Khối lượng gỗ tạo thành không gian sống cho các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư ở nông thôn Nhật Bản

Kiến trúc sư người Nhật Makoto Suzuki đã thiết kế không gian làm việc trực tiếp của riêng mình như một loạt các tòa nhà bằng gỗ đan xen gần Sapporo trên đảo Hokkaido.

Suzuki đã tạo ra không gian sống và làm việc của riêng mình, cùng với một văn phòng cho vợ, một khóa nhập thất cuối tuần cho cha mình, và studio của một nghệ sĩ cho nhà điêu khắc Takenobu Igarashi.

Nha Go Nhat Ban1

Bên ngoài của mỗi khối trong Nhà ở Tokiwa đã được phủ đồng đều trên các tấm gỗ thẳng đứng, không được sơn để trộn với thân cây xung quanh.

Các cabin lớn hơn có mái đơn dốc cung cấp không gian cho nhiều tầng dưới, trong khi một số mái nhà bằng phẳng trên các tòa nhà thấp hơn đã được trồng với cây xanh. Eaves che chở những cánh cửa phía trước riêng biệt và những không gian được trang trí bên dưới chúng.

Nha Go Nhat Ban2

Các phòng chung dùng chung nằm ở trung tâm của khu phức hợp, với các phòng thông nhau qua cửa nối ở phía bên kia. Các văn phòng của Suzuki và vợ anh đối mặt với nhau qua khu vực ăn uống với kính từ sàn đến trần mở ra sân hiên lát gạch.

Nha Go Nhat Ban3

Các bức tường bằng kính và mái dốc kiểu nhà kính trong khu vực chung kết nối cho tầm nhìn bao quát ra khu rừng vì nó thay đổi theo mùa. Một lò đốt củi được lắp đặt ở một góc giữ cho nó ấm cúng trong những tháng mùa đông.

Các đường cắt ngang trong các bức tường bên trong cho tầm nhìn ra các phòng liền kề.

Nha Go Nhat Ban4

Một số phòng được chìm xuống đất để tạo ra trần nhà cao hơn, hoặc để nhường chỗ cho tầng thứ hai ở trên.

Nhờ vị trí từ xa và màn hình tự nhiên được cung cấp bởi các cây, phòng tắm với bồn tắm trũng đã được đặt trước một bức tường bằng kính để bather có thể nhìn ra khu rừng.

Nha Go Nhat Ban5

Thay đổi mức độ và không gian kết nối là một cách phổ biến để tạo ra các khu dân cư có thể chứa sống chung.

Jun Igarashi Kiến trúc sư xây dựng một ngôi nhà trên bờ biển phía tây nam Hokkaido với các phòng chìm và một phòng trưng bày tầng đầu tiên để thêm các cấp và tầm nhìn thú vị vào một khu vực sinh hoạt mở.

Tại Osaka, studio của Nhật Bản, Tato Architects đã thiết kế ngôi nhà như một căn phòng đơn với nhiều tầng khác nhau kết nối với nhau bằng cầu thang cho một gia đình muốn kết nối ngay cả khi họ sống và làm việc ở nhiều nơi khác nhau trong nhà.

Sưu tầm

Bình luận

error: