Ngôi nhà sang trọng độc đáo nhìn ra dãy núi Rocky Mountains

Ngoi Nha Sang Trong

Ngoi Nha Sang Trong

Một công ty thiết kế đã đại tu ngôi nhà thập niên 1960 ở Aspen, Colorado, để cung cấp cho người cư ngụ sự kết nối tốt hơn với cảnh quan núi non.

Ngôi nhà nằm trên diện tích 8,5 mẫu Anh (3,4 ha) nhìn ra dãy núi Rocky Mountains. Nó được thông qua một đường lái xe dài mà đường cong qua địa hình nhấp nhô và đi qua một khu rừng cây dương và cây sồi.

Ngoi Nha Sang Trong1

Khách hàng muốn có cái nhìn tốt hơn về cảnh quan, cũng như các đường ngắm nhìn tốt hơn giữa các phòng của tòa nhà 1968. Họ cũng yêu cầu không gian nơi họ có thể trưng bày bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật đương đại của họ.

Ngoi Nha Sang Trong2

Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm gỗ dán nhiều lớp và cột thép. Ở bên ngoài, độ cao phía tây được bao bọc bởi mặt ngoài bằng kim loại sẫm màu và các tầm kính cường lực trong suốt, mở ra ánh sáng ban ngày đồng thời cũng có tầm nhìn rộng rãi về địa hình.

Ngoi Nha Sang Trong3

Trên mặt tiền phía đông, lớp ốp đá gốc phải được thay thế do các vấn đề nước trong tường. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng kết cấu, đá sa thạch xám Appalachian, trực quan thu hút các tham chiếu đến địa hình xung quanh.

“Các bộ tường đá lởm chởm, lảo đảo chạy theo một hướng duy nhất, cho phép ánh sáng và cảnh quan trượt qua,” các KTS miêu tả.

Ngoi Nha Sang Trong4

Bao gồm 8.250 feet vuông (766 mét vuông), nhà bao gồm các phòng rectilinear được tổ chức dọc theo một cột sống trung tâm.

Hành lang dài, dài 126 feet (38 mét) và kéo dài từ bắc xuống nam, có những bức tường trắng kết hợp với khung cửa bằng gỗ, dầm và sàn nhà bằng gỗ.

Ngoi Nha Sang Trong5

Chiếm trung tâm của ngôi nhà là khu vực chung.

Nhà bếp có lò sưởi ấm cúng, đồ gia dụng bằng thép không gỉ. Nhà bếp bước xuống một phòng khách tràn đầy ánh sáng, nơi một lò sưởi bằng đá với một cửa hàng gỗ tích hợp hoạt động như một trung tâm.

Ngoi Nha Sang Trong6

Đầu phía nam của ngôi nhà có bộ phòng ngủ chính rộng rãi với bếp đốt củi nguyên bản.

Phía bắc là khu dành cho khách và hai phòng ngủ của trẻ em. Phòng ngủ dành cho trẻ em thứ 3 nằm trong một phòng nhỏ ở tầng trên.

Ngoi Nha Sang Trong7

Tổng thể ngôi nhà, các KTS đã sử dụng các vật liệu đất như gỗ sồi trắng khai hoang và các loại đá sa thạch khác nhau .

Ngoi Nha Sang Trong8

Các phòng được trang trí theo phong cách hiện đại với màu sắc trung tính, giúp tạo ra bầu không khí thanh bình trong khi cửa kính suốt từ trần đến sàn và cửa trượt tạo sự kết nối thân mật với cảnh quan tuyệt đẹp và bầu trời xanh bao la.

Sưu tầm

Bình luận