Nhà khách ngoài mở rộng trên sườn đồi với khung cảnh Thái Bình Dương

Ngoi Nha Tren Sươn Doi1a

Ngoi Nha Tren Sươn Doi1a

Các studio của Mỹ Anacapa Architecture và Willson Design đã tạo ra một tài sản bằng bê tông và kính cho một ngôi nhà ven biển ở California, với một loạt các tính năng bền vững giúp giảm thiểu tác động của tòa nhà đối với môi trường.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi1

Off-Grid Guest House nằm trong khu bảo tồn động vật hoang dã dọc theo Bờ biển Trung tâm của bang, gần thị trấn Santa Barbara. Nép mình trong một khu vực dốc, diện tích 800 mét vuông (74 mét vuông) cung cấp tầm nhìn bao quát ra Thái Bình Dương và những ngọn đồi xung quanh (khi không có sương mù).

Ngoi Nha Tren Sươn Doi2

Đầy những yếu tố bền vững, tòa nhà có nghĩa là minh họa cho sự cân bằng thành công giữa phát triển dân cư và bảo tồn môi trường.

Anacapa Architecture, thiết kế dự án hợp tác với Willson Design – có trụ sở tại Santa Barbara, cho biết: “Mức độ nhạy cảm cao với các tác động môi trường đã được thực hiện trong tất cả các giai đoạn thiết kế và xây dựng.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi3

Nằm cách ngôi nhà chính của chủ sở hữu vài trăm mét, nhà nghỉ thấp cấp này bao gồm 2 quán bar liền kề, một trong số đó là những chiếc hẫng trên sườn đồi. Các bức tường được làm bằng bê tông hình thành và tấm kính rộng lớn. Một mái nhà màu xanh lá cây với hệ thực vật bản địa, bao gồm cả các loài xương rồng và anh túc, giúp xây dựng pha trộn với địa hình tự nhiên.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi4

“Ngôi nhà là nguyên tố, được làm bằng vật liệu tích hợp liền mạch với cảnh quan và điều đó sẽ tự nhiên thời tiết và vỗ tay theo thời gian”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Bên trong, nhà khách có một phòng ngủ, không gian lưu trữ, và một nhà bếp mở, khu vực ăn uống và phòng khách. Các bức tường lắp kính, cửa kính trượt và sân hình chữ L đem lại sự kết nối thân mật với cảnh quan tuyệt đẹp.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi5

Nội thất có các yếu tố có nghĩa là để thêm ấm áp và nhân vật. Dầm thép tiếp xúc và sàn bê tông được ghép nối với một trần bọc trong quả óc chó màu đen. Các phòng tại đây được trang trí theo phong cách hiện đại, bao gồm cả những đồ trang trí theo thiết kế của Jessica Helgerson Interior Design .

Giống như ngôi nhà chính của nơi nghỉ, nhà khách hoàn toàn nằm ngoài lưới điện vì không có đường dây điện trong khu bảo tồn thiên nhiên. Nguồn điện được cung cấp bởi một hệ thống quang điện, với một bộ tạo propane có sẵn như một bản sao lưu.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi6

Sử dụng năng lượng được giữ ở mức tối thiểu do các thiết bị hiệu quả cao và các đồ đạc LED , cùng với cửa trượt và cửa sổ có thể hoạt động cho phép thông gió. Đối với những ngày lạnh giá, hệ thống sưởi ấm sàn rạng rỡ giúp giữ ấm cho căn nhà.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi7

Ngôi nhà có hệ thống xử lý nước và giếng riêng, và nước thải được dẫn đến bể tự hoại và khô. Dự án cũng bao gồm việc xây dựng một nhà để xe tách biệt, được xây dựng một cách đặc biệt vào sườn đồi.

Nhà khách đã cho phép các chủ sở hữu, một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, cung cấp chỗ ở cho các thành viên gia đình và bạn bè của họ ghé thăm.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi8

“Các chủ sở hữu sẽ an ủi trong không gian này như một lời mời để đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên của vị trí sâu sắc độc đáo này – thu thập những người thân yêu cho bữa ăn, hoàng hôn và những ngày cuối tuần nhàn nhã cưỡi ngựa, lướt sóng và ngồi dưới những vì sao”.

Ngoi Nha Tren Sươn Doi9

Kiến trúc Anacapa được kiến ​​trúc sư Dan Weber thành lập năm 2008 và được đặt tên hiện tại vào năm 2016. Các dự án khác của studio bao gồm khu cắm trại sang trọng ở Sonoma County có lều tùy chỉnh và xe kéo Airstream cùng với một câu lạc bộ ngoài trời.

Sưu tầm

Bình luận

error: