Nằm lòng những lưu ý quan trọng khi mua nhà xây sẵn

Nếu bạn muốn lựa chọn mua nhà xây sẵn, thì Hikari khuyên bạn cần kiểm tra kỹ một số vấn đề dưới đây để phát hiện bất cập giúp hạn chế chi phí sửa chữa phát sinh không cần thiết.

Tìm hiểu địa chất của ngôi nhà

Trên thực tế, một ngôi nhà được xây dựng trên nền đất chắc chắn sẽ lâu bền hơn nhà xây trên nền đất yếu, nhão, dễ lún, sụt. Vì vậy, trước khi quyết định “xuống tiền”, bạn nên tìm hiểu kỹ ngôi nhà xây dựng trên nền đất được san lấp từ ruộng, ao, hồ hay trên nền đất cứng.

Với các ngôi nhà có nền đất yếu, hãy cân nhắc bởi trong quá trình xây dựng, bên cạnh việc gia cố móng thì người ta còn dùng vật liệu nhẹ để làm giảm trọng lượng căn nhà. Ngoài ra, các loại vật tư không đảm bảo hoặc không gia cố nền móng cẩn thận rất có thể sẽ xảy ra tình trạng sụt lún sau một thời gian sử dụng.

Cần kiểm tra kỹ trước khi mua nhà xây sẵn để hạn chế rủi ro về sau.

Làm rõ tính pháp lý của ngôi nhà

Đây là điều quyết định đến việc bảo vệ quyền lợi của người mua, xác lập quyền sở hữu, giảm thiểu các tranh chấp và rủi ro về sau. Bạn sẽ cần kiểm tra các vấn đề pháp lý sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng), do chính chủ bán, không chung sổ (chung tên với sổ người khác).

– Công chứng hợp đồng mua bán để xác thực hiệu lực pháp luật, đồng thời công chứng viên cũng giúp bạn xác nhận tình trạng nhà đất hợp đồng có hợp pháp hay không.

– Kiểm tra ngôi nhà bạn định mua có đang thế chấp hay không? Đồng thời, kiểm tra quy hoạch của dự án hay nhà ở có thuộc quy hoạch hay không?

– Chú ý các điều khoản về chi phí bảo trì, đảm bảo thực hiện nghĩa vụ, cam kết chất lượng công trình trong hợp đồng mua bán nhà xây sẵn.

Lựa chọn Hikari để tự thiết kế và xây dựng lên ngôi nhà mơ ước của gia đình

Kiểm tra hệ thống điện nước

Hệ thống điện, cấp thoát nước là yếu tố đảm bảo sinh hoạt ổn định.. Vì vậy, bạn nên tránh mua nhà mới thường xuyên bị mất nước, điện chập chờn. Bởi trên thực tế, rất nhiều người khi mua nhà xây sẵn gặp phải tình trạng tắc cống, tắc bể phốt, điện không đủ tải.

Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Vì vậy, bạn cần thận trọng trước khi quyết định kí kết hợp đồng mua bán nhà xây sẵn.

Dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà phố của Hikari

Chú ý các tiểu tiết trong ngôi nhà

Trong quá trình xem nhà, bạn nên để ý nền các tiểu tiết như: Nhà có cao ráo, đường có dễ ngập nước, tường có bị ngấm nước mưa, hệ thống điện, nước có bị rò rỉ, tường có bị bong tróc sơn không?

Bạn nên để ý các chi tiết này vì chi phí sửa nhà hiện nay khá đắt đỏ, bạn sẽ phải tiêu tốn thêm một khoản không đáng. Nhưng nếu đã ưng căn nhà và chấp nhận sửa, bạn hãy đàm phán giá với chủ nhà.

Bình luận