Nhà mái có mái dốc nghiêng độc đáo ở Đan Mạch

Nha Mai Doc Nghieng

Nha Mai Doc Nghieng

Ngôi nhà này ở Copenhagen do kiến ​​trúc sư Đan Mạch thiết kế có nhiều mái dốc nghiêng theo các hướng khác nhau để cho phép ánh sáng trực tiếp và gián tiếp chiếu vào bên trong.

Nha Mai Doc Nghieng1

Ngôi nhà nằm ở ngoại ô thủ đô của Đan Mạch và được thiết kế cho một gia đình có hai con.

Bị ảnh hưởng bởi các đặc tính khác nhau của ánh sáng tự nhiên có sẵn trong khu vực, các KTS đã đưa ra một công trình thiết kế có dạng mái được chia thành nhiều phần.

Nha Mai Doc Nghieng2

Mỗi bề mặt dốc đều kết hợp với giếng trời và khoảng trống giữa các mái tạo ra khoảng sân để đảm bảo ánh sáng ban ngày bổ sung có thể tràn vào các phòng xung quanh.

“Ánh sáng gián tiếp có một màu xanh lạnh tuyệt đẹp nhắc nhở bạn về sự gần gũi với đại dương, trong khi mặt trời thấp từ phía nam thêm một ánh sáng màu vàng ấm hơn”, KTS cho biết.

“Ngôi nhà này được thiết kế để đón cả ánh sáng mặt trời gián tiếp và trực tiếp cùng một lúc, và biến nó thành một trải nghiệm luôn thay đổi khi đi qua dãy phòng.”

Nha Mai Doc Nghieng3

Kế hoạch trực giao của tài sản được chia thành một lưới gồm 16 hình chữ nhật giúp phân chia nội thất thành các khu chức năng khác nhau.

Các bức tường ngoại thất phủ gỗ bị gián đoạn bởi các khẩu độ có sân nhỏ và sân hiên có mái che cung cấp một lượng riêng tư khác nhau.

Nha Mai Doc Nghieng4

Bên trong ngôi nhà chính, các phòng ngủ và phòng tắm được bố trí ở cả hai phía cửa trước, với không gian còn lại có phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống.

Sự kết hợp của các phần mái khác nhau đặc biệt rõ ràng trong không gian cộng đồng chính, nơi cửa sổ trời chiếu sáng một số bề mặt nghiêng.

Nha Mai Doc Nghieng5

Căn phòng ngủ của bố mẹ được lót một bên bằng cửa kính trượt mở ra sân hiên quay mặt về phía Tây Nam, nơi cũng có lối vào từ không gian sinh hoạt.

Ở phía đối diện của tòa nhà, một boong quay về phía đông nam tiếp giáp với nhà bếp bắt mặt trời buổi sáng. Một cây hiện có nổi lên từ một lỗ tròn được cắt thành sàn gỗ.

Sưu tầm

Bình luận