Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi bắt tay xây dựng hoặc cải tạo lại ngôi nhà, những yếu tố thường được quan tâm là bố trí không gian chức năng và công năng sử dụng. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc nội thất và ngoại thất cũng được các gia chủ quan tâm vì màu sắc là “con đường” đi đến thị giác và cảm xúc của con người nhanh nhất.

Mau Sac Noi That Cho Nguoi Menh Hoa

Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu sắc sẽ hình thành nên các trường năng lượng, ảnh hưởng đến nhà ở và con người, giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương, từ đó phát huy những điều thuận lợi, hạn chế bất lợi trong cuộc sống của gia chủ.

Nguyên tắc chọn màu nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa
Hành Hỏa là tượng trưng cho mùa hè và các hình ảnh liên quan đến lửa, nhiệt, sức nóng. Vì thế, hành Hỏa là tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn, thành công và danh vọng. Năng lượng từ hành Hỏa là sự sáng tạo, kiến tạo, bùng nổ và hồi sinh liên tục. Người ở cung mệnh này thường có khả năng lãnh đạo, tính chủ động, tư tưởng tiến bộ, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, làm việc và sống đầy đam mê sáng tạo và nhiệt huyết.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu sắc căn nhà theo hai cách:
– Thứ nhất, nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: Nên chọn màu của Mộc (xanh lá) bởi Mộc sinh Hỏa hay chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như hồng, đỏ, tím.
– Thứ hai, nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: Cần tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy (màu đen, xanh biển) bởi Thủy khắc Hỏa.

Vật liệu và phong cách thiết kế nội thất
Bên cạnh với việc lựa chọn màu sắc, gia chủ nên lưu ý đến phong cách thiết kế của căn nhà và yếu tố rất quan trọng cần chú ý là vật liệu sử dụng. Thông thường, nội thất dành cho người mệnh Hỏa dùng các vật liệu nhân tạo, vật liệu hiện đại như vật liệu tổng hợp, nhựa. Ngoài ra, có thể dùng vật liệu của hành Mộc như giấy, vải, gỗ dành cho không gian của Hỏa. Trong không gian Hỏa, yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều do tính chất tỏa nhiệt, sức nóng, sức ấm và độ sáng lửa, đèn, nến… Không gian nội thất thường theo xu hướng công nghệ cao, đương đại hoặc vẫn theo hướng thô mộc vì tính chất tương sinh với hành Mộc.

Không gian dành cho người mệnh Hỏa dù theo phong cách nào cũng thường chứa nhiều cảm xúc, kích thích giác quan, gây ấn tượng mạnh mẽ. Màu hồng, tím, đỏ gam màu nóng ấm nên cần điều tiết mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này quá nhiều và cường độ quá mạnh. Chủ nhà nên dùng những gam màu xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho các mảng tường lớn. Đặc biệt, điểm nhấn bằng những gam màu mạnh này chỉ nên nhấn vào một vài vị trí nhỏ như: ghế sofa, một mảng tường đặc biệt, bộ bàn ghế ăn, thảm, gối hoặc các đồ trang trí.

Sưu tầm

Bình luận