Luciano Kruk kết hợp gỗ đen với bê tông cho Equestrian House ở Argentina

Nha Ket Hop Go Den Va Betong

Nha Ket Hop Go Den Va Betong

Nhà nghỉ dưỡng bê tông mới nhất của kiến ​​trúc sư Luciano Kruk trên bờ biển Argentina có những bức tường được bọc bằng kính và gỗ đen.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong1

Equestrian House là dinh thự nghỉ mát nằm ở Costa Esmeralda, một bờ biển đẹp như tranh vẽ cách bờ biển Buenos Aires 250 km về phía Nam. Khu nghỉ mát này có một số khu nhà ở bê tông được đánh dấu bằng gỗ do studio của Kruk’s Buenos Aires thiết kế , bao gồm cả khóa tu mùa hè của riêng mình .

Nha Ket Hop Go Den Va Betong2

Kruk thiết kế ngôi nhà mới nhất cho một cặp vợ chồng với hai đứa con, người yêu cầu anh ta sử dụng ít bê tông hơn các thiết kế trước đó để xây dựng nó một cách nhanh chóng và nhanh chóng.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong3

Bê tông – được kết cấu bằng dấu ấn của bảng gỗ và là một thẩm mỹ phổ biến ở Argentina – tạo thành mái nhà, sàn và tường bên trong của ngôi nhà một tầng. Trong khi đó, các bức tường bên ngoài được làm bằng gỗ, thủy tinh và một cấu trúc kim loại.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong4

Vây bê tông thẳng đứng giữa mái nhà và sàn nhà củng cố cấu trúc tường, và mở rộng ra phía trước cửa sổ lớn đặt để tận dụng tối đa tầm nhìn ra rừng. Blackened gỗ thông clads phía sau để cung cấp sự riêng tư từ hàng xóm.

Studio đã chọn khung cửa sổ bằng nhôm có màu đen và bằng đồng được mạ đen để kết hợp với rừng cây keo và cây thông biển xung quanh.

Các chi tiết bằng gỗ Paler được trang trí bên trong, cùng với các bức tường bê tông được đánh dấu bằng bảng lộ ra ngoài.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong5

“Một trong những mục tiêu đằng sau sự lựa chọn này là tạo ra một sự tương phản sắc màu giữa bên trong và bên ngoài,” phòng thu nói. “Một mặt, gỗ kiri đã được sử dụng cho cái cũ, và mặt khác, gỗ thông thông thường được xử lý bằng dầu cháy đã được sử dụng cho thứ hai.”

Nha Ket Hop Go Den Va Betong6

Equestrian House, được đặt theo tên một sân gôn ổn định và hai sân polo gần đó, được đặt ở phía trên của một cồn cát nông trên bãi cát. Thay vì san lấp mặt bằng khu vực, studio nâng ngôi nhà lên bục bê tông để tạo ra một căn cứ bằng phẳng.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong7

Một con đường bê tông kéo dài dẫn lên phía trước của nơi cư trú đến lối vào chính. Ngôi nhà có một kế hoạch sàn hình chữ L kết thúc tốt đẹp xung quanh một không gian ngoài trời trung tâm và sân hiên được bao phủ trong sàn gỗ được dự định để làm tối vì nó theo thời gian.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong8

Cách bố trí chia ngôi nhà thành hai cánh, với một căn phòng có phòng khách không gian mở, nhà bếp và phòng ăn. Trong không gian này, bàn ăn và quầy bếp được làm bằng bê tông mịn.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong9

Một cặp ghế đối mặt với một lò đốt củi được xây dựng thành một khối bê tông được đánh dấu bằng bảng ở đầu kia của căn phòng, nơi có phòng tắm bên trong.

Cánh còn lại chứa hai phòng ngủ của trẻ em và bộ tổng thể, với một sân thượng bên ngoài thứ hai được đặt giữa.

Nha Ket Hop Go Den Va Betong10

Phòng tập yoga, phòng tắm riêng và hiên riêng đều nằm trong phòng ngủ của cặp đôi. Tủ quần áo được làm bằng bê tông và có bếp đốt củi khác.

Sưu tầm

Bình luận

error: