Ngôi nhà Valley of the Moon của Butler Armsden ở California không có cửa trước

Nha Khong Co Cua Truoc

Nha Khong Co Cua Truoc

Công ty người Mỹ Butler Armsden đã thiết kế nơi cư trú này ở miền bắc California như một loạt các khối lượng tuyết tùng, được truy cập từ một khu vực ngoài trời lớn ở trung tâm.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc1

Dự án được đặt tên là Thung lũng Mặt trăng như là một tham chiếu đến tên cổ được đưa ra bởi các bộ tộc người Mỹ bản địa đến Thung lũng Sonoma, nơi cư trú nhìn ra.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc2

Toàn bộ phức tạp là hình vuông trong kế hoạch, với khối lượng rectilinear tổ chức xung quanh một sân ở phía sau, có một tòa án bocce và bể bơi nước mặn. Sự sắp xếp này dựa trên các haciendas nổi lên ở California trong thế kỷ 18 và 19, khi khu vực này trở nên phổ biến với các nhiệm vụ của Tây Ban Nha.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc3

“Nhà thông qua mô hình sân được phổ biến bởi kiến ​​trúc ban đầu của khu vực để cho phép nhà tràn vào môi trường của nó, trong khi vẫn cung cấp cùng một cảm giác tị nạn được cung cấp bởi thung lũng”, Butler Armsden có trụ sở tại San Francisco cho biết .

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc4

Không có cửa trước chính thức. Thay vào đó, truy cập được cung cấp thông qua một lối đi có mái che dẫn đến không gian ngoài trời.

“Từ đó, mỗi phần của ngôi nhà có mục riêng của mình”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Điều này cho phép ngôi nhà hoạt động tốt như nhau nếu nó được sử dụng chỉ cho gia đình ngay lập tức hoặc cho các cuộc tụ họp lớn hơn.”

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc5

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng với hai đứa con, ngôi nhà nằm trên một trang web rộng nhẹ, rộng 3 mẫu Anh (1,2 hecta) trong một khu vực rộng lớn hơn không gian mở dành riêng.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc6

“Tài sản là hẻo lánh và yên tĩnh,” Butler Armsden nói . “Những người hàng xóm duy nhất của nó là gỗ sồi bản địa và gỗ đỏ.”

Lớp ốp ngoài giúp ngôi nhà hòa vào trang web của nó. Mặt tiền được bọc trong tuyết tùng tuyết trắng Alaskan, gỗ có độ bền thấp và bền mà thời gian có màu xám nhạt.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc7

Phần phía bắc của ngôi nhà tăng lên hai cấp độ và được bao bọc ở mặt đứng ngang, có nghĩa là để trực quan neo tòa nhà vào cảnh quan. Mặt khác, đó là một cấp độ, được phủ trong siding dọc mà có trên “nhịp điệu của cây xung quanh và cỏ”.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc8

Bên trong, nhóm nghiên cứu sử dụng màu sắc trung tính và một bảng màu vật liệu hạn chế, với các cửa sổ được đặt cẩn thận cung cấp tầm nhìn được sắp xếp của địa hình rừng.

“Trong khoảnh khắc, một cửa sổ liền mạch kéo dài một góc, nhà một lần nữa gọi vào câu hỏi ranh giới nó rút ra giữa chính nó và môi trường xung quanh của nó, phá vỡ khung”, hãng phim cho biết.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc9

Một số yếu tố bền vững cũng được đưa vào thiết kế. Nhà tạo ra điện và nước nóng của riêng mình, trong khi nhô mái nhà sâu giúp giảm sử dụng năng lượng.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc10

Hơn nữa, ngôi nhà được định vị sao cho nó nắm bắt được những cơn gió thịnh hành. Dự án đã nhận được chứng chỉ Lãnh đạo Bạc về Năng lượng và Thiết kế Môi trường (LEED) từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, để công nhận hiệu quả môi trường của nó.

Nha-Khong-Co-Cua-Truoc11
Được thành lập năm 1985, Butler Armsden được dẫn dắt bởi nhóm vợ chồng Lewis Butler và Catherine Armsden. Các dự án khác của công ty bao gồm Bluff Reach, liên quan đến việc cập nhật và mở rộng những năm 1970, nơi cư trú bằng gỗ nhìn ra Thái Bình Dương.

Sưu tầm

Bình luận

error: