Mái bê tông phù hợp với độ dốc dốc của nhà Chile bởi Max Nunez Arquitectos

Một chuyến bay liên tục gồm các bậc thang bao phủ mái nhà này tại Chi lê bởi Max Nunez Arquitectos, chạy song song với độ dốc dốc của khu vực xuống đến Thái Bình Dương.

Casa Ghat nằm trong vùng Cachagua, cách Santiago hai giờ về phía bắc . Nó nằm trên một đường cong ấn tượng nhìn ra đại dương, một tính năng giúp thông tin thiết kế của công ty kiến ​​trúc.

Mai-Nha-Be-Tong1

Max Núñez Arquitectos, một studio có trụ sở tại Santiago, cho biết: “Thiết kế, cấu trúc, tổ chức nội bộ và lối sống được đề xuất trong nó, được xác định bởi các điều kiện tiền sử của địa hình .

Mai-Nha-Be-Tong2

Mười lăm cột có kích thước khác nhau hỗ trợ một mái nhà mở rộng theo độ dốc của khu vực. “Dưới mặt phẳng xiên này, một không gian nội thất chéo có chứa các chương trình khác nhau của ngôi nhà”, hãng cho biết.

Khối lượng gỗ bao gồm các khu vực riêng của ngôi nhà, bao gồm 340 mét vuông tổng cộng. Những sự tương phản giữa bê tông lộ ra hình thành cấu trúc và không gian chung.

Mai-Nha-Be-Tong3

“Ba trong số những tập này chứa các phòng riêng, và thứ tư, nhỏ hơn về kích thước, có một lối vào trực tiếp vào mái nhà từ bên trong”, họ nói.

Cấp trên có bốn phòng ngủ, ngoài một khu vực sảnh khách nhỏ. Tầng này cũng có thể vào sân thượng qua cầu thang bê tông.

Một bộ cầu thang lớn vượt qua các khu vực công cộng nhìn ra đại dương qua các bức tường kính từ sàn đến trần ở ba bên. Ở đây, các kiến ​​trúc sư bao gồm đồ nội thất phù hợp với hạt gỗ tìm thấy trong các khối lượng riêng.

Mai-Nha-Be-Tong4

Một phòng ngủ bổ sung nằm ở phía sau của ngôi nhà, phía sau bếp. Một lối vào riêng biệt cho phép khách đến và đi mà không đi qua phần còn lại của ngôi nhà.

Mai-Nha-Be-Tong5

Các kiến ​​trúc sư cố ý sử dụng một lưới kết cấu thông thường, để làm nổi bật sự bất thường của địa điểm. “Sự đơn điệu của kế hoạch tự do được xác định lại bởi độ dốc, tạo ra một địa hình bên trong các cấp độ khác nhau với các kích cỡ và chiều cao khác nhau”, studio nói.

Mai-Nha-Be-Tong6

Bờ biển phía Tây Chi lê trải dài hơn 6.000 km dọc theo Thái Bình Dương, cung cấp những địa điểm đáng kể cho ngôi nhà vách đá và những căn nhà bãi biển. Một số ví dụ về các tòa nhà có đầy đủ lợi thế bao gồm một ngôi nhà gỗ đen bằng 2DM, nơi cư trú cụ thể của Felipe Assadi Architects và một cuộc tĩnh tâm do Le Corbusier gây ra bởi Gubbins Arquitectos.

Sưu tầm

Bình luận