Nhà nghỉ trượt tuyết của Quebec bởi YH2 có mái hình chữ V mô phỏng trên đôi cánh của chim

Mái nhà được lợp mái trong dãy Laurentian của Quebec được thiết kế bởi studio YH2 để phù hợp với hình cánh chim.

Nha Nghi Truot Tuyet1

Được gọi là Gỗ, ngôi nhà nằm cạnh Lac Superieur. Đặc điểm chính của nó là mái bướm hình chữ V, mà các kiến ​​trúc sư Montreal dựa trên mô hình trên một con chim đang bay. Điều này đảm bảo một hình thức tinh gọn mở ra đối với quan điểm của cả hai bên.

Mái nhà lướt qua một căn bếp và không gian sinh hoạt mở, được bao quanh bởi kính từ từ trần đến trần để tối đa tầm nhìn ra phong cảnh từ vị trí lồi lõm của tòa nhà.

Nha Nghi Truot Tuyet2

Yh2 , thành lập năm 1994 bởi Loukas Yiacouvakis và Marie-Claude Hamelin, “ngôi nhà nằm trên một tảng đá granit lớn, làm cho nó có một cái nhìn rõ ràng về cái hồ và Mont Tremblant” .

“Các không gian sống nằm trên một tấm bê tông lớn, bán bóng được nâng lên một chút so với bề mặt tự nhiên, giúp ngôi nhà tiếp xúc gần với môi trường tự nhiên của nó, từ đó nó được ngăn cách bởi những bức tường kính rõ ràng.”

Nha Nghi Truot Tuyet3

Gấp của mái nhà chạy theo chiều dài của khu vực chung, chấm dứt ở một khối lượng vuông góc với chỗ đặt bộ chủ – một vài bước xuống – ở một bên và một gara ở phía bên kia.

Một cầu thang bằng gỗ và kim loại với những chiếc ghế trống mở lên trên tầng một, nơi có ba phòng ngủ nằm trên gara. Trên khắp hạ cánh và vượt qua không gian hai tầng cao, khu vực ngồi riêng và học tập mở ra sân thượng nhìn ra hồ.

Nha Nghi Truot Tuyet4

Một bảng màu vật liệu nhất quán đã được chọn cho bề mặt bên trong và bên ngoài.

YH2 đã hoàn thành dự án vào năm 2015. “Việc sử dụng một bảng màu hạn chế các vật liệu – tuyết tùng trắng, bê tông đã đánh bóng, nhôm màu đen và thủy tinh trong suốt – giúp giảm ranh giới giữa kiến ​​trúc và thiên nhiên”.

Nha Nghi Truot Tuyet5

Các Laurentians là một điểm đến phổ biến cho cư dân Montreal để giữ ngôi nhà thứ cấp. Các dự án khác trong khu vực bao gồm một ngôi nhà tập trung có vẻ như nằm trong môi trường xung quanh và một cabin màu đen tối giản bao gồm một phòng đơn .

Sưu tầm

Bình luận