Martin Fenlon hoàn thành việc mở rộng nhà riêng và studio ở Los Angeles

Nha Rieng

Nha Rieng

Mở rộng một ngôi nhà đã được tân trang lại ở Los Angeles và kết nối nó với một tòa nhà thương mại liền kề đã cho phép kiến ​​trúc sư Martin Fenlon tạo thêm không gian sống cho gia đình và văn phòng cho studio của mình.

Nha Rieng1

Đã hoàn thành trong suốt gần 5 năm, kiến trúc sư đã hình thành Ngôi nhà Fenlon theo ba giai đoạn và xây dựng nó với một nhóm gồm hai người khác để giảm chi phí.

Nha Rieng 2

Đầu tiên, Fenlon đã cải tạo một ngôi nhà lão hóa ở quận Hermon của LA. Tầng áp mái được chuyển thành không gian sinh hoạt và cầu thang mới được thêm vào bên ngoài.

“Việc đi lên cầu thang xoắn ốc mới bị ngập trong ánh sáng tự nhiên từ bầu trời phía trên trong khi kết nối với sàn bên ngoài mới bên dưới,” Fenlon nói.

Nha Rieng3

Tầng trên bây giờ có khu vực tiếp khách, sân thượng và phòng ngủ nhỏ. Các khu vực chung được cấu hình là tầng lửng, cho phép cư dân nhìn vào nhà chính bên dưới.

Giai đoạn thứ hai là để xóa một số không gian được thực hiện bởi các bổ sung trái phép được thực hiện cho các tòa nhà thương mại lân cận trong những năm qua.

Nha Rieng4

“Việc xây dựng cửa hàng, với một số bổ sung bootleg của nó, trước đây đã chiếm một nửa của trang web, vượt quá diện tích sàn cho phép đối với tài sản và để lại ít không gian mở,” Fenlon nói.

“Để tạo không gian cho sân mới và diện tích rộng hơn 57,5 ​​mét vuông của ngôi nhà, hơn 600 mét vuông diện tích cửa hàng đã bị phá hủy.”

Nha Rieng5

Bước cuối cùng là để chèn một khối lượng mới giữa nhà và xây dựng thương mại kết nối hai, hoạt động như một bộ đệm giữa nhà và văn phòng. Một phần của khu vực lấy lại phục vụ như một phòng gia đình.

Tầng trệt đã được cấu hình lại hiện có ba phòng ngủ, một nhà bếp với một hòn đảo ăn sáng, và một khu vực ăn uống bên cạnh phòng khách mới. “Việc mở rộng chuyển tiếp ngôi nhà ban đầu sang sân mới và mặt tiền cửa hàng hiện có, làm cho một cái không thể tách rời với cái kia”, Fenlon nói.

Nha Rieng6

Về phía văn phòng, một không gian làm việc có không gian mở kết nối với sân sau được chia sẻ của ngôi nhà. Phòng hội nghị cho phép Fenlon tổ chức các cuộc họp riêng tư.

Nha Rieng7

Việc mở rộng tận dụng tối đa thời tiết ấm áp đặc trưng của Nam California. Cửa kính trượt cho phép phòng gia đình mở hoàn toàn, cung cấp lối đi thẳng ra khu vườn mới.

Nha Rieng8

Để bổ sung mới, Fenlon duy trì một bảng màu tương tự như ngôi nhà ban đầu. “Phòng gia đình và sảnh cầu thang được phủ trong cùng một vật liệu như bản sửa sang ngôi nhà ban đầu, tuyết tùng khô, tuyết tùng rõ ràng và thạch cao trắng,” ông nói.

Nội thất có sàn gỗ Acacia bổ sung cho các yếu tố khai hoang như cấu trúc mái từ bungalow nguyên thủy.

Nha Rieng9

Fenlon thành lập công ty kiến ​​trúc cùng tên của mình vào năm 2004, và kể từ đó đã hoàn thành các dự án bao gồm một ngôi nhà ở LA với việc kết hợp phong cách của các bungalow năm 1920 và những năm 1950 của các tòa nhà hiện đại.

Sưu tầm

Bình luận

error: