Ngắm nhìn mẫu thiết kế kiến trúc nhà gỗ với mái nhà “kiểu chuồng”

Nha Kieu Chuong

Nha Kieu Chuong

Một nhà KTS của Chile đã đưa ra một mẫu thiết kế kiến trúc bám vào một sườn đồi có thể nhìn ra biển.

Nha-Kieu-Chuong

Trải rộng 4,306 feet vuông (400 mét vuông), ngôi nhà có một cấu trúc hình chữ nhật được chia làm hai tầng.

Nha-Kieu-Chuong1

Điểm nổi bật của nó là mái nhà, được xây dựng từ một loạt các giàn gỗ để tạo thành khối hộp, nằm trên đỉnh của tầng trên. Giàn có kích thước giảm dần từ đầu này sang đầu kia, vì vậy mái nhà dốc nhẹ nhàng cho đến khi nó gần sát bức tường bên trong.

Nha-Kieu-Chuong2

Không gian sống ở tầng 2 bao gồm một phòng tiếp khách ngoài trời, khu vực ăn uống và một hồ bơi, và một số không gian sống khác được bao quanh bởi kính. Tất cả tầm nhìn của không gian này đều hướng ra biển.

Nha-Kieu-Chuong4

Cầu thang từ hồ bơi dẫn xuống phía trước bức tường xây ở tầng dưới, nơi có thêm các khu vực riêng bao gồm thêm 4 phòng ngủ và phòng tắm. Cầu thang bên trong cũng cung cấp lối đi xuống tầng dưới, nơi hành lang dài kết nối tất cả các phòng nhìn ra biển và một phòng phụ.

Nha-Kieu-Chuong5

Các vật liệu và tông màu tự nhiên có trong toàn bộ nội thất, bao gồm cả gỗ, đá và đá cẩm thạch. Những yếu tố mộc mạc này tương phản với các bề mặt đương đại, chẳng hạn như các bức tường bằng kính và mái thép, đã tạo nên một không gian sống hoàn hảo, đẹp mắt vô cùng.

Nha-Kieu-Chuong6

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về mẫu thiết kế kiến trúc nhà gỗ với mái nhà “kiểu chuồng” ở Chile, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế kiến trúc khác tại đây:

https://kientruchikari.com/danh-muc-du-an/thiet-ke-kien-truc/

Bình luận