Ngôi nhà làm bằng gỗ tuyết tùng màu đen trên đồi rừng ở Utah

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung

Những tấm ván tuyết tùng màu tối bao phủ một loạt các tập được bước và quay xuống một sườn dốc trong một khu rừng Utah, tạo thành một ngôi nhà cho kiến ​​trúc sư Chris Price và gia đình anh.

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung1

 

Giá thiết kế và xây dựng TreeHaus với công ty kiến ​​trúc và xây dựng Park City Design + Build của mình, mà ông đã sáng lập với chú Matt Price của mình vào năm 2009, và hiện đang điều hành với kiến ​​trúc sư Andrew Foster. Chris cũng gia nhập cha mình để giúp đỡ dự án.

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung2

Thách thức chính là địa điểm cư trú trên một ngọn đồi dốc ở Park City, một khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng ở phía đông thủ đô Salt Lake của Utah. Nhóm nghiên cứu giải quyết điều này bằng cách hơi khắc lên ngọn đồi để tạo ra không gian cho bốn tập được xếp chồng lên nhau.

“Độ dốc 50 phần trăm là một thách thức khó khăn trong chính nó, và yêu cầu xử lý tinh tế của khai quật,” Giá nói với Dezeen. “Chúng tôi đã điều chỉnh bố cục một chút để có được trình tự bước tốt hơn vào sườn đồi mà không ảnh hưởng đến nền tảng hiện có.”

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung3

Mỗi khối bước trở lại từ bên dưới và thay đổi hướng hơi để tạo ra một loạt các sân hiên góc cạnh ở phía trước. Các thanh chắn kim loại màu đen phía trước các ban công này để phù hợp với các tấm ván dọc của gỗ tuyết tùng đã phủ kín nơi cư trú.

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung4

Giá đã chọn để làm tối gỗ để pha trộn với tông màu của cây xung quanh, theo phong cách của một số ngôi nhà rừng mới hoàn thành gần đây, bao gồm một cabin nhỏ gọn trong một khu rừng Washington và một nhà khách ở Texas .

 

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung5

“Chúng tôi muốn xây dựng một ngôi nhà phù hợp với cảnh quan và tận dụng lợi thế của địa điểm đầy thách thức”, kiến ​​trúc sư cho biết. “Mỗi khối lượng hoặc mức được phân biệt với các khối dịch chuyển được đặt trong tập dọc, các tấm ván có chiều rộng khác nhau”.

“Điều này được lấy cảm hứng từ những cây thông khổng lồ bao quanh ngôi nhà,” anh tiếp tục. “Lan can – cũng được xây dựng bởi bố tôi và tôi, cùng với cầu thang – được thiết lập theo chiều dọc cũng để bắt chước cây-scape.”

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung6

Lớp phủ này cung cấp một “phong bì hiệu quả cao” cho ngôi nhà để giữ cho nó được cách nhiệt tốt trong những tháng mùa đông, vì khu vực này dễ bị tuyết rơi. Các nền tảng xung quanh cũng giúp duy trì sự ấm áp.

Cả hai đều là một phần trong chiến lược của nhóm để đạt được chứng nhận Passivhaus , được trao cho các tòa nhà tiêu thụ năng lượng tối thiểu.

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung7

Trái ngược với phần bên ngoài tối của ngôi nhà, Price chọn nội thất tươi sáng để giữ ánh sáng cho ngôi nhà trong những tháng mùa đông đen tối.

“Khu phố này thường được biết đến trong mùa đông là một môi trường tối, lạnh, rất tuyết”, kiến ​​trúc sư cho biết. “Nội thất là sự kết hợp giữa các vật liệu nhẹ nhàng lấy cảm hứng giúp mang lại ánh sáng xuyên suốt ngôi nhà.”

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung8

Các bức tường sơn màu trắng và sàn gỗ nhợt nhạt cung cấp một “tấm vải trống” cho nội thất và lối trang trí của gia đình.

Trong phòng khách, nhà bếp và phòng ăn có không gian mở – nằm trên tầng 2 – bao gồm sự pha trộn giữa ghế và bàn bằng gỗ chiết trung, tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, vải dệt hoa văn và thảm in động vật.

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung9

Ngoài ra còn có một số chi tiết màu đen, chẳng hạn như một nhà bếp truy cập với ghế màu đỏ giấu bên dưới, trần dầm tiếp xúc, và đèn mặt dây treo ở các cấp độ khác nhau.

Một cầu thang bằng kim loại màu đen slatted, gợi nhớ đến ban công bên ngoài, chạy lên qua bốn cấp độ của ngôi nhà. Đây là những chiếm đóng của một nhà để xe ở tầng trệt, hai phòng ngủ trên tầng đầu tiên, khu vực xã hội trên thứ hai, và sau đó thêm hai phòng ngủ ở tầng cuối cùng.

Ngoi Nha Lam Bang Go Tuyet Tung10

TreeHaus nằm trong số rất nhiều ngôi nhà mà kiến trúc sư đã thiết kế cho chính họ. Những người khác bao gồm một cabin nhỏ màu đen mà Alfonso Arango được xây dựng bên cạnh ngôi nhà thời thơ ấu của mình và nơi trú ẩn nhẹ nhàng của Andrew Maynard ở Melbourne.

Sưu tầm

Bình luận

error: