Khi xây dựng nhà ở, những điều bạn cần biết?

Trong quá trình xây dựng nhà ở có nhiều công đoạn mà chúng ta phải quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các công đoạn quan trọng khi xây dựng nhà ở một cách chi tiết nhất.

Những điều cần chú ý khi xây dựng nhà ở?

Các thủ tục cần làm trước khi xây dựng

Đầu tiên cần phải xem tuổi của chủ nhà, việc này rất quan trọng. Nếu như chủ nhà được tuổi thì quá trình xây dựng nhà ở được thuận lợi. Nhưng nếu như tuổi của chủ nhà không hợp thì cần phải xem xét lại. Trong quá trình quá cần thiết thì có thể mượn tuổi của người khác để xây dựng nhà ở.

Sau khi đã lựa chọn được ngày và giờ khởi công, cần lễ rồi động thổ. Sau khi lễ xong, chủ nhà sẽ cuốc nhát đất đầu tiên, tiếp đó mới đến thợ đào.

Nhung Dieu Can Biet Khi Xay Dung Nha O 1

Mời thầy phong thủy về cúng động thổ

Chuẩn bị làm móng nhà

Quá trình xây dựng nhà sẽ do nhà thầu xây dựng, tuy nhiên chủ nhà cũng cần nắm rõ các bước thực hiện để có thể kiểm soát được các công việc, chất lượng cũng như thời gian thi công.

Làm nền móng nhà sẽ bao gồm các công việc như: hút nước ngầm, đào đất,…

Nhung Dieu Can Biet Khi Xay Dung Nha O 2

Công đoạn làm móng nhà

Xây dựng nhà ở

Việc ghép gỗ pha cần đảm bảo kỹ thuật xây dựng, gỗ cốt pha phải được sử dụng là gỗ chất lượng để tránh các sai sót khi xây dựng nhà ở.

Một ngôi nhà sẽ gồm 5 phần chính: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường nhà, cầu thang.

Nhung Dieu Can Biet Khi Xay Dung Nha O 3

Phần thô của ngôi nhà

Gia đoạn hoàn thiện nhà ở

Khi hoàn thành xong phần khung nhà đồng nghĩa với việc đã đi được gần 70% đoạn đường. Tiếp theo là đến giai đoạn hoàn thiện. Tuy phần này nhẹ nhàng hơn nhưng lại đòi hỏi hơn về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Công đoạn hoàn thiện sẽ bao gồm các công việc: chát tường, ốp gạch, sơn tường, lắp hệ thống điện,…

Nhung Dieu Can Biet Khi Xay Dung Nha O 4

Ngôi nhà đã hoàn thiện

Lắp đặt nội thất trong nhà

Trog khi xây dựng nhà ở mà chủ nhà đã đi lựa chọn đồ nội thất thì khi hoàn thành nhà, nội thất cũng đã được làm xong. Lúc này, gia chủ có thể hoàn thiện phần nội thất trong nhà.

Nhung Dieu Can Biet Khi Xay Dung Nha O 5

Lắp đặt hệ thống nội thất

Vệ sinh, hoàn thiện nốt ngôi nhà

Sau khi đã lắp nội thất xong, ngôi nhà của bạn cần được vệ sinh toàn bộ ngôi nhà để hết bụi và đánh bóng nhà. Đây là công việc cuối cùng để ngôi nhà của bạn sạch sẽ, đẹp hơn để sử dụng.

Nhung Dieu Can Biet Khi Xay Dung Nha O 6

Vệ sinh ngôi nhà

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về các công đoạn khi xây dựng nhà ở mà bạn càn quan tâm. Nếu như bạn muốn tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên giàu kinh nghiệm, Hikari sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Bình luận