Màu sắc nội thất phù hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà. Xét theo mệnh của chủ nhà, màu sắc trang trí trong nhà lại có những điểm khác nhau.

Màu sắc theo phong thủy là yếu tố giúp hình thành nên các trường năng lượng trong nhà, từ đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Trong phong thủy, Hành Thủy được xem là là biểu tượng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.

Noi That Mau Xanh Nuoc Bien

Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi cao.

Màu sắc ngôi nhà cho người mệnh Thủy thường được lựa chọn theo hai cách sau:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh của chủ nhà:

+ Chọn màu đặc trưng của Kim như màu trắng, màu vàng, các sắc ánh kim… vì Kim sinh Thủy.

+ Chọn đúng màu bản mệnh với người mệnh Thủy như màu xanh biển, màu đen.

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh của chủ nhà: Tránh sử dụng các màu của mệnh Thổ như nâu, nâu đất, cam đất vì Thổ khắc Thủy.

Cùng kết hợp với việc lựa chọn màu sắc, chủ nhà nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và vật liệu sử dụng khi xây nhà.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, thậm chí là những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) cũng khá phù hợp với không gian của hành Thủy. Đây là những không gian hướng đến sự bộc lộ cảm xúc và những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Màu tiêu biểu mệnh Thủy mà màu xanh, đây là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Trang trí với màu xanh sẽ tạo cảm giác mát mẻ, sự sâu lắng, còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà. Hành Thủy cũng phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản, vốn là phong cách yêu thích của nhóm đối tượng trẻ trung và thành đạt, thường trên 30 tuổi.

Vật liệu dùng trong không gian của mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh nước, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu… Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt cũng thường được sử dụng với tỉ lệ lớn. Các gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Sưu tầm

Bình luận