Lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom

Luu Y Khi Thiet Ke Noi That Showroom 1

Để có một thiết kế nội thất showroom hoàn hảo bạn cần phải quan tâm và tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Showroom chính là địa điểm trưng bày những mặt hàng, sản phẩm mà các doanh nghiệp, công ty muốn phân phối ra thị trường. Do đó khi thiết kế bạn cần phải dành nhiều thời gian để đầu tư, xem xét kỹ lưỡng và chau chuốt tới từng chi tiết. Ngoài ra, công việc trưng bày ở showroom sẽ tác động trực tiếp tới hành vi mua của khách hàng.

Vậy những lưu ý cần đảm bảo là gì khi thiết kế showroom?

Bố cục về màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất showroom

Phong cách của showroom phụ thuộc vào mặt hàng, sản phẩm mà bạn định bày bán.

Thiết kế showroom nội thất thường không bị gò bó theo phong cách nhất định nào đó mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo làm sao cho nổi bật và ấn tượng với người mua là được.

Tuy nhiên, khi thiết kế đường đi để tham quan hàng hóa,sản phẩm bạn cần lưu ý thiết kế rộng để tạo sự tiện nghi cho khách hàng. Nếu bày bán các mặt hàng nội thất thì cần có một không gian rộng để có thể chưng bày nhiều đồ vật bởi đặc trưng của sản phẩm này chính là kích thước khá lớn. Sản phẩm cần được bày trí, sắp xếp sao cho dễ nhìn và đẹp mắt

Luu Y Khi Thiet Ke Noi That Showroom

Khi thiết kế showroom bạn cũng cần chú ý phân bổ nguồn ánh sáng tự nhiên và nguồn ánh sáng nhân tạo sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho mình

Ở bất kì showroom nào cũng sẽ được trang trí bằng nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên điều bạn cần làm lúc này chính là lựa chọn, kết hợp các tông màu sao cho hài hòa, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ như màu sắc chủ đạo của showroom cần phù hợp với logo hay làm nổi bật được màu của sản phẩm bày bán.

Chọn tủ trưng bày trong thiết kế nội thất showroom

Mặt tiền để trưng diện showroom chính là một trong những yếu tố luôn được chú ý khi thiết kế nội thất showroom. Mặt tiền chính là yếu tố quyết định khiến khách hàng có muốn bước vào showroom của bạn hay không.

Do vậy, khi trưng bày sản phẩm nên chọn những sản phẩm nổi bật, đẹp và tiêu biểu nhất của doanh nghiệp để trang trí và giới thiệu tới khách hàng. Để sản phẩm bắt mắt hơn thì khi thiết kế lối vào showroom cần phải thật bắt mắt.

Tùy từng nhóm khách hàng mà có nhu cầu mua sản phẩm khác nhau dựa trên các yếu tố: tuổi tác, giới tính, thu nhập,…Do đó, khi thiết kế nội thất showroom người thiết kế cần tìm hiểu rõ đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới để có thể lựa chọn cho mình một giải pháp thiết kế sản phẩm cùng không gian hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất showroom căn cứ vào thói quen, người tiêu dùng

Nguyên tắc chính được dùng khi thiết kế showroom chính là nguyên tắc luôn đi về phía bên phải. Nguyên tắc này chính là nguyên tắc bạn cần áp dụng khi trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Bởi hầu hết khách hàng thường hay đi về bên phải khi bước chân vào bất kì cửa hàng nào. Dựa trên nguyên tắc này, khi thiết kế nội thất showroom  bạn nên bày những sản phẩm mới nhất, số lượng có hạn , sản phẩm thương hiệu đặc thù… của doanh nghiệp ở phí bên phải đường đi để thu hút sự chú ý  của khách hàng. Đây là nguyên tắc được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và đem lại thành công cực lớn.

Luu Y Khi Thiet Ke Noi That Showroom 1

Khi thiết kế nội thất showroom bạn chắc chắn cần phải đầu tư, tính toán kỹ càng, chi tiết nhất từng yếu tố bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, công ty.  Và việc tham khảo thêm ý kiến của các KTS là cực kì cần thiết và nên làm.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để thiết kế nội thất showroom thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty TNHH Kiến trức và nội thất Hikari ngay bây giờ để có một bản thiết kế hoàn hảo nhất.

Bình luận