điều kiện ở khu vực thành thị.

Nhà phố là gì?

Nhà phố là nhà ở đô thị. Được xây dựng với kết cấu phù hợp với điều kiện đất đai chật hẹp ở đô thị. Thường thấy nhất là nhà ống, một số ít là biệt thự liền kề hoặc nhà vườn nhưng rất hiếm. Nhà phố thường xây sát nhau chỉ với 1 hoặc 2 mặt với bề mặt giao thông.

Thiet Ke Kien Truc Nha Pho Tai Bac Ninh 1

Kiến trúc nhà phố

Những yêu cầu khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Xây dựng thiết kế kiến trúc nhà phố Bắc Ninh nói riêng hay bất cứ loại nhà phố nào cũng phải tuân thủ theo những yêu cầu nhất định của xây dựng công trình đô thị:

+ Phù hợp với diện tích đất

Diện tích đất xây dựng nhà phố thông thường hẹp về bề ngang và cả chiều sâu. Do đó, nhà phố chủ yếu là nhà ống. Việc thiết kế kiến trúc do vậy cũng cần phải đảm bảo tính phù hợp với không gian diện tích thật của mảnh đất. Cho nên nhà phố chủ yếu sẽ là nhà cao tầng để tận dụng diện tích tạo không gian rộng để ở.

+ Công năng sử dụng

Nhà phố thường được xây dựng không riêng gì mục đích để ở mà còn để kinh doanh. Kinh doanh cũng đa dạng loại hình. Do đó, thiết kế kiến trúc nhà phố phải được tính toán đến công năng sử dụng của ngôi nhà. Rất nhiều nhà phố hiện nay thường là xây dựng cao tầng, những tầng thấp dùng để kinh doanh, còn tầng cao để ở.

+ Phù hợp với vị trí

Vị trí nhà phố khá đa dạng, thuận tiện nhất là nhà mặt tiền phố lớn. Còn lại là mặt ngõ, hẻm. Người thiết kế nhà phố cần xem xét đến yếu tố ngoại cảnh tác động đến ngôi nhà để có thiết kế kiến trúc phù hợp. Vừa tạo công năng sử dụng tốt vừa tạo sự hài hòa với không gian xung quanh.

Thiet Ke Kien Truc Nha Pho Tai Bac Ninh

Thiết kế kiến trúc nhà phố phải đảm bảo nhiều yêu cầu của nhà ở đô thị

Tiêu chí thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại phải đảm bảo công năng sử dụng và đáp ứng như yêu cầu cơ bản của người sử dụng ngôi nhà:

+ Ứng dụng thiết kế kiến trúc hiện đại

Nhà ở đô thị đang ngày càng phát triển nhiều lên, do đó việc thiết kế kiến trúc nhà phố cũng phải chạy đua cùng với sự thay đổi đó. Không thể bê nguyên các kiến trúc cũ rích vào xây dựng để vài năm là tụt hậu so với xung quanh. Kiến trúc hiện đại có rất nhiều kiểu thiết kế nhà ở đẹp, sang trọng, đáp ứng công năng sử dụng tối ưu.

+ Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nhược điểm của nhà phố là bí bách vì nhà cao tầng san sát nhau, không có không gian riêng. Do đó, nếu tham khảo các thiết kế kiến trúc nhà phố Bắc Ninh kiểu hiện đại bạn sẽ thấy sự tài ba và thông minh của các kiến trúc sư hiện nay. Họ có thể thay đổi những hạng mục nhỏ trong kiến trúc nhà ở để mang ánh sáng tự nhiên, khí trời cho ngôi nhà. Đây là ý tưởng bản không nên bỏ qua.

Thiet Ke Nha Pho 3 Tang Gia Dinh Anh Nghi (16)

Xây nhà hãy tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố Bắc Ninh

Làm sao để thiết kế kiến trúc nhà  phố Bắc Ninh đạt chuẩn

Không có tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá chất lượng một công trình kiến trúc. Mà chất lượng ngôi nhà được đánh giá bằng cảm quan của chính gia chủ. Một ngôi nhà được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dựng và kiến trúc theo sở thích của người chủ. Do đó, việc thiết kế kiến trúc ngôi nhà ngay từ đầu phải là ý tưởng của gia chủ.

Để giúp bạn thiết kế và hình dung kiến trúc ngôi nhà tương lai, Hikari là đơn vị có thể đáp ứng hoàn hảo nhất các yêu cầu của bạn về những thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại, đa dạng công năng sử dụng. Đặc biệt, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, Hikari có nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà phố phù hợp với điều kiện đô thị tại Bắc Ninh. Đã và đang hoàn thành nhiều công trình mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hãy để ý tưởng của bạn về ngôi nhà mơ ước được hiện thực hóa bởi Hikari. Thiết kế kiến trúc nhà phố Bắc Ninh, chỉ có thể là Hikari. Mọi thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ với công ty bằng cách gọi điện tới số điện thoại: 0977 982 166 / 0888 502 666 để được tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông tin thêm tại website https://kientruchikari.com/

Bình luận