Mái che nắng mặt trên mái nhà lợp bằng gạch ở Vancouver

Mai Nha Lop Bang Gach1

Mai Nha Lop Bang Gach1

Công ty Campos của Campos đã thiết kế một phụ kiện góc cạnh một phòng ngủ cho một ngôi nhà ở Vancouver, tạo thêm không gian cho một gia đình thế hệ 3.

Campos Studio đã thiết kế Laneway House ở Point Grey để cả gia đình có thể gần nhau hơn mà không có ai chuyển đến nhà khác.

Mai Nha Lop Bang Gach

“Mục tiêu của dự án này là thống nhất một gia đình người Nhật – Canada theo cách có thể cho phép họ hỗ trợ lẫn nhau qua ba thế hệ”, studio nói.

“Bằng cách phát triển dự án về tài sản gia đình, toà nhà đã làm giảm giá trị đất đáng kể của Vancouver đồng thời giải quyết nhu cầu tái kết nối cấu trúc gia đình để chăm sóc có thể được cung cấp cho các thành viên trong gia đình già yếu.”

Mai Nha Lop Bang Gach2

Nằm trong một khu dân cư của thành phố gần khu phố Downtown của nó, dự án là điển hình của khu vực nơi các đơn vị nhỏ hơn – được gọi là nhà băng lan can – được xây dựng ở phía sau của lô trước và mở ra một làn đường trở lại.

Các tòa nhà thường được tách ra khỏi căn hộ lớn hơn chính giữa bởi một khu vườn, với những con đường lớn chạy qua mặt trước của căn nhà.

Mai Nha Lop Bang Gach3

Campos Studio cho biết: “Chương trình đường băng ở Vancouver là một cách mà thành phố đã cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng khả năng chi trả. “Chương trình giới thiệu mật độ mềm mại vào trong vải đô thị dân cư của một gia đình hiện tại.”

Mai Nha Lop Bang Gach4

“Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của một loại hình học và suy nghĩ lại về khả năng của các không gian nhỏ để cung cấp một môi trường sống động hiệu quả trong bối cảnh đô thị rực rỡ của Canada”, studio nói thêm.

Mai Nha Lop Bang Gach5

Đơn vị khiêm tốn có diện tích 582 bộ vuông (52 mét vuông) trên hai tầng, và có một phòng ngủ trên lầu.

Dấu chân tương đối nhỏ hướng dẫn cách bố trí bên trong, bao gồm một khu vực ngồi với ghế dài được xây dựng và kho chứa lưu trữ bên ngoài cửa trước. Một bếp bếp và góc ăn được hoàn thiện ở tầng trệt, được phủ bằng bê tông màu dầu.

Mai Nha Lop Bang Gach6

Trên tầng, phòng ngủ và phòng tắm có sàn gỗ nhẹ để khớp với bậc thang. Một boong bán che phủ một con đường sỏi, có sân sau nối liền với khu nhà ở lớn hơn ở phía bên kia.

Mai Nha Lop Bang Gach7

Gỗ ván lợp và kim loại đen được sử dụng để trang trí bên ngoài, phù hợp với rừng nhiệt đới ôn đới ôn đới. Những vật liệu này tương phản nhau, và làm nổi bật các bức tường bên ngoài và mái nhà của góc nhà.

Ánh sáng tự nhiên ló ra khỏi nội thất, với bề mặt gỗ trắng và ánh sáng trong suốt. Thiết kế dựa trên tài liệu tham khảo thiết kế Nhật Bản bao gồm một kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên và truyền đạt sự không hoàn hảo.

Mai Nha Lop Bang Gach8

Phòng thí nghiệm cho biết: “Những yếu tố tương phản tái xuất hiện này cố gắng tạo ra một không gian gợi lên một sự đơn giản và vẻ đẹp mà truyền thống Nhật Bản nhìn thấy là vốn có trong sự phản đối và đoàn kết.

Sưu tầm

Bình luận

error: