Những gợi ý thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em bắt mắt, hấp dẫn

Trong một không gian sống thì phòng cho các bé là một trong những không gian cũng rất quan trọng. Nhiều gia chủ rất quan tâm đến các con và muốn các bé có một không gian lý tưởng nhất. Đây vừa là không gian vui chơi của các bé, cũng vừa là không gian để bé học tập. Khi thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em đòi hỏi người kiến trúc sư phải có một cái nhìn thật rộng mở và nhiều sáng tạo. Không gian cho bé phải phù hợp với tính cách trẻ em và thật sinh động. 

Ngoài việc thẩm mỹ thì phòng của trẻ em phải được thiết kế phù hợp, không chỉ thu hút được bé mà căn phòng đó còn phải có không để sắp xếp đồ chơi, không gian vui chơi. Để làm được điều này thì không dễ dàng, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng. Công ty Kiến trúc nội thất Hikari sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần thiết khi thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em. Để tạo được ấn tượng, đảm bảo yêu cầu cả về chức năng cũng như thẩm mỹ của phòng trẻ em, kiến trúc của Hikari đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em The Nao Cho Dep 2

Thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em thế nào cho đẹp?

Tạo ra các khu vực để vui chơi 

Trẻ em thường tương đối hiếu động và luôn đòi hỏi phải có các trò chơi khác nhau. Hơn nữa, trẻ em lại nhanh chóng chán và lại có nhu cầu phải thay đổi không gian. Để hạn chế sự “cả thèm chóng chán” của các bé, trong thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em, các kiến trúc sư cần thiết kế nhiều khu vực với nhiều mục đích vui chơi khác nhau.

Khi thiết kế những không gian cho trẻ em, cần phải có sự sắp xếp hợp lý để không bị rối mắt. Quan trọng khi thiết kế vẫn đảm bảo được thiết kế của căn phòng vẫn hòa hợp với những không gian sống khác. Như vậy bé sẽ không có cảm giác mất tập trung vì có quá nhiều không gian khác nhau. 

Thiết kế nhiều chỗ đựng đồ

Trẻ em thì có một đặc điểm là luôn phải có đồ chơi, thậm chí có bé còn được mua cho rất nhiều đồ chơi. Nếu không có nhiều chỗ để đồ thì căn phòng sẽ rất bừa bãi và lộn xộn. Các kiến trúc sư khi thiết kế phải tạo ra nhiều tủ đựng đồ chơi của bé để căn phòng gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đây là một phần rất quan trọng, bạn thật lưu ý để lựa chọn những thiết kế nội thất để phù hợp với chức năng của nó. Bên cạnh đó, chi phí cho những món đồ này cũng khá cao, bạn cần tính toán hợp lý để không phải thay đổi nhiều.

Màu sắc đa dạng

Các gam màu sắc nổi và bắt mắt luôn là lựa chọn lý tưởng cho phòng trẻ em. Đối với những trẻ nhỏ thì các gam màu như hồng, xanh, đỏ là những lựa chọn của nhà thiết kế. Nhưng khi trẻ lớn hơn, các gam màu như trắng, vàng, xanh da trời lại là những gam màu được lựa chọn nhiều hơn. Đối với các phụ kiện, cha mẹ cần chú ý thay đổi thường xuyên khi bé lớn lên như: chăn, gối, thảm,…Nhưng đối với các phụ kiện sử dụng lâu dài, bạn nên trao đổi với nhà thiết kế và cân nhắc kỹ để tiết kiệm chi phí.

Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em The Nao Cho Dep 4

Nhiều ý tưởng sáng tạo

Tường phòng sẽ là yếu tố nhấn mạnh cho cả căn phòng, bạn hãy sử dụng ý tưởng của mình để thay đổi những bức tường đơn điệu thành các bức tường hấp dẫn, sinh động, kích thích trí tưởng tượng cũng như sự thông minh của bé.

Với ý tưởng này thì bạn có thể chọn sơn nền trung tính, rồi sau đó sẽ là những hình vẽ sinh động để làm không gian tươi mới, bắt mắt hơn.

Tạo ra một không gian vui chơi vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng và cũng tạo được sự thích thú, kích thích sự sáng tạo của bé không phải là đơn giản. Nhưng từ những gợi ý của chúng tôi, bạn sẽ tìm ra giải pháp cho mình đúng không.

Thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em ở Hikari

Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất Hikari chuyên thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em đẹp và hấp dẫn. Đội ngũ kiến trúc sư của Hikari đã thiết kế cho rất nhiều không gian phòng trẻ em từ chung cư đến nhà riêng. Vì vậy chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm và nắm bắt được tâm lý của trẻ em. Mỗi thiết kế của chúng tôi đều được gia chủ rất ưng ý.

Hikari luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng dù là yêu cầu khó nhất. Đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và giàu tâm huyết của Hikari đã đem đến rất nhiều công trình chất lượng, đóng góp rất nhiều cho đời sống xã hội. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0977 982 166 / 0888 502 666 để được tư vấn kỹ hơn.

Bình luận