Kiến trúc nhà mặt phố thông tầng tối ưu diện tích cho người sử dụng

Ông Nhật ở Yên Lã – Từ Sơn – Bắc Ninh qua lời giới thiệu của một người bạn đã đến với kiến trúc Hikari để được xin tư vấn thiết kế xây dựng một ngôi nhà mặt phố 4 tầng 1 tum tại huyện Từ Sơn – Thành phố Bắc Ninh.

Lần đầu tiên gặp và tiếp xúc với ông, chúng tôi thấy ông là một người hơi khó gần và khó chia sẻ. Nếu như đại đa số khách hàng đến với chúng tôi họ sẽ chia sẻ ngay quan điểm, yêu cầu, cái mà họ muốn thì ông Nhật hoàn toàn khác. Ông không cho chúng tôi một thông tin nào mà muốn chúng tôi gợi chuyện. Với sự tôn trọng khách hàng, phong cách giao tiếp cởi mở, thân thiện coi mỗi khách hàng đến với kiến trúc Hikari là một người thân, chia sẻ kiến thức chuyên môn một cách sâu rộng và tinh tế của đội ngũ kiến trúc sư Hikari ông Nhật đã có thể cởi mở thân mật với chúng tôi về kế hoạch xây dựng ngôi nhà mặt phố 4 tầng 1 tum nằm ở xã Yên Lã – Thị xã Từ Sơn – TP Bắc Ninh của ông.

nhà mặt phố 4 tầng của ông được xây dựng trên nền đất rộng gần 43m2 với mặt tiền 4m và chiều dài gần 11m. Nhà ông gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con đã lớn và cần có phòng riêng và cần 1 phòng trang nghiêm để vợ chồng ông làm phòng thờ phụng. Trên những thông tin cơ bản đó chúng tôi đã giúp ông đưa ra một bản vẽ thiết kế cũng rất cổ điển đối với kiến trúc nhà ống nhưng vẫn điểm phá được những nét sang trọng cho ngôi nhà mặt phố của ông và ông Nhật đã hoàn toàn ưng ý ngay từ những ý tưởng và các bút vẽ phác thảo đầu tiên. Và bản vẽ thiết kế nhà mặt phố này chúng tôi gần như không phải sửa đổi.

Và dưới đây Kiến trúc Hikari xin được chia sẻ bản vẽ thiết kế nhà Ông Nhật tại Yên Lãng – Từ Sơn – Bắc Ninh để bạn đọc có thể tham khảo:

Phối cảnh chúng của ngôi nhà mặt phố:

Thiet Ke Nha Ong Nhat

Ông Nhật bảo với chúng tôi rằng mặt tiền thiết kế kiểu này khiến ông cảm thấy bề ngang của ngôi nhà cảm giác rộng hơn. Mang một vẻ đẹp cổ điển, sang trọng đủ vừa với tuổi của vợ chồng ông và hiện đại đủ lớn đối với các con ông. Cả gia đình ông đều ưng ý với kiểu thiết kế mặt tiền này.

Thiet Ke Nha Ong Nhat1

Tầng 1 bên cạnh kiến trúc nhà ống cổ điển phòng khách và bếp ăn tạo không gian sử dụng thuận tiện cho gia chủ kiến trúc Hikari tạo thêm khoảng không thông tầng để tạo điểm nhấn hiện đại cho ngôi nhà và tạo cảm giác ngôi nhà được nâng bổng tầng cao.

Thiet Ke Nha Ong Nhat2

Lấy tầng 2 làm trung tâm: gồm phòng ngủ của bố mẹ và 1 phòng khách đa năng. Phòng khách này gia chủ có thể coi là phòng sinh hoạt chung để cả nhà cùng ngồi trò chuyện vào những thời gian rảnh rỗi, nhằm giao lưu và kết nối các thành viên. Hoặc với những người khách thân thiết hay sang trọng bạn không muốn tiếp khách dưới tầng 1 bạn có thể tiếp họ tại đây bằng cầu thang thông tầng ngay từ dưới sân tầng 1.

Thiet Ke Nha Ong Nhat3

Phòng ngủ của các con sẽ được bố trí gọn ở tầng này để các con gắn kết yêu thương

Thiet Ke Nha Ong Nhat4

Phòng trước được bố trí là phòng thờ để tạo không gian khoáng đạt. Phía đằng sau được bố trí là khu vực giặt đồ và phơi phóng.

Bạn đọc có thể cụ thể bản vẽ thiết kế nhà mặt phố 4 tầng 1 tum của ông Nhật tại Yên Lãng – Từ Sơn – Bắc Ninh tại đây.

Bình luận