Ngôi nhà có mái nhà hình tròn tự do ở Trung Quốc

Mai Nha Hinh Tron

Mai Nha Hinh Tron

Một mái nhà nhấp nhô không thường xuyên đứng đầu này cây nhà – inspired nhà nghỉ nhà sàn, được xây dựng trong một ngôi làng hẻo lánh của Trung Quốc bởi kiến trúc phòng thu Monoarchi.

Monoarchi, có văn phòng tại Thượng Hải và Rotterdam, đã thiết kế Treewow Retreat cho một trang web được điều hành bởi thương hiệu nghỉ mát Xband Club ở làng miền núi Zhongcun ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc.

Mai Nha Hinh Tron1

Tòa nhà nằm trên bờ của một dòng suối chạy qua làng, chia nó thành hai phần. Các trang web được hai bên hai bên bởi những ngọn đồi phủ đầy tre và nhìn qua dòng suối đối với một cơ sở sản xuất trà cũ.

Cột thép góc cạnh nâng cao cabin trên mặt đất, vì vậy sân thượng của nó trải dài trên mặt nước, và được nhóm lại với nhau để giảm thiểu sự gián đoạn cho trái đất. Cấu trúc kết quả được mô tả bởi các kiến ​​trúc sư như một ngôi nhà trên cây, mặc dù không được xây dựng xung quanh một cái cây.

Mai Nha Hinh Tron2

Khi nhìn từ trên cao, tòa nhà xuất hiện bao gồm ba vòng tròn bù đắp: sân hiên có mái che, nhà khách 2 tầng và sân thượng trung tâm.

Mái nhà và tường của tòa nhà được hỗ trợ bởi một vòng gồm 57 giàn gỗ có độ dài khác nhau, khiến cho mái hiên luôn thay đổi chiều cao khi nó bao quanh phòng khách. Biểu mẫu dịch chuyển này cung cấp các khung nhìn độc đáo từ các cửa sổ được đặt ở các điểm khác nhau trong vỏ gỗ.

Mai Nha Hinh Tron3

“Mái mái mềm mại không chỉ giúp phác thảo đường chân trời thanh lịch”, kiến ​​trúc sư gợi ý, “nhưng quan trọng hơn, mái lượn sóng giới thiệu cảnh quan vào phòng từ cửa sổ và duy trì sự riêng tư của phòng.”

Mai Nha Hinh Tron4

Ngoài khung cảnh cụ thể của các ngọn núi và rừng tre, hình dạng mái bất thường được thiết kế để xây dựng bởi các nghệ nhân địa phương sử dụng các phương pháp truyền thống. Nó được bao phủ trong bệnh zona bằng gỗ đơn giản.

“The eave phi tuyến tính có đánh giá khả năng chịu lỗi rất cao, có thể được coi là một sự tôn trọng của xây dựng nông thôn với luật tự nhiên”, studio nói thêm.

“Trong quá trình thiết kế và xây dựng, các kiến ​​trúc sư giữ liên lạc chặt chẽ với các thợ thủ công địa phương để đạt được sự cân bằng giữa mẫu thiết kế và kỹ năng xây dựng địa phương.”

Mai Nha Hinh Tron5

Du khách vào tòa nhà bằng cách tăng dần một số bậc thang bằng gỗ đến sân hiên ngoài trời, trước khi đi theo đường cong của bức tường về phía một lần kết hợp cửa trước.

Chuỗi không gian dần dần phát triển từ khu vực công cộng đến khu vực tư nhân bắt đầu với một phòng khách nhìn ra phía dòng suối và nhà máy cũ thông qua một cửa sổ lồi lớn.

Mai Nha Hinh Tron6

Giường được đặt vào cạnh trong của đường xoắn ốc để tăng thêm sự riêng tư, trong khi bồn tắm đứng bên cạnh bức tường bên ngoài nằm bên dưới cửa sổ cao để tránh nhìn ra.

Cầu thang cong lên tầng trên có phòng vệ sinh và phòng trà, mở ra sân hiên, nơi du khách có thể ngắm nhìn những khu vực thấp của mái nhà biến động.

Mai Nha Hinh Tron7

Treewow Retreat có tên trong danh sách dài kiến ​​trúc cho Giải thưởng Dezeen, trong hạng mục Tòa nhà Nhỏ. Sự cạnh tranh của nó bao gồm một nhà nguyện bằng gỗ tối thiểu ở Uruguay, và một khu vườn có đầu hồi ở Eindhoven có thể được cấu hình lại bằng cách trượt các bức tường dọc theo đường ray.

Sưu tầm

Bình luận