Ngôi nhà âm thanh Somes của Matthew Baird ở Maine “nằm nhẹ trên mặt đất”

Ngoi Nha Am Thanh

Ngoi Nha Am Thanh

Khối lượng Cedar-clad kết nối bởi một hình thức breezeway nơi cư trú này ở Maine bởi studio Mỹ Matthew Baird Architects, được thiết kế để tôn trọng môi trường xung quanh rừng của nó.

Ngoi-Nha-Am-Thanh1

Somes Sound House nằm ở rìa Vườn Quốc gia Acadia, trên một địa điểm xa xôi phủ đầy cây xanh. Nằm ở cuối bán đảo, nơi ở nhìn ra núi phía đông và vịnh hẹp về phía tây. Các trang web cung cấp một bối cảnh ấn tượng cho việc rút lui gia đình.

“Cây vân sam cao và cây thông tương phản chống lại biển, và mặt đất được bao phủ bởi đá granit outcroppings, rêu và địa y mà lăn xuống mép nước,” Matthew Baird Architects , một studio tại New York được thành lập năm 2002 cho biết.

Ngoi-Nha-Am-Thanh2

Các nhà nghỉ được thiết kế cho một cặp vợ chồng đô thị trẻ với hai chàng trai. Tài sản, trước đây chưa phát triển, đã được trong gia đình trong nhiều năm và đã phục vụ như là một điểm cắm trại yêu quý trong mùa hè. Các kiến ​​trúc sư đã bị buộc tội tạo ra một căn nhà quanh năm mà sẽ chú ý đến cảnh quan thiên nhiên và đạp nhẹ trên trái đất.

Ngoi-Nha-Am-Thanh3

“Chúng tôi được khuyến khích nắm lấy một biểu hiện khiêm tốn xứng đáng với trang web và tạo ra một cấu trúc có thể ngồi nhẹ trên mặt đất”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Hình chữ L trong kế hoạch, tòa nhà bao gồm hai cánh được phủ bằng tuyết tùng và được ngăn cách bằng một cái breezeway. Cánh chính, mà tăng lên hai tầng, là “winterised” và có thể có người ở trong suốt cả năm. Khối lượng khác, đó là một tầng, được hình dung là một cánh ngủ được sử dụng trong những tháng mùa hè.

Ngoi-Nha-Am-Thanh4

Độ cao phía đông của ngôi nhà đối diện với những ngọn núi và hầu như chắc chắn. Tòa nhà mở ra ở phía tây, nơi có nhiều lớp kính cung cấp tầm nhìn rộng rãi và mái nhà dốc xuống nước. Một lối đi bao bọc phía tây của cabin, nơi mái nhà sâu mái cung cấp sự bảo vệ khỏi các yếu tố.

Ngoi-Nha-Am-Thanh5

“Việc lưu thông được bên ngoài và được bảo vệ bởi một hiên sơ khai có nghĩa là để xác nhận ý tưởng đơn giản của nơi trú ẩn trong khi tham gia vào phong cảnh của vịnh hẹp”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Trong cánh chính, nhà bếp có không gian mở, khu vực ăn uống và phòng khách nằm ở tầng trệt và suite chính nằm ở phía trên. Cánh ngủ có 2 phòng ngủ thông nhau qua phòng tắm chung. Ở góc phía tây nam của ngôi nhà, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một không gian cực kỳ đơn độc.

Ngoi-Nha-Am-Thanh6

“Nằm ở cuối xa nhất của cánh phía tây nam là một căn phòng biệt lập cho chủ sở hữu, cung cấp tầm nhìn ra cảnh quan rừng và biển, tạo ra một không gian thân mật mong muốn của một nhà văn thoát khỏi tốc độ bận rộn của thành phố”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Đối với thiết kế nội thất, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một bảng màu vật liệu và màu sắc hạn chế, tạo ra một bầu không khí yên tĩnh. Các phòng được trang trí đơn giản và trần nhà cũng như sàn nhà được bọc bằng gỗ. Trong khu vực công cộng, lò sưởi bằng đá cao làm điểm nhấn và mang đến sự ấm áp cho những đêm lạnh giá.

Ngoi-Nha-Am-Thanh7

Được biết đến với rừng thông và bờ biển gồ ghề của nó, Maine là một điểm phổ biến cho những ngôi nhà hiện đại nằm trong khung cảnh thiên nhiên. Các dự án khác ở bang đông bắc bao gồm một căn nhà của Carol A Wilson có lớp ốp đen và viền màu đỏ, và một nơi cư trú bên bờ biển của Elliot + Elliot nằm trên đỉnh trụ bằng gỗ.

Sưu tầm

Bình luận

error: