Lưu ý khi thiết kế nhà phố 2, 3, 4, 5 tầng

Thiet Ke Kien Truc Nha Pho Tai Bac Ninh

Những căn nhà phố ngập tràn bên ngoài kia tưởng chừng thiết kế rất đơn giản, nhưng thực tế những kiến trúc sư đều phải tuân theo những quy tắc nhất định để có thể tạo nên một ngôi nhà phố hoàn hảo và đẹp lộng lẫy. Vậy thì những quy tắc “vàng” cho nhà phố 2, 3, 4, 5 tầng để thiết kế nhà đẹp là gì? Để chúng tôi bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của nhà phố là gì?

Nhà phố thường là những ngôi nhà nằm sát nhau, diện tích khá hẹp và thường không có sân, vườn. Dạng nhà phố phổ biến hiện này là hẹp về bề ngang và sâu về phía sau. Thiết kế nhà phố hiện đại thực tế khá khó bởi kiến trúc sư cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố: thông thoáng, độc đáo, đẹp và đủ công năng, thoải mái cho gia chủ mà vẫn phải vừa vặn trong không gian nhỏ hẹp.

Mỗi một dạng nhà phố sẽ có đặc trưng thiết kế riêng, thiết kế nhà phố 2 tầng khác với 3 tầng, thiết kế 3 tầng khác với 4 tầng,… chính vì vậy trước khi tiến hành thiết kế nhà phố hiện đại cho gia đình mình, bạn hãy lựa chọn số tầng nhà thích hợp và ghi chú những lưu ý nhé!

Mau Thiet Ke Nha Pho 3 Tang Tai Bac Ninh 18

​2. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 2 tầng

Với nhà phố 2 tầng, diện tích của căn nhà bạn sẽ khá là khiêm tốn, chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn cách sắp xếp các phòng trong nhà sao cho hợp lý. Bạn có thể tận dụng tầng dưới để sắp xếp phòng ăn và phòng tiếp khách, còn tầng trên có thể là phòng ngủ, không gian nghỉ ngơi cho gia đình.

Ngoài ra một tip nhỏ khi thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng đó là bạn nên lựa chọn tông màu nhẹ nhàng cho ngôi nhà để tạo cảm giác thanh lịch.

3. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà 3 tầng chính là mẫu nhà được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất khi xây dựng nhà phố hiện nay. Để có một ngôi nhà ưng ý, khi thiết kế nhà 3 tầng, bạn nên tối giản hoá các chi tiết trong nhà, tập trung vào các hình khối chủ đạo để tránh khiến cho người nhìn cảm thấy rối mắt.

Bên cạnh thiết kế tổng thể, đối với nhà phố 3 tầng, bạn cũng nên chú ý tới ban công của các tầng nhà, bởi với một công trình có thiết kế hình khối thì ban công chính là điểm nhấn bắt mắt người nhìn đấy!

11 Mau Nha Pho Tai Bac Ninh Thiet Ke Dep Hoan Hao 1

​4. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 4 tầng

Các nhà phố 4 tầng thường có đặc điểm đó là diện tích chiều ngang khá eo hẹp, diện tích chiều cao lớn. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng, bạn nên xử lý thiết kế nhà thật khéo, sử dụng hình khối hợp lý sao cho căn nhà không bị cảm giác quá cao.

Ngoài ra, chính vì chiều cao và số lượng tầng của loại nhà phố này nên phân bố ánh sáng cho ngôi nhà của bạn sẽ có sự chênh lệch, các tầng phía trên sẽ nhận được quá nhiều ánh sáng và nguồn nhiệt, vì vậy trong quá trình thiết kế và thi công nhà phố 4 tầng, bạn nên chú ý tới loại vật liệu thích hợp.

​5. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 5 tầng

Đối với thiết kế nhà phố 5 tầng, bạn nên bố trí các công năng của từng tầng nhà một cách hợp lý. Ngoài ra, cũng tương tự nhưng những loại nhà khác, nhà phố 5 tầng cũng cần được lưu ý về các đường nét nhà sao cho hài hoà.

Tương tự như nhà phố 3 tầng, khi thiết kế nhà phố 5 tầng, bạn cũng nên thiết kế ban công bắt mặt và phù hợp với tổng thể phong cách của cả ngôi nhà.

Thiet Ke Kien Truc Nha Pho Tai Bac Ninh

Mỗi một mẫu nhà đều có tips thiết kế riêng sao cho hợp lý, tuy nhiên mỗi một ngôi nhà muốn thiết kế đẹp cần phải quan tâm tới cả những yếu tố bên ngoài như diện tích đất, ngoại cảnh, phong thuỷ,… Nếu bạn còn chưa có ý tưởng cho căn nhà phố hiện đại của mình thì hãy đặt niềm tin vào chúng tôi – Thương hiệu xây dựng hàng đầu Việt Nam nhé!

Bình luận