Nhà gỗ Courtyard House của John Ronan có khung cảnh nhìn ra Hồ Michigan

Nha Go

Nha Go

Công ty Mỹ John Ronan Architects đã hoàn thành một căn nhà hình vuông, nhìn ra mặt nước ở Michigan có ngoại thất bằng gỗ và các phòng được tổ chức xung quanh sân ngoài trời.

Nha Go1

Courtyard House nằm trên bờ cát của Hồ Michigan, trong thị trấn Saint Joseph cổ kính. Quảng trường trong kế hoạch và tổng cộng 5.000 feet vuông (465 mét vuông), nhà có một loạt các sân ngoài trời được thiết kế để đối thoại với các phòng bên trong. Các sân hiên ngoài trời cũng có khung cảnh và đảm bảo mức độ riêng tư.

Nha Go2

“Dự án này khám phá sự phức tạp về không gian thông qua sự sắp xếp nghiên cứu về nội thất và ngoại thất ‘phòng’ và mối quan hệ của họ với trang web”, John Ronan Architects , một studio dựa trên Chicago thành lập năm 1999 cho biết.

Nha Go3

“Cùng nhau, bốn sân nhỏ tạo ra không gian ngoài trời riêng tư và có tầm nhìn chiến lược về các ngôi nhà liền kề để bảo vệ cảm giác cô lập và riêng tư.”

Nha Go4

Một đường lái xe dài dẫn đến nơi ở, nằm trên một diện tích hai mẫu Anh (0,8 ha) phủ đầy cỏ và rải rác với cây cối. Cửa trước được truy cập thông qua một cây cầu, mà đi qua một hồ bơi phản chiếu nhấn mạnh với một cây gỗ nhỏ.

Nha Go5

Du khách bước vào một tiền sảnh, dẫn vào một khu vực ăn uống và sinh hoạt mở, nơi trải dài của kính cung cấp tầm nhìn ra mặt nước và ngọn hải đăng. Khu vực công cộng kết nối với một boong được bao bọc một phần nhìn ra Hồ Michigan rộng lớn, một trong những Hồ Great của Mỹ.

Chỉ cần ra khỏi nhà bếp là một sân ăn, mà “nhận được ánh sáng mặt trời buổi sáng nhưng được che từ mặt trời phía tây vào buổi chiều muộn”. Ở góc tây bắc của ngôi nhà là bộ tổng thể và nghiên cứu, được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên mềm mại.

Nha Go6

Bảng màu của vật liệu và màu sắc của ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi cảnh quan xung quanh, bao gồm cát, đá và lũa của nó. Linh sam của Charred Douglas được sử dụng cho các bức tường bên ngoài, vẽ các tài liệu tham khảo cho các đống lửa được tổ chức dọc theo bãi biển. Gỗ bị cháy cũng có khả năng chống thối và côn trùng.

Nha Go7

Các tấm ván kết cấu, kính đúc – thường được gọi là kính kênh – được sử dụng cho một số phần của mặt tiền, gợi lên kính bãi biển màu xanh lá cây được rửa trên bờ.

Nha Go8

Những ngôi nhà khác dọc theo hồ Michigan bao gồm một căn nhà của William Kaven làm bằng bê tông, gỗ và kính đen, và một ngôi nhà nhỏ kiểu bãi biển mỏng bởi Ramsey Jones Architects được phủ bằng tuyết tùng đỏ phương Tây.

Sưu tầm

Bình luận