Những gợi ý thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em bắt mắt, hấp dẫn

Phòng vui chơi trẻ em là không gian rất cần thiết của một ngôi nhà. Đây vừa là không gian vui chơi của các bé, cũng vừa là không gian để bé học tập. Do đó, khi thiết kế phòng vui chơi trẻ em bạn có thể có những sáng tạo, những ý tưởng mới lạ, độc đáo từ màu sắc, bố cục để phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé.

Ngoài việc thẩm mỹ thì phòng của trẻ em phải được thiết kế phù hợp, không chỉ thu hút được bé mà căn phòng đó còn phải có không để sắp xếp đồ chơi, không gian vui chơi. Để làm được điều này thì không dễ dàng, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số gợi ý thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em ấn tượng, đảm bảo yêu cầu cả về chức năng cũng như thẩm mỹ của nó. Hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

Những gợi ý khi thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em hấp dẫn

Tạo ra các khu vui chơi khác nhau

Trẻ em rất hiếu động, chúng có thể đang chơi trò này nhưng lại quay qua chơi trò khác được ngay với tốc độ rất nhanh. Và chắc chắn chúng cũng rất nhanh chán, để hạn chế được tình trạng này, phụ huynh có thể thiết kế phòng chơi trẻ em có nhiều khu vực với mục đích vui chơi khác nhau, không lộn xộn với nhau.

Khi sắp xếp như vậy thì sẽ có sự hợp lý không gian chung nhưng vẫn đảm bảo được thiết kế của căn phòng. Nó cũng giúp bé tập chung vào hoạt động của mình hơn.

Nhung Goi Y Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em 1

Tạo ra nhiều tủ đựng đồ hơn

Bạn có thể tạo ra nhiều tủ đựng đồ chơi của bé để căn phòng gọn gang, ngăn lắp hơn. Đây là một phần rất quan trọng, bạn thật lưu ý để lựa chọn những thiết kế nội thất để phù hợp với chức năng của nó. Bên cạnh đó, chi phí cho những món đồ này cũng khá cao, bạn cần tính toán hợp lý để không phải thay đổi nhiều.

Nhung Goi Y Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em 2

Màu sắc của các phụ kiện phù hợp

Đối với các phụ kiện bạn phải thay đổi thương xuyên khi con bạn lớn lên như: chăn, gối, thảm,… thì bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình. Nhưng đối với các phụ kiện sử dụng lâu dài, bạn nên cân nhắc kỹ để tiết kiệm chi phí.

Màu sắc vẫn phải được chú ý, cần phù hợp với không gian tạo cảm giác bắt mắt, hấp dẫn. Tuy nhiên, màu sắc cũng nên nổi bật quá, sẽ làm rối mắt.

Nhung Goi Y Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em 3

Sáng tạo với ý tưởng “phòng chơi trên tường”

Tường phòng sẽ là yếu tố nhấn mạnh cho cả căn phòng, bạn hãy sử dụng ý tưởng của mình để thay đổi những bức tường đơn điệu thành các bức tường hấp dẫn, sinh động, kích thích trí tưởng tượng cũng như sự thông minh của bé.

Nhung Goi Y Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em 4

Với ý tưởng này thì bạn có thể chọn sơn nền trung tính, rồi sau đó sẽ là những hình vẽ sinh động để làm không gian tươi mới, bắt mắt hơn.

Nhung Goi Y Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em 5

Tạo ra một không gian vui chơi vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng và cũng tạo được sự thích thú, kích thích sự sáng tạo cú bé không phải là đơn giản. Nhưng từ những gợi ý của chúng tôi, bạn sẽ tìm ra giải pháp cho mình đúng không.

Nhung Goi Y Thiet Ke Noi That Phong Vui Choi Tre Em 6

Trên đây là những gợi ý khi thiết kế nội thất phòng vui chơi trẻ em, nếu như còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận