Khi xây dựng nhà ở, những điều bạn cần biết?

Xây dựng nhà ở là một trong những việc quan trọng trọng cuộc đời mỗi người. Đó được coi là một việc lớn mà trước khi quyết định, gia chủ thường phải cân nhắc trong thời gian dài. Xây nhà không phải là một việc đơn giản mà bao gồm rất nhiều công đoạn. Trong quá trình xây dựng nhà ở có nhiều công đoạn mà chúng ta còn chưa hiểu rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các công đoạn quan trọng khi xây dựng nhà ở một cách chi tiết nhất. Qua đó, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn về Kiến trúc Hikari, đơn vị thi công nhà ở uy tín.

Khi xây dựng nhà ở, những điều cần biết?

Một số thủ tục khi xây dựng nhà ở

Trước khi bắt tay vào xây dựng một công trình, chủ nhà cần phải tìm hiểu kỹ nhiều khía cạnh. Trước hết cần xem tuổi của gia chủ vì không phải giai đoạn nào cũng thích hợp để tiến hành những công việc lớn. Theo quan niệm dân gian, những việc lớn như lấy vợ chồng, làm nhà, mở cửa hàng… đều phải “được tuổi” Vì vậy, gia chủ nên chọn những tuổi như 18, 20, 27, 29, 36… để chọn xây nhà. Việc xây nhà “xem tuổi” sẽ mang lại sự thuận lợi cho quá trình xây dựng.

Khi đã chọn được tuổi phù hợp thì bạn nên chọn ngày, giờ để tiến hành khởi công công trình. Bạn cũng cần chuẩn bị lễ để cúng động thổ, để thợ thi công có thể bắt đầu tiến hành. Ngay cả khi bạn không để tâm đến vấn đề này thì các đơn vị thực hiện thi công cũng sẽ tư vấn cho bạn để công việc được hanh thông.

Khi Xay Dung Nha O Nhung Dieu Ban Can Biet 1

Các công đoạn xây dựng nhà ở

+ Đào móng

Quá trình xây dựng nhà sẽ do nhà thầu xây dựng, tuy nhiên chủ nhà cũng cần nắm rõ các bước thực hiện để có thể kiểm soát được các công việc, chất lượng cũng như thời gian thi công.

Giai đoạn làm móng nhà đặc biệt quan trọng và phải làm cẩn thận, đúng kỹ thuật vì là trụ đỡ cho cả căn nhà. Giai đoạn đào móng bao gồm một số công việc như đào đất, gia công cốt thép, đổ bê tông, lấp đất…

+ Xây dựng

Phần thô của ngôi nhà

Công đoạn xây dựng là hoàn thiện toàn bộ phần thô của căn nhà. Sau khi đã hoàn thiện phần móng, thợ xây tiếp tục tiến hành thực hiện phần gia công cốt thép, làm cột dầm, sàn… Đổ trần, đổ sàn của các tầng, xây tường bao quanh để tạo nên phần khung nhà. Sau khi lắp các khung cửa, chia phòng, thợ điện nước sẽ lắp đặt hệ thống điện nước. Tất cả các phần của xây thô đều đã được dựng trên bản vẽ từ đầu để quá trình xây được chính xác. Giai đoạn xây thô được hoàn thành là lúc công trình đã thành khung và chuẩn bị bước sang giai đoạn hoàn thiện.

+ Hoàn thiện công trình

Phần khung thô sau khi đã được xây dựng xong là lúc bạn cần hoàn thiện căn nhà. Lúc này bạn cần đến mắt thẩm mỹ của các nhà thiết kế trong chọn màu sơn và kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng của họ. Đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn chọn được loại sơn và màu sơn phù hợp, chọn loại gạch ốp, khung lan can… Bạn có thể nêu những yêu cầu mà bạn mong muốn, kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa giúp bạn.

Công đoạn hoàn thiện sẽ bao gồm các công việc: trát tường, ốp gạch, sơn tường, lắp hệ thống điện,…

Khi Xay Dung Nha O Nhung Dieu Ban Can Biet 2

Lắp đặt nội thất trong nhà

Trong khi xây dựng nhà ở mà chủ nhà đã đi lựa chọn đồ nội thất thì khi hoàn thành nhà, nội thất cũng đã được làm xong. Lúc này, gia chủ có thể hoàn thiện phần nội thất trong nhà.

Vệ sinh, hoàn thiện nốt ngôi nhà

Sau khi đã lắp nội thất xong, ngôi nhà của bạn cần được vệ sinh toàn bộ ngôi nhà để hết bụi và đánh bóng nhà. Đây là công việc cuối cùng để ngôi nhà của bạn sạch sẽ, đẹp hơn để sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về các công đoạn khi xây dựng nhà ở mà bạn cần quan tâm. Nếu như bạn muốn tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0977 982 166 / 0888 502 666. Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên giàu kinh nghiệm, Kiến trúc Hikari sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Bình luận