Những lỗi thường gặp trong phong thủy nhà đẹp

 Do không chú ý trong khâu thiết kế, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy nghiêm trọng từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ.
nhung-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-dep-4

Bên cạnh việc thiết kế nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà dựa vào những công dụng và tính thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho ngôi nhà và những người trong gia đình.

Chính vì thế mà trong thiết kế nhà ở rất nhiều người không chú ý đến yếu tố phong thủy và gặp những lỗi thường gặp trong phong thủy nhà đẹp, những yếu tố đó là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Lỗi trong phong thủy phòng khách

Nhung Loi Thuong Gap Trong Phong Thuy Nha Dep 1

                  Phong thủy phòng khách – quan trọng khi thiết kế nhà ở

Phòng khách là không gia sinh hoạt chung, là khu vực cần tụ dưỡng khí nên cần tuân theo những quy định cơ bản như thiết kế thông thoáng, có lỗi đi rộng rãi, hạn chế tối đa các ngóc ngách, tránh xà ngang chạy qua phòng khách,…

Việc thiết kế xà ngang chạy qua phòng khách hay trần quá thấp sẽ tạo nên sát khí xấu từ trên mái xuống gây nên những cảm giác bức bối, chật chội và khó phát triển cho ngôi nhà và những người trong nhà.

2. Lỗi trong phong thủy phòng ngủ

Trong cách thiết kế phòng ngủ thì một trong những phổ biến về phong thủy đó chính là thiết kế vị trị và hướng đặt đầu giường. Đầu giường nên để nơi có chỗ dựa nhưng không được dựa vào bếp hay nhà vệ sinh – đó là những nới có khí thấp và không ổn định khiến cho chủ nhân chiếc giường hay bị đâu đầu và mệt mỏi.

nhung-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-dep-2

Trong thiết kế vị trí đầu giường cũng hạn chế dựa đầu giường vào cửa hoặc quay ra hướng cửa. Và cũng không được đặt vị trí gương đối diện với giường ngủ sẽ tạo cho chủ nhân cảm giác bất an và khiến tinh thần không ổn định.

3. Lỗi trong phong thủy phòng bếp

Đừng coi thường phòng bếp bới nó là khu vực liên quan và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm của những người trong gia đình. Chính vì thế phòng bếp cần có không gian thoáng, nên dặt xa phòng ngủ và xa cửa chính của ngôi nhà.

nhung-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-dep-3

Sau đây là điểm lại những lỗi thường gặp trong cách bố trí phòng bếp:

    • Thiết kế bếp nấu đối diện với nước như – chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh. Bởi nước xung khắc với lửa sẽ gây bất hòa và khiến sức khỏe người trong gia đình yếu kém
    • Thiết kế hướng bếp sai sẽ gây hiện tượng đối xung khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của người trong gia đình
    • Không nên đặt bếp giữa nhà, những nơi quá kín – không thoát được khí, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

4. Lỗi trong phong thủy thiết kế cửa chính

Cửa chính là nơi đón khí vào nhà, là nơi đón tài lộc vào ngôi nhà nên vì thế mà không gian này cần được gọn gàng, sạch sẽ và thiết kế phù hợp với tổng thể thiết kế của ngôi nhà.

nhung-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-dep-4

Những lỗi thường gặp trong thiết kế cửa chính

  • Thiết kế cửa chính đối diện nhà vệ sinh – có tính đối kháng, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình
  • Thiết kế cửa chính đối diện với cửa sau của ngôi nhà sẽ dẫn đến tình trạng khí lưu thông và tài lộc không tụ lại trong nhà gây thất thoát tài chính và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình
  • Thiết kế cửa chính đối diện cầu thang hoặc cửa bếp sẽ khiến cho nguồn tài chính của mọi người trong nhà bị thất thoát.

>>Xem thêm: Đón đầu xu hướng kiến trúc nhà đẹp năm 2018

Trên đây là những lỗi thường gặp trong phong thủy nhà đẹp, hãy tránh những lỗi đó để mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe tốt nhất cho mọi người trong gia đình nhé!

Bình luận