Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nhà hàng

Cong Ty Thiet Ke Va Thi Cong Noi That Nha Hang Tron Goi

Ngày càng nhiều nhà hàng được mọc lên thì tất yếu việc thiết kế nhà hàng là điều quan trọng. Quý vị muốn nhà hàng hút khách, đem lại doanh thu thì phải tạo ra điểm khác biệt cho nhà hàng. Ngoài những xu hướng thiết kế nhà hàng hút khách, quý vị còn nhiều yếu tố cần phải quan tâm để thiết kế nhà hàng được hoàn hảo nhất.

Để có thể sở hữu được một không gian nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại cần có cách thiết kế vừa đẹp vừa khoa học. Trong quá trình thiết kế nhà hàng có những nguyên lý thiết kế nhà hàng cần quan tâm trong thiết kế, chính những nguyên tắc đó giúp cho không gian nhà hàng sang trọng và đáp ứng được yếu tố khoa học. Dưới đây là những nguyên tắc cần có khi thiết kế nhà hàng.

Cong Ty Thiet Ke Va Thi Cong Noi That Nha Hang Tron Goi

1. Trước khi thiết kế nhà hàng cần xác định phong cách và lên ý tưởng

Kinh doanh không chỉ đơn giản là ăn uống, đồ ăn ngon, dịch vụ tốt mà còn phải là không gian tạo cảm giác thoải mái và kích thích ăn uống. Do đó, thiết kế nhà hàng ấn tượng và thu hút chính là yếu tố đầu tiên giúp cho nhà hàng thu hút được nhiều thực khách.

Trước khi thiết kế nhà hàng, quý vị cần xác định phong cách thiết kế của nhà hàng. Nghĩa là xác định xem nhà hàng của mình đi theo phong cách nào, đi theo phong cách thiết kế cô điển hay hiện đại, phong cách thiết kế châu Á hay châu Âu để có được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất. Khi đã có được phong cách thiết kế, quý vị sẽ lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn nội thất, bố trí và sắp xếp theo đặc trưng của phong cách đó. Mọi đồ nội thất và cách sắp xếp đều phải bám sát theo phong cách đã xác định từ trước.

Cong Ty Thiet Ke Va Thi Cong Noi That Nha Hang Tron Goi 1

2. Tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà hàng

Sau khi đã xác định rõ được phong cách thiết kế cũng như lên ý tưởng cho nhà hàng, quý vị cần chú ý ý tưởng ban đầu nên đề cao yếu tố an toàn trong thiết kế. Để nhà hàng ấn tượng hơn, quý vị cần phải lên ý tưởng tạo điểm nhấn đem đến sự khác biệt cho không gian nhà hàng. Khi nhà hàng ngày càng nhiều như hiện nay, nhà hàng độc đáo là nhà hàng có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh này. Khi thiết kế nhà hàng độc đáo, thực khách đến nhà hàng sẽ ấn tượng, ghi nhớ, kết hợp với sự thoải mái sẽ giúp cho khách hàng muốn quay trở lại thêm một và nhiều lần nữa.

Cong Ty Chuyen Thiet Ke Thi Cong Noi That Nha Hang 1

3. Chú ý đến vấn đề phong thủy khi thiết kế nhà hàng

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành”. Thật vậy, nhất là với lĩnh vực kinh doanh thì yếu tố phong thủy là cần thiết. Thiết kế đồ nội thất hợp phong thủy là cách giúp cho tài lộc, may mắn và trong nhà, theo đó, việc làm ăn cũng gặp nhiều thuận lợi và dễ dàng hơn.

Phong thủy cũng là một yếu tố trong văn hóa của người Á Đông, đây là một yếu tố quan trọng. Để tạo ra được sự an tâm cho bản thân và giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi thì quý vị cần xem xét đến vị trí đặt bàn thờ, hướng của quầy lễ tân hay cầu thang trong nhà hàng. Tất cả những yếu tố đó phải đảm bảo được tính phong thủy trong thiết kế.

Cong Ty Chuyen Thiet Ke Thi Cong Noi That Nha Hang 2

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế nhà hàng, chọn lựa gạch ốp lát cho nhà hàng là việc làm quan trọng. Gạch ốp lát có khả năng chi phối toàn bộ không gian nhà hàng. Bởi thế, chọn lựa gạch ốp lát, quý vị cần phải quan tâm đến gạch ốp lát phù hợp với phong cách mà quý vị đang theo đuổi. Nếu như phong cách nhà hàng theo lối điềm đạm, sang trọng có thể lựa chọn màu đen, màu trắng, hoặc nếu nhà hàng theo phong cách tươi mới, trẻ trung thì nên chọn những màu sáng hoặc mix 2 màu trên gạch ốp tường.

Với những nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng trên, dù không mới những không phải ai cũng có thể biết cách thiết kế. Nắm những nguyên tắc đó khi thiết kế nhà hàng sẽ giúp cho nhà hàng của quý vị thu hút được nhiều thực khách đến và giúp thực khách muốn quay trở lại nhiều lần sau nữa, đem lại doanh thu cao cho nhà hàng.

Bình luận