Nhà nghỉ mát Ontario do Scott Posno lấy tín hiệu từ kiến ​​trúc bản địa

Iroquois longhouses ảnh hưởng đến việc tạo ra một nhà nước của công ty Canada Scott Posno Thiết kế, trong đó bao gồm một thanh mảnh bọc trong tuyết tùng và thủy tinh.

Dự án, được gọi là The Farm, nằm một giờ về phía đông của Toronto , trên một trang web yên tĩnh bao quanh bởi đất nông nghiệp và một khu rừng được bảo vệ. Nhà hai tầng phục vụ như một nơi nghỉ ngơi tự nhiên cho một người đàn ông và những đứa con trưởng thành của mình, cùng với bạn bè và gia đình muốn thoát khỏi sự nhộn nhịp của cuộc sống thành thị.

Nha Nghi Mat1

Nơi cư trú bao gồm một số cấu trúc trải rộng trên một tài sản 65 mẫu Anh (26 ha), tất cả được thiết kế để nắm lấy khung cảnh đầy hương vị.

“Trang trại không được coi là một ngôi nhà mang tính biểu tượng duy nhất trong nước, mà là một tòa nhà kết hợp những phẩm chất hấp dẫn của trang web và phong cảnh”, Scott Posno Design , một studio tại Vancouver được thành lập năm 2003 cho biết.

Nha Nghi Mat2

Nghỉ ngơi trên đỉnh một sườn núi nông, ngôi nhà chính được truy cập thông qua một đường lái xe kết nối với một con đường sỏi chết. Lấy tín hiệu từ nhà ở truyền thống được tạo ra bởi người Iroquois bản địa, nhóm nghiên cứu đã hình thành một thanh dài trải dài 153 feet (47 mét) và được đứng đầu với một mái nhà có đầu hồi.

Nha Nghi Mat3

“Hình dạng dốc và độ dài phóng đại của nó cho thấy một cách giải thích hiện đại về kiểu hình ngôi nhà dài của địa phương”, hãng phim cho biết.

Ngôi nhà có khung gỗ, với những bức tường phủ bằng gỗ tuyết tùng . Màu xám mềm của siding có nghĩa là bổ sung cho màu sắc được tìm thấy trong cảnh quan thiên nhiên. Kim loại đứng-đường may được sử dụng cho mái nhà, và nhô ra sâu được kết hợp vào phía bắc và phía nam kết thúc.

Nha Nghi Mat4

Cung cấp quan điểm và kết nối mạnh mẽ với cảnh quan là bắt buộc. Đáp lại, kính lộng lẫy trên cao độ phía đông chụp ánh sáng buổi sáng và cung cấp khung cảnh dài của những ngọn đồi, bụi cây và Rừng Ganaraska ở xa xa.

Nha Nghi Mat5

“Một ao hiện có tập trung vào hoạt động giảm xuống”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Tiếp tục, một dòng quanh co chia đôi tài sản là một sự hiện diện êm dịu, được che phủ bởi những cây xung quanh.”

Tầng trệt của ngôi nhà rộng 4.000 mét vuông (372 mét vuông) được phân chia giữa các khu vực công cộng và tư nhân. Một nhà để xe được đặt ở đầu phía bắc và dẫn vào khu vực ăn uống, phòng khách và nhà bếp. Đầu phía nam được chiếm bởi một bộ tổng thể chiều cao gấp đôi với một sân hẻo lánh.

Nha Nghi Mat6

“Các hình thức longhouse dịch thành một phân phối thậm chí của chương trình, từ công cho các chức năng tư nhân trong một thời trang tuần tự,” cho biết studio.

Hai phòng ngủ nằm ở tầng trên. Ngoài ra, nhóm đã tạo ra một không gian gác xép phía trên nhà để xe, có thể hoạt động như một studio hoặc bộ khách của một nghệ sĩ .

Nha Nghi Mat7

Ở các khu vực công cộng, sàn bê tông được đánh bóng được kết hợp với đồ gỗ sồi trắng, cũng được sử dụng cho cầu thang và sàn ở tầng hai. Trần nhà tiếp xúc được làm bằng linh sam Douglas nhắc nhở những người cư ngụ “về nguồn gốc tự nhiên vốn có của dự án”. Vancouver studio & Daughters giám sát thiết kế nội thất.

Nha Nghi Mat8

“Một bảng vật liệu hạn chế sẽ làm giảm sức mạnh của các điều kiện trang web kịch tính, cho phép sự đơn giản của hình thức và sự tinh tế của ánh sáng và bóng tối để làm tăng dự án”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Một khu vực lưu ý đặc biệt trong nhà là phòng ăn, được lót bằng các bức tường kính có thể mở hoặc đóng.

“Khi các cửa kính bỏ túi ở hai bên được đóng lại, căn phòng này là không gian ấm áp, thân mật để thu thập”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Khi cánh cửa trượt mở, nó sẽ trở thành một đường cao tốc – không chỉ đơn thuần là một phòng ngoài trời, mà là một ống dẫn kết nối trước và sau, bên trong và bên ngoài, phía đông và phía tây.”

Nha Nghi Mat9

Dự án cũng đòi hỏi phải tạo ra một khu vườn zen nửa kín ngay bên ngoài nhà để xe.

Hoàn hảo vuông trong kế hoạch, không gian có thể được sử dụng cho các hoạt động đơn độc hoặc nhóm, chẳng hạn như yoga, thiền định và đọc sách. Ipe thanh tạo thành các bức tường, trong khi trên không, dải nhôm tạo thành một lưới mắt cáo, “cung cấp bảo vệ một phần và bao gồm”.

Nha Nghi Mat10

Phía nam của ngôi nhà chính, các kiến ​​trúc sư tạo ra một khu vực ngoài trời với một hồ bơi, một bồn tắm nước nóng và một hố lửa chìm, cùng với một ngôi nhà hồ bơi có đầu hồi .

“Một cabana nhỏ gọn, hấp dẫn phản ánh hình dáng và chất liệu của ngôi nhà chính – một bộ phòng khách thêm một phòng ngủ được cân đối hoàn hảo nếu cần thiết,” nhóm nghiên cứu cho biết.

Nha Nghi Mat11

Các dự án khác ở Ontario bao gồm một ngôi nhà của Williamson Williamson sẽ thích ứng với tư cách là cư dân của nó tuổi tác, và một hồ nước tuyết tùng bởi Lazor Văn phòng có hình chữ V trong kế hoạch.

Sưu tầm

Bình luận

error: