Làm thế nào để tìm kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo nhà uy tín?

Kiến trúc sư, đơn vị thiết kế đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây mới, cải tạo nhà cửa, giúp các gia chủ định hình phong cách thiết kế mong muốn, xác định nên và không nên làm gì để có được công trình hoàn thiện như ý. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo uy tín? Hãy cùng Kiến trúc Hikari tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

4 lý do cần tìm chọn kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo nhà uy tín.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng việc tìm thuê kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế sẽ làm tăng chi phí xây sửa nhà của mình. Tuy nhiên, đây được cho là khoản chi xứng đáng. Vì nếu bạn không có kinh nghiệm xây mới hay cải tạo nhà thì rất có thể số tiền bạn chi ra để sửa lỗi, khắc phục sự cố sẽ lớn hơn cả chi phí bạn thuê kiến trúc sư, đơn vị thiết kế.

Việc xây một ngôi nhà trên dưới 2 tỷ đồng thì số tiền thuê đơn vị thiết kế uy tín khoảng 20-30 triệu đồng, chiếm khoảng 3-5% giá trị xây dựng công trình. Đây không phải chi phí quá lớn. Bởi vậy, việc thuê kiến trúc sư, đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản kinh phí có thể bị đội lên do sai sót khi thực hiện nếu thiếu kinh nghiệm.

1

Kiến trúc sư, đơn vị thiết kế cải tạo uy tín là 2 vai trò quan trọng giúp bạn có được ngôi nhà đúng ý muốn

Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi thuê kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo là bạn đã giảm được một khối lượng công việc cùng với nỗi lo lắng lớn trong suốt quá trình từ lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện nội thất.

Bởi những công việc ấy, kiến trúc sư cùng đội ngũ sẽ làm thay bạn, việc của bạn là đưa yêu cầu mong muốn và lựa chọn theo ý thích của mình. Tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều so với việc bạn tự làm từ A đến Z.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và đồng bộ

Lý do này rất quan trọng, đặc biệt đối với những ngôi nhà cải tạo. Làm sao để những không gian, những phần cải tạo có sự hài hòa, liên kết với kết cấu cũ là đề bài không hề dễ dàng. Làm việc với kiến trúc sư, đơn vị thiết kế uy tín sẽ giúp bạn có phương án hợp lý nhất vừa đảm bảo công năng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng bộ.

Nếu bạn tìm được kiến trúc sư, đơn vị thiết kế cải tạo uy tín, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà một cách tốt nhất

Hạn chế các vấn đề phát sinh

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm thì rất có thể sẽ phát sinh các vấn đề trong quá trình thi công hoàn thiện, như: tường nhà bị rạn nứt, trần nhà bị phồng rộp, hệ thống điện lắp đặt không thích hợp… kiến trúc sư và đơn vị thiết kế, cải tạo uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng tổ ấm của mình.

Cách tìm chọn kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo nhà uy tín

Kiểm tra thông tin về kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo qua người thân, bạn bè và các trang thông tin

Đây là bước cơ bản nhưng đóng vai trò quan trọng giúp bạn tìm được kiến trúc sư, đơn vị thiết kế cải tạo uy tín. Điểm đáng lưu ý ở bước này đó là nguồn tìm kiếm thông tin. Có 2 cách tìm kiến trúc sư, đơn vị thiết kế cải tạo phổ biến, là: qua người quen và qua internet. Mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Với tìm kiến trúc sư, đơn vị thiết kế qua người quen là người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ có những lời giới thiệu, review chân thực, thực tế về 1 đơn vị mà họ đã từng làm việc. Tuy nhiên, hạn chế của cách tìm thông tin này là bạn bị thu hẹp phạm vi tìm kiếm vì mối quan hệ của bạn có giới hạn.

Điều này với cách tìm thông tin qua internet lại khắc phục được rất tốt. Chỉ cần gõ nhu cầu tìm kiếm của bạn là google có thể trả cho bạn hàng nghìn kết quả liên quan đến kiến trúc sư, đơn vị thiết kế đang hoạt động. Nhưng điểm trừ của cách tìm kiếm này là khó xác thực được độ uy tín thực tế của kiến trúc sư hay của một đơn vị thiết kế. Cách hiệu quả để tìm kiếm thông tin là bạn hãy kết hợp cả 2 cách nói trên để có cho mình nhiều phương án lựa chọn.

Ngoài ra, một nguồn tìm kiếm kiến trúc sư, đơn vị thiết kế cải tạo uy tín giúp các gia chủ dễ dàng tìm chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình đó là website https://kientruchikari.com/. Tại trang chuyên gia của Kiến trúc Hikari, có tổng hợp rất nhiều các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp trên toàn quốc. Bạn có thể tìm hiểu họ qua hồ sơ chuyên gia, xem các công trình thực tế đã đăng tải và trao đổi trực tiếp với đơn vị qua website Kiến trúc Hikari. Nếu cần tư vấn chọn đơn vị phù hợp, bạn cũng có thể liên hệ với Kiến trúc Hikari qua fanpage.

Hỏi người quen và tự tìm kiếm thông tin trên internet là cách tìm kiến trúc sư, đơn vị thiết kế uy tín nhiều người sử dụng và thành công

Chọn kiến trúc sư, đơn vị thiết kế, cải tạo giàu kinh nghiệm

Để biết kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế cải tạo giàu kinh nghiệm hay không bạn hãy xem hồ sơ năng lực của họ, độ nhận diện thương hiệu của họ trên các kênh truyền thông, các công trình thực tế mà họ chia sẻ… không chỉ trên website của các đơn vị đó mà trên Kiến trúc Hikari cũng tổng hợp rất đầy đủ các công trình của các kiến trúc sư, đơn vị thiết kế trên toàn quốc. Với chuyên mục dự án tại website Kiến trúc Hikari, bạn có thể xem các công trình thực tế với đầy đủ hình ảnh, ảnh mặt bằng nhà trực tiếp, giúp các chỉ nhà tiết kiệm nhiều thời gian trong việc tìm chọn kiến trúc sư, đơn vị thiết kế cải tạo uy tín.

Một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, một đơn vị thiết kế cải tạo uy tín sẽ giúp bạn tìm được phương án phù hợp nhất từ việc hoạch định tài chính, lên bản vẽ thiết kế và thời gian thi công. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có quy trình chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tốt với mức giá hợp lý. Đồng thời bạn cũng sẽ không phải lo lắng về các vấn đề phát sinh vì họ sẽ giúp bạn xử lý sao cho vừa đảm bảo đúng tiến độ vừa tối ưu chi phí.

Đánh giá qua cách làm việc với khách hàng

Mức độ uy tín của kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế cải tạo còn thể hiện qua quy trình làm việc, cách trao đổi đối với khách hàng. Bởi vậy ngay từ những đoạn giao tiếp đầu tiên bạn có thể cảm nhận và đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và uy tín của kiến trúc sư và đơn vị thiết kế cải tạo. Nếu đó là đơn vị chuyên nghiệp, thì họ sẽ nhiệt tình tư vấn, lắng nghe ý kiến và nhu cầu của bạn, từ đó đưa ra những quyết định hợp lý.

Đánh giá sự uy tín, chuyên nghiệp trong những lần giao tiếp đầu tiên chỉ là một phần. Để cẩn thận hơn, bạn hãy xin họ đến tham quan công trình thực tế mà họ đang thực hiện để có cái nhìn cụ thể nhất. Bởi quy trình, cách làm việc trong quá trình thi công cũng rất quan trọng để đảm bảo ngôi nhà của bạn được hoàn thiện suôn sẻ với tinh thần vui vẻ và thoải mái.

Đưa ra kế hoạch rõ ràng và chi phí hợp lý

Một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra được cho bạn một bản kế hoạch rõ ràng với thời gian và chi phí cải tạo tương ứng. Dựa vào từng công trình để định mức phù hợp. Sau khi đã ký hợp đồng về thời gian, chi phí, đơn vị thi thiết kế uy tín sẽ đảm bảo chính xác tiến độ và hạn chế tối đa các chi phí phát sinh cho bạn. Điều này được trình bày rõ ràng trong hợp đồng sửa chữa, cải tạo nhà.

Như vậy, một kiến trúc sư hay một đơn vị thiết kế cải tạo uy tín không quá khó để chúng ta tìm chọn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp những ai đang có kế hoạch xây sửa nhà tìm được cho mình một đơn vị uy tín phù hợp với nhu cầu.

Bình luận