Mẫu biệt thự 3 tầng mái thái hài hòa cho cả 3 thế hệ sinh sống

Cả 3 thế hệ cùng sinh sống trong một ngôi biệt thự không phải là hiếm, nhưng để cả 3 thế hệ cùng cảm thấy hài hòa, gắn kết gần gũi nhau trong ngôi biệt thự ấy không phải là một chuyện đơn giản. Sự gắn kết bền chặt của một đại gia đình ngoài chính yếu tố con người quyết định thì  môi trường sống và không gian sống cũng góp phần tạo nên tổ ấm đúng nghĩa của một gia đình nhiều thế hệ.

Kiến trúc Hikari đã tiếp cận với rất nhiều khách hàng như vậy và chúng tôi tự hòa đã góp phần tạo nên rất nhiều ngôi biệt thự ấn tượng để giúp các gia đình tạo nên mái nhà ấm cúng

Biệt thự mái thái nhà ông Giá – Bà Xuân ở Việt Trì – Phú Thọ được xây dựng trên diện tích đất rộng và khổ đất khá vuông. Gia đình gồm: bố mẹ ông Giá, vợ chồng ông Giá và 3 đứa con. Ông chia sẻ với đội ngũ kiến trúc Hikari ông muốn một mẫu biệt thự đẹp có không gian sống quây quần nhưng vẫn đảm bảo những không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Và nhất là bố mẹ ông cần có 1 không gian thuận tiện trong sinh hoạt, gần gũi con cái nhưng phải yên tĩnh để đảm bảo giấc ngủ vốn rất quý giá đối với người già.

Nắm bắt được những ý tưởng chia sẻ của Ông Giá, đội ngũ kiến trúc Hikari đã phác thảo bản vẽ thiết kế biệt thự mái Thái khiến ông Giá và các thành viên trong gia đình đều cảm thấy hài lòng và ưng ý.

Để ngôi biệt thự mái Thái nhà ông Giá mang được dáng dấp của các ngôi nhà mái chảy của địa chủ ngày xưa, không cảm giác chông chênh không quá cao, khiến cho ngôi nhà có cảm giác “trống”, đội ngũ kiến trúc Hikari đã đưa ra giải pháp thiết kế 1 tầng hầm lửng nhằm giảm thiểu chiều cao của ngôi nhà, hài hòa với diện tích sàn và vẫn tạo cảm giác nâng bổng cho ngôi nhà.

Nha Ong Gia

Với duy nhất 1 cửa vào gara ở mặt tiền hông. Diện tích gara ô tô đủ lớn và thuận tiện với đủ sức chứa 4 chiếc ô tô. Một phòng kho của cả ngôi biệt thự. Và điểm nhấn của tầng hầm nhà ông giá chính là một gian phòng được thiết kế cách âm để làm phòng karaoke trong chính ngôi biệt thự của gia đình ông. Gia đình ông đặc biệt thích ý tưởng này của kiến trúc Hikari. Ngoài ra chúng tôi còn để một khoảng không gian tiểu cảnh ngăn cách giữa gara ô tô với phòng karaoke, đối diện với cầu thang lên tầng 1 để giúp tạo cảm giác thư thái cho gia chủ khi bước vào nhà, giũ bỏ hết mệt mỏi bên ngoài.

Nha Ong Gia1

Cầu thang và sảnh đón khách tại cửa chính của ngôi nhà được kiến trúc Hikari thiết kế vô cùng sang trọng, tạo không gian thượng lưu khi khách đến chơi với gia chủ. Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn và 1 phòng ngủ. Tuy cùng 1 mặt sàn nhưng các không gian này hoàn toàn riêng biệt và có sự tách biệt nhau, đủ độ kín đáo và sang trọng khi có khách đến chơi nhà, các hoạt động của gia đình vẫn được diễn ra bình thường.

Phòng ngủ ở tầng 1 được thiết kế giành riêng cho bố mẹ ông Giá: đảm bảo sự trung tâm, gần gũi, con cháu đi học, đi làm về là vào thăm được ngay bố mẹ ông bà, nhưng sau giờ sinh hoạt chung của cả gia đình vào buổi tối ông bà sẽ được trả lại toàn bộ không gian yên tĩnh để đảm bảo giấc ngủ lâu và sâu.

Nha Ong Gia2

Toàn bộ sinh hoạt của vợ chồng ông Giá và các con đều được gói gọn ở tầng 2 với 4 phòng ngủ có hệ thống toilet khép kín để đảm bảo sự sinh hoạt riêng tư của từng thành viên.

Nha Ong Gia3

Phòng thờ được thiết kế trang trọng tại mặt tiền chính của tầng 3 với 1 ban công lô gia tạo không gian xanh. Ngoài ra sàn tầng 3 có 1 phòng đệm để gia chủ đón khách ở lại qua đêm và 1 không gian chơi ngoài trời được thiết kế như một không gian café khoáng đạt trong chính ngôi biệt thự của gia chủ

Nha Ong Gia4

Hệ thống mái Thái giúp cho ngôi biệt thự lấy được lại dáng dấp của ngôi nhà cũ ngày trước của bố mẹ ông Giá khiến bố mẹ ông vô cùng thích. Thêm vào đó mái Thái sẽ giúp đem lại không gian mát mẻ cho ngôi biệt thự của ông đặc biệt là vào mùa hè oi bức.

Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ bản thiết kế mẫu biệt thự mái Thái của nhà ông Giá – bà Xuân ở Việt Trì – Phú Thọ tại đây.

 

Bình luận