Mobil Arquitectos tạo ra ngôi nhà nghỉ thông minh cho thị trấn ven biển ở Chile

Nha Nghi Thong Minh

Nha Nghi Thong Minh

Cantilevers và thất bại xác định độ cao của khu phức hợp nhà nghỉ này, được thiết kế bởi studio Chile Arquitectos của Chile cho một trang web nhẹ nhàng dốc trong một ngôi làng ven biển.

Nha Nghi Thong Minh1

Dự án, được gọi là 12 Cachagua, nằm ở vùng núi Valparaíso, cách thủ đô Santiago khoảng 180 km về phía tây bắc . Nằm ở trung tâm của một thị trấn bãi biển, sự phát triển 2,470 mét vuông bao gồm một bộ ba cấu trúc được gắn trong một sườn đồi nông.

Nha Nghi Thong Minh2

Mobil Arquitectos , một công ty có trụ sở tại xã Las Condes, ngay bên ngoài Santiago cho biết: “Để phù hợp với quy mô của bối cảnh, tòa nhà phát triển theo hướng dốc, với tác động ít nhất có thể trên đường phố .

Nha Nghi Thong Minh3

Thay vì tạo ra các hộp đơn giản, nhóm nghiên cứu đã đưa ra các độ cao tiến lên và lùi lại. Trên mặt đường phố của khu phức hợp, tầng dưới cùng và trên cùng được lõm xuống, trong khi tầng hai đẩy ra ngoài.

“Một con đường có thể sinh sống ở mức đường phố tăng khối lượng thứ hai, trở thành một chiếc hẫng trên đường phố,” phòng thu mô tả. “Trên đầu trang của khối lượng thứ hai, mái nhà là trở ngại để biến mất khỏi mặt tiền.”

Nha Nghi Thong Minh4

Các bức tường bên ngoài được bao quanh bằng thông vân tay và các tấm kính lớn, cung cấp tầm nhìn rộng rãi ra núi và biển. Cùng một loại gỗ màu vàng đã được sử dụng trong nhà để tạo ra một “bầu không khí ấm áp và thoải mái”.

Nha Nghi Thong Minh5

Khu phức hợp có 12 tòa nhà, mỗi hình chữ nhật trong kế hoạch. Ở trung tâm của mỗi tòa nhà là một sân trong với một cầu thang. Dự án cũng có hồ bơi chung và hai điểm đỗ xe. Mỗi đơn vị đã được bán, theo nhóm.

Nha Nghi Thong Minh6

Các dự án khác trong khu vực Valparaíso của Chile bao gồm một cabin thông đen của kiến ​​trúc sư Gonzalo Iturriaga cung cấp nơi ẩn náu cho một người leo núi và một khu phức hợp ven biển giá rẻ bởi các kiến ​​trúc sư Alejandro Soffia và Gabriel Rudolphy .

Sưu tầm

Bình luận