Kiến trúc nhà phố của Fougeron ở San Francisco

Nha Pho

Nha Pho

Một cầu thang màu da cam sống động và mặt tiền kính giả tạo nằm trong số những cải tiến mà phòng thu của công ty Mỹ Fougeron Architecture đã thực hiện cho một ngôi nhà cổ ở San Francisco.

Nha Pho1

Nằm trong Thung lũng Noe, một khu phố giàu có của thành phố bao gồm 2.500 feet vuông (232 mét vuông), Cut Out House.

Dự án kéo theo việc xây dựng lại hoàn toàn ngôi nhà ở Victoria được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ và không bị ảnh hưởng từ những năm 1920.

Nha Pho2

Ngôi nhà chứa một mảnh đất mảnh mai có kích thước 65 x 25 feet (20 x 8 mét) và được gắn liền với những người hàng xóm bên cạnh.

Fougeron Architecture , một studio của San Francisco, được thành lập vào năm 1985 bởi kiến ​​trúc sư Anne Fougeron , cho biết: “Trong một vùng đất hẹp đặc biệt này, định hướng mặt trời và sự khuếch tán ánh sáng tự nhiên là điều tối quan trọng để đảm bảo ngôi nhà ấm cúng và cởi mở .

Nha Pho3

Trong khi độ cao mặt đường được bảo tồn, các kiến ​​trúc sư lại tưởng tượng ra mặt tiền sau. Một bức tường hai tầng nghiêng ra ở 9 độ, tối đa hóa diện tích sàn trong. Một phần của tầng ba cũng có góc nhìn ra ngoài, nhưng theo hướng ngược lại.

Nha Pho4

Mặt tiền uốn cong bao gồm các tấm kính đặt trong một khung thép tùy chỉnh, sân trường.

Nội thất của căn hộ 3 tầng được hoàn chỉnh lại hoàn toàn. Nhóm nghiên cứu “đảo ngược dòng chảy ban đầu” bằng cách di chuyển khu vực công cộng chính xuống tầng trệt, nơi nó kết nối với một khu vườn phía sau.

Nha Pho5

“Những cánh cửa trượt lớn mở phòng khách, phòng ăn và nhà bếp ra ngoài trời”, studio nói. “Một sàn đá vôi, và một hàng rào xanh và tủ, làm mờ đường giữa bên trong và bên ngoài.”

Nha Pho6

Phòng của trẻ em và một nghiên cứu được đặt trên tầng hai, trong khi phòng ngủ chính và phòng khách nằm trên tầng cao nhất. Windows và boong được định hướng theo cách cung cấp tầm nhìn ra San Francisco Hills ở xa.

Nha Pho7

Nhiều vết cắt đã được thực hiện trong các tấm sàn, kết quả là một loạt các lỗ rỗng mở ra ánh sáng tự nhiên.

“Mỗi tầng được đặt giữa ba khe để căn nhà kết nối theo chiều dọc chứ không theo chiều ngang”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Những ngôi nhà kiểu Victoria cổ thường không được thắp sáng và bị ngắt kết nối từ sàn xuống sàn, nhưng bằng cách treo lát tầng, có độ sáng và tính lưu động trong suốt”.

Nha Pho8

Một cầu thang màu cam sáng được đặt trong một khoảng trống và đóng vai trò là một yếu tố tổ chức trong nhà. Một đường ray kim loại đục lỗ vào và ra, nhớ lại hình dáng mặt sau.

Ở phía sau của ngôi nhà, các khoảng trống được đánh dấu bằng các bề mặt “sơn màu xanh da trời, từ ánh sáng tới bóng tối, nhấn mạnh sự tiến triển từ trên xuống dưới”.

Nha Pho9

Ngôi nhà kết hợp một số chiến lược bền vững , bao gồm thông gió tự nhiên, không có máy điều hòa, thiết bị lưu lượng thấp và trạm sạc cho xe điện. Nhà ở cũng có tính năng hệ thống sưởi ấm hydronic được kết hợp vào đá và sàn nhà bằng gỗ.

Nha Pho10

Fougeron Architecture đã hoàn thành một số dự án ở bang California , bao gồm một tòa nhà chung cư đô thị được trang trí bằng những cái chốt bằng gỗ tối màu và một ngôi nhà bước xuống một vách đá và các dự án vượt qua ranh giới.

Sưu tầm

Bình luận

error: