Mái bướm trên đỉnh ngôi nhà nông thôn ở Mỹ

Nha Mai Buom

Nha Mai Buom

Những mái nhà hình chữ V bao gồm ba gian tạo nên nơi cư trú tại California này bởi những KTS ở Mỹ.

Nha Mai Buom1

Ngôi nhà nằm trong Khu bảo tồn Santa Lucia, một khu phát triển riêng gần thị trấn ven biển Carmel. Chỉ có 10 phần trăm diện tích 20.000 mẫu Anh (8.094 ha) có thể được xây dựng dựa trên, phần còn lại được dành để bảo tồn đất.

Nha Mai Buom2

Khu vực đồi núi có các đồng cỏ bản xứ và hoa dại cùng với cây sồi, gỗ đỏ và cây thông.

Nha Mai Buom3

Khách hàng muốn một ngôi nhà nghỉ hưu phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Không gian sống hiện đại, thẩm mỹ trong nhà – ngoài trời và khu vực riêng biệt dành cho khách nằm trong số các yêu cầu cụ thể.

Nha Mai Buom4

Trong một cuộc họp ban đầu, khách hàng đã đề cập đến một tầm nhìn của những con bướm xung quanh những đồng cỏ, từ đó ảnh hưởng đến thiết kế của ngôi nhà.

“Ngồi nhẹ trên đất liền, ngôi nhà được chia thành ba gian được lợp bằng những mái bướm”, các KTS cho biết.

Nha Mai Buom5

Các gian trung tâm chứa các chức năng chính và được kết nối bởi một cấu trúc cầu đến một gian chứa bộ tổng thể. Trong mùa mưa, nước mưa chảy dưới cầu và thấm vào mặt đất.

Nha Mai Buom6

Gian thứ ba có hai phòng ngủ và một phòng giải trí của gia đình.

“Các cấu trúc có kích thước khiêm tốn, nhưng mỗi cấu trúc mở rộng thành một phòng ngoài trời mở ra tầm nhìn ấn tượng của hẻm núi bên dưới và những ngọn đồi phía trên”, các KTS cho biết.

Nha Mai Buom7

Các kiến ​​trúc sư đã chọn một bảng màu trung tính của vật liệu. Mặt tiền bao gồm bê tông hình thành ban, khung thép và kính rộng lớn. Các phòng bên trong có trần gỗ dán và sàn và tường bê tông.

Nha Mai Buom8

Các KTS cho biết: “Việc sử dụng các bê tông và các kính mở rộng hoạt động như một bộ tản nhiệt – hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời cả ngày và giải phóng nhiệt vào ban đêm.”

Nha Mai Buom9

Các mái hình chữ V là nhiều hơn một “cử chỉ thơ mộng”, các KTS cho biết. Ngoài việc mở ra tầm nhìn và che chở không gian ngoài trời, mái nhà giúp thu hoạch nước mưa.

Nha Mai Buom10

Các KTS cho biết: “Mỗi phễu mái đều có nước chảy vào một đài phun nước mưa và vào các bể chứa nước. “Nước sau đó tập hợp trong các bể chứa, nơi nó được lưu trữ và sử dụng để tưới cho cảnh quan.”

Ngôi nhà được bài trí thưa thớt với lối trang trí hiện đại. Các điểm nhấn nổi bật, chẳng hạn như đèn chùm trắng điêu khắc và ghế bọc ghế màu vàng xanh, tương phản với thẩm mỹ pared-down của ngôi nhà.

Sưu tầm

Bình luận